Đề tài Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzym trong chế biến một số nông sản thực phẩm Mã số: KC 04-07

Rượu vang là một thuật ngữ dùng để chỉ đồ uống lên men có r-ợu từ dịch ép quả nho không qua ch-ng cất. Ngày nay, khái niệm r-ợu vang đã đ-ợc mở rộng hơn, dùng để chỉ các loại r-ợu lên men từ dịch ép trái cây và không qua quá trình ch-ng cất [3]. Rượu vang là loại đồ uống có giá trị dinh d-ỡng cao. Ngoài hai thành phần chính là n-ớc và etanol với nồng độ vừa phải (10-14%), trong vang còn có hầu hết các axit amin cần thiết không thể thay thế nh-lisin, treonin, leusin, iso-leusin, valin, arginin, histidin, phenylalanin, các vitamin, các nguyên tố vi l-ợng và nhiều axit hữu cơ khác nh-axit lactic, axit malic, axit xitric, axi tactric và các chất màu tự nhiên [5].

pdf41 trang | Chia sẻ: lvbuiluyen | Lượt xem: 1930 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzym trong chế biến một số nông sản thực phẩm Mã số: KC 04-07, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên