Ảnh tư liệu đợt khảo sát thực tế tại tỉnh Thái Bình, chợ 19/12 – Hà Nội, công ty xuất nhập khẩu rau quả I Hà Nội

Cách làm: - Nấm rửa sạch, sóc cho khô và chẻ làm hai - Băm nhỏ tỏi - Hoà bột đao vào nước - Đun nóng dầu trong chảo - Phi tỏi trước tiên, tiếp theo xào nấm nhanh tay cho vàng - Cho đậu phụ vào, sau đó rắc thêm một ít muối, tiêu và dầu hào. Chế nước bột đao và đảo đều cho đến khi nước sánh là được. Nguyên liệu: Nấm: 1 bát (300 gr) Trứng: 5 quả to Dầu: 3 thìa Muối, tiêu Cách làm: - Nấm rửa sạch, xóc cho khô và thái mỏng Ảnh 41: Trứng rán nấm - Thái nhỏ hành - Cho dầu vào chảo đun nóng, cho nấm và hành vào; xào nhanh tay cho đến khi vàng rồi xúc ra khỏi chảo - Đánh tất cả trứng và muối, tiêu trong bát - Thêm vào món xào nấm hành - Đun chảo dầu nóng, cho hốn hợp trứng vào và rán đều. - Có thể cho thêm vào một ít rau xanh thái nhỏ. Thái và xào cùng với nấm rồi cho vào hỗn hợp trứng.

doc13 trang | Chia sẻ: lvbuiluyen | Lượt xem: 1743 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Ảnh tư liệu đợt khảo sát thực tế tại tỉnh Thái Bình, chợ 19/12 – Hà Nội, công ty xuất nhập khẩu rau quả I Hà Nội, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Phụ lục11 ảnh tư liệu đợt khảo sát thực tế tại tỉnh Thái Bình, Chợ 19/12 – Hà Nội, công ty XNK rau quả I Hà Nội ảnh 1: Nấm mỡ ảnh 2: Nấm sò và mộc nhĩ ảnh 3: Nấm Linh Chi ảnh 5: Nấm rơm ảnh 4: Nấm hương tươi ảnh 6: Giống nấm các cấp ảnh 7: Giá thể trồng nấm ảnh 9: Giá thể xếp trong lán trồng ảnh 8: Giá thể được treo, nẹp bằng gỗ ảnh 10: Rơm rạ chuẩn bị được xử lý để trồng nấm ảnh 11: Mùn cưa cao su ảnh 13: Giá thể sau khi thu hoạch dùng làm phân vi sinh ảnh 12: Bông, nguyên liệu trồng nấm ảnh 14: Quy mô nuôi trồng hộ gia đình ảnh 15: Phơi nấm dưới ánh nắng mặt trời ảnh 16: Lò sấy nấm quy mô hộ gia đình ảnh 17 : Tuyển chọn, cắt gọt và bao gói nấm ảnh 18: Cắt gọt nấm ảnh 20: Can nhựa để đựng nấm muối ảnh 19: Sơ chế nấm tươi trong nước muối ảnh 22: Nấm tươi được đóng gói trong túi nilong ảnh 21: Nấm sấy trong tủ nhiều ngăn ảnh 23: Nấm đóng lọ đã xếp vào hộp ảnh 24: Nấm đóng trong hộp cactong trước khi vận chuyển ảnh 25: Vận chuyển nấm bằng xe máy vào chợ ảnh 26: Vận chuyển bằng xe máy ảnh 27: ô tô chờ lấy hàng ảnh 28: Nấm tươi bán trong rổ tại chợ ảnh 29: Cân nấm tươi ảnh 31: Nấm khô được gói trong túi nilong bán trong chợ ảnh 30: Nấm tươi bán trong chợ ảnh 32: Sản phẩm từ nấm Linh chi ảnh 33: Rượu Linh Chi ảnh 34: Trà Linh chi ảnh 35: Trại viên trại cải tạo làm nấm ảnh 36: Nấm được trồng trong trại cải tạo ảnh 37: Chế biến món ăn từ nấm ảnh 38: Món ăn từ nấm ảnh 39: Món ăn chế biến từ nấm Cách làm một số món ăn từ nấm Nguyên liệu: Đậu phụ: 2 bìa to Nấm: 1 chén Tỏi: 4-6 nhánh Dầu: 3 thìa Muối tiêu, dầu hào, bột đao ảnh 40: Nấm, đậu phụ xào tỏi Cách làm: - Nấm rửa sạch, sóc cho khô và chẻ làm hai - Băm nhỏ tỏi - Hoà bột đao vào nước - Đun nóng dầu trong chảo - Phi tỏi trước tiên, tiếp theo xào nấm nhanh tay cho vàng - Cho đậu phụ vào, sau đó rắc thêm một ít muối, tiêu và dầu hào. Chế nước bột đao và đảo đều cho đến khi nước sánh là được. Nguyên liệu: Nấm: 1 bát (300 gr) Trứng: 5 quả to Dầu: 3 thìa Muối, tiêu Cách làm: - Nấm rửa sạch, xóc cho khô và thái mỏng ảnh 41: Trứng rán nấm - Thái nhỏ hành - Cho dầu vào chảo đun nóng, cho nấm và hành vào; xào nhanh tay cho đến khi vàng rồi xúc ra khỏi chảo - Đánh tất cả trứng và muối, tiêu trong bát - Thêm vào món xào nấm hành - Đun chảo dầu nóng, cho hốn hợp trứng vào và rán đều. - Có thể cho thêm vào một ít rau xanh thái nhỏ. Thái và xào cùng với nấm rồi cho vào hỗn hợp trứng. Nguyên liệu: Gạo: 2 chén Nước:2, 5 chén Đậu rán: 1 bìa Nấm: 1,5 chén Xì dầu: 40cc(1/5 chén) ảnh 42: Cơm nấu nấm (Nấm hương hoặc nấm sò) Cách làm: - Nấm rửa sạch, xóc cho khô và thái mỏng. - Đậu rán dội nước sôi để rửa bớt mỡ, tiếp theo cắt thành miếng nhỏ. - Vo gạo cho tới khi nước trong - Cho gạo vào xông và thêm nước, xì dầu, đậu, nấm - Nấu cơm giống như cơm bình thường - Khi nước gần cạn, đảo kỹ và đậy nắp vung nồi rồi để 10-15 phút. Nguyên liệu: Nấm: 1 chén Rau muống: 1 bó Dỗu: 3 thìa Tỏi, tiêu, nước mắm, ớt ảnh 43: Nấm xào rau xanh Cách làm: - Nấm rửa sạch, xóc cho khô và chẻ làm hai. - Rau muống nhặt và rửa kỹ. Cho vào nước sôi chần qua (không quá lâu). Dội nước lã cho nguội rồi thái đoạn dài 5cm. - Băm nhỏ tỏi - Đun nóng dầu trong chảo - Phi tỏi và ớt trước tiên, tiếp theo cho nấm vào. Xào nhanh tay cho vàng. Cho rau muống vào xào qua.

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docPL11Phulucanh-17.doc
  • docBT.doc
  • docDanhmucbang-1.doc
  • docLoiNoiDau-2.doc
  • docmucluc-4.doc
Luận văn liên quan