Hóa sinh công nghệ thực phẩm

* Xúc tác :1 số làm tăng vận tốc p/ư lên hàng trăm hàng ngàn lần gọi là enzyme . *Vận chuyển :1 số kết hợp với 1 số chất đóng vtrò vận chuyển . VD: Hemoglobin (Hb) : hồng cầu Hb +O2 HbO2 * Bảo vệ TB lạ ,virut lạ ,vk lạ ,Pro lạ để hình thành các kháng thể để chống lại nó hoặc loại trừ ra ngoài cơ thể (hệ thống miễn dịch). +RIP(Ribosome Inactivating Pr): Pr bất hoạt ribosome . ức chế TB ung thư HIV . Trong nông nghiệp sâu xanh + PPI (Protease Pr Inhibitor ) kìm hãm protease Protease Pr a.a . Dựa vào nguyên tắc này sxuất loại thuốc kìm hãm HIV ung thư . Trong nông nghiệp làm thuốc trừ sâu . + ỏ AIP ỏ Amilas Inhibitor Pr : Pr kìm hãm Amilase

doc36 trang | Chia sẻ: lvbuiluyen | Lượt xem: 2780 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Hóa sinh công nghệ thực phẩm, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên