Tiểu luận Kinh doanh nhà tại Nhà hàng Full House

Nhà hàng Full House là một trong những nhà hàng của resort Big World – resort 5 sao nằm trên đường Hoàng Sa, thành phố Đà Nẵng. Nhà hàng với diện tích trên 1500m2, gồm 2 tầng, tầng 2 dùng để tổ chức hội nghị hội thảo, tầng 1 dùng để tổ chức tiệc, với sảnh tiệc sang trọng và lộng lẫy có sức chứa 300 khách, được thiết kế theo phong cách romance độc đáo nhưng không kém phần lãng mạn, ấm cúng. Thực đơn phong phú với các món Âu, Á được chế biến công phu từ bàn tay tài hoa của các đầu bếp giỏi với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo. Một số chỗ ngồi hướng ra bên ngoài, nơi thực khách có thể vừa thưởng thức món ăn mà vẫn không bỏ qua cơ hội ngắm biển.

pdf28 trang | Chia sẻ: lvbuiluyen | Lượt xem: 2254 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Tiểu luận Kinh doanh nhà tại Nhà hàng Full House, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm thực hiện: TH 1 Tiểu luận Kinh doanh nhà tại Nhà hàng Full House Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm thực hiện: TH 2 PHẦN 1: GIỚI THIỆU VỀ NHÀ HÀNG 1.1. Giới thiệu chung về nhà hàng: Nhà hàng Full House là một trong những nhà hàng của resort Big World – resort 5 sao nằm trên đường Hoàng Sa, thành phố Đà Nẵng. Nhà hàng với diện tích trên 1500m2, gồm 2 tầng, tầng 2 dùng để tổ chức hội nghị hội thảo, tầng 1 dùng để tổ chức tiệc, với sảnh tiệc sang trọng và lộng lẫy có sức chứa 300 khách, được thiết kế theo phong cách romance độc đáo nhưng không kém phần lãng mạn, ấm cúng. Thực đơn phong phú với các món Âu, Á được chế biến công phu từ bàn tay tài hoa của các đầu bếp giỏi với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo. Một số chỗ ngồi hướng ra bên ngoài, nơi thực khách có thể vừa thưởng thức món ăn mà vẫn không bỏ qua cơ hội ngắm biển. 1.2. Loại hình kinh doanh: Nhà hàng tập trung khai thác việc kinh doanh dịch vụ ăn uống với việc tổ chức tiệc:  Tiệc cưới: nơi tổ chức tiệc cưới lý tưởng nhất cho bạn với đội ngũ nhân viên hết sức lịch sự, tận tình, cũng như nhóm tư vấn nhiều kinh nghiệm. Nghi thức lễ trang trọng hoành tráng với nhiều phong cách khác nhau chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một tiệc cưới đầy ấn tượng.  Hội nghị, hội thảo, gặp mặt khách hàng, ra mắt sản phẩm mới: nơi tổ chức các buổi hội nghị, hội thảo, cho các công ty và doanh nghiệp...với trang thiết bị âm thanh ánh sáng hiện đại và đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng quý khách. Ngoài ra nhà hàng còn phục vụ các các bữa buffet cho khách lưu trú theo đoàn (trên 70 khách) vào các bữa ăn trong ngày. 1.3. Thực đơn của nhà hàng: Đây là thực đơn của nhà hàng: Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm thực hiện: TH 3 STT Món ăn (Dishes) STT Thức uống (Drink) CÁC MÓN ĂN ĐỊA PHƯƠNG (LOCAL DISHES) NƯỚC TRÁI CÂY (FRESH FRUIT) 1 Chả giò hải sản, rau sống, nước mắm chua ngọt (Crispy spring rolls, seafood, fresh herb salad, sweet chili fish sauce) 1 Nước chanh, đường xi-rô cọ, nước soda (Lime juice, palm sugar syrup, soda water) 2 Gỏi bưởi, tôm sú, mè rang, húng lũi (Pomelo salad, tiger prawns, sesame seeds, mint leaves) 2 Nước cam, đường xi-rô cọ, nước soda (Orange juice, palm sugar syrup, soda water) 3 Cánh gà chiên xốt me (Chicken wings, tamarind sauce) 3 Nước quất, đường xi-rô cọ, nước soda (Kumquat juice, palm sugar syrup, soda water) 4 Sườn heo nướng ngũ vị, mật ong (Barbecued pork ribs, honey, five spices) 4 Nước ép thơm, đường xi-rô cọ, nước soda (Pineapple juice, palm sugar syrup, soda water) 5 Mực nướng muối ớt (Grilled squid, lime and salt dip) 5 Nước ép dưa hấu, đường xi-rô cọ, nước soda (Watermelon juice, palm sugar syrup, soda water) 6 Tôm đất rang muối (Crispy baby shrimps, garlic and chili) TRÀ ĐÁ (ICED TEA) 7 Gỏi cuốn tôm thịt, nước mắm chua ngọt (Fresh spring rolls, pork belly, prawns, basil, sweet chili fish sauce) 6 Trà đá chanh (Classic lemon iced tea) 8 Thịt gà xiên que nướng ngũ vị, gỏi xoài, sốt đậu phộng (Five spices marinated chicken satay, green mango salad, peanut sauce) 7 Trà đá cam (Orange) 9 Vịt quay me, xôi chiên (Roasted duck, tamarind, crispy sticky rice) 8 Trà đá chanh dây (Passion fruit) 10 Cà ri cua hai da, bánh mì (Crab two skin curry, mini baguette) 9 Trà đá dưa hấu (Watermelon) 11 Cá mú chiên, xốt xì dầu (Fried live grouper, soy sauce) 10 Trà đá sả, gừng và mật ong (Lemongrass, Ginger, Honey) 12 Cải rổ xào sò điệp, xốt dầu hào (Sautéed kalian, scallop, oyster sauce) 11 Trà đá vị quất (Kumquat) 13 Cá trình nướng giềng mẻ (Grilled Catfish with rice frement & galingale) 12 Trà dâm bụt (Rosella) Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm thực hiện: TH 4 14 Lươn chiên vừng dừa (Eel with chill coco sesame) NƯỚC KHOÁNG (STILL WATER) CÁC MÓN CƠM & MÌ (NOODLE & RICE) 13 AcquaPanna 750ml 15 Cao Lầu, thịt xíu, ram chiên giòn (Smoked thick rice noodles, roasted pork, herbs) 14 AcquaPanna 500ml 16 Mì hoành thánh, thịt xá xíu, nấm đông cô, cải thìa (Wonton noodle soup, roasted pork, Chinese mushrooms, bok choy) 15 Evian 750ml 17 Cơm chiên thịt cua, măng tây, cà rốt (Crabmeat fried rice, asparagus, carrots) 16 Evian 500ml 18 Cơm chiên gà xé, cá mặn (Salted fish, shredded chicken fried rice) 17 Lavie 500ml 19 Xôi, tôm sú, hạt sen (Steamed sticky rice, prawn, lotus seeds) 18 San Pellegrino 750ml 20 Phở bò hoặc phở gà (Rice noodle soup, chicken or beef) 19 San Pellegrino 500ml 21 Mì Quảng thịt gà hoặc tôm thịt (Flat rice noodles, pork, peanuts, herbs, chicken or prawns) CÀ PHÊ, SÔCÔLA (COFFEE, CHOCOLATE) 22 Cơm thăn lợn tẩm bột xào cay (Chilli pork chop and vegetables on rice) 20 Cà phê đen (Black drip filter coffee ) 23 Cơm thập cẩm (House rice platter) 21 Cà phê sữa (Drip filter coffee, condensed milk) 24 Cơm chiên hải sản lá sen (seafoof fried rice in lotus leaf) 22 Cà phê đen Sài Gòn (Tall black drip filter coffee) CÁC MÓN ĂN HƯƠNG VỊ CHÂU ÂU (WESTERN DISHES) 23 Cà phê sữa Sài Gòn (Iced (tall drip filter coffee, condensed milk) 25 Pa-tê gan heo, trứng chiên, tương ớt (Pork liver pate’, fried egg, chili paste) 24 Sô cô la nóng hoặc lạnh (Chocolate hot or cold) 26 Thịt nguội nướng (Roasted ham) BIA (BEER) 27 Thịt gà nuớng trộn xà lách (Grilled chicken salad) 25 Corona 28 Cá hồi tái chanh tẩm gia vị, trứng luộc, sốt mù tạt (Cured salmon, boiled egg, mustard dill 26 Heineken, Budweiser, Tiger, Saigon Special, Larue Export, Huda Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm thực hiện: TH 5 dressing) 29 Tôm và thịt cua (Prawn and crabmeat) COCKTAILS 30 Cá ngừ trộn, nụ bạch hoa chua, ớt chuông nướng, hành tây (Preserved tuna, capers, roasted peppers, onion) 27 Caipirinha Cachaca, limejuice, sugar 31 Phô-mai mô-za và cà chua (Mozzarella and tomato) 28 Daiquiri Light Rum, lime juice, triple sec 32 Xa-lát trộn kiểu Hy Lạp, phô-mai fet-ta, ô–liu, dưa leo, cà chua bi (Greek salad, marinated feta cheese, olives, cucumber, cherry tomatoes) 29 Gin Fizz Gin, sugar syrup, lime wedges, soda 33 Cá chẽm tẩm bột chiên giòn ăn kèm khoai tây chiên (Fish and chips) 30 Kir Royal Champagne, crème de cassis 34 Xa-lát cá ngừ, cà chua, hành tây tím, dưa leo, chanh (Tuna salad, tomatoes, red onions, cucumber, lemon) 31 Long Island Iced Tea Vodka, gin, light rum, tequila, cointreau, coke 35 Xà lát Caesar (Caesar salad) 32 Mai Tai Darkrum, white rum, orange curacao, pineapple juice 36 Thịt bò nớng, hành tây ngào đường (Steak sandwich, caramelized onion) 33 Margarita Tequila, cointreau, limejuice, syrup CÁC MÓN TRÁNG MIỆNG (DESSERTS) 34 Mojito Rum, mint leaves, lime, sugar, soda water 37 Bánh kem lạnh hương vanilla và vị sô- cô-la (Vanilla and chocolate ice cream cak,) 35 Pina Colada Light rum, malibu, pineapple juice, coconut cream 38 Bánh kem chưng sữa dừa, sốt cà phê (Coconut milk crème brulee, Vietnamese coffee sauce) 36 Sex On The Beach Vodka, peach liqueur, orange juice, cranberry juice 39 Bánh nướng nhân dừa và xoài tươi (Coconut and mango crumble tart) 37 Singapore Sling Gin, cherry brandy, cointreau, pineapple juice, grenadine, lime juice, soda 40 Bánh su nhân vani, với sốt sôcôla (Vanilla profiteroles, chocolate sauce) 38 Bloody Mary Vodka, tomato juice, tabasco, worcestershire sauce 41 Trái cây tươi ướp lạnh (Chilled fresh fruit platter) 42 Chè sen nhãn (sweet lotus seed soup, longan) Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm thực hiện: TH 6 PHẦN II TIẾN TRÌNH TỔ CHỨC VÀ PHỤC VỤ TIỆC 2.1. Tiếp nhận nhu cầu đặt tiệc: 2.1.1. Tiếp nhận nhu cầu đặt tiệc của khách: 2.1.1.1. Thời gian, địa điểm: Địa điểm: nhà hàng Full House thuộc Big World Resort – Hoàng Sa, Đà Nẵng Thời gian: 18h00 – 21h30, chủ nhật ngày 2/12/2012 2.1.1.2. Mục đích tổ chức: Tiệc chiêu đãi khách hàng sau buổi hội nghị khách hàng của công ty SANYO Tỏ lòng tri ân khách hàng Tạo sự gần gũi và gắn kết giữa khách hàng và công ty 2.1.1.3. Số lượng thực khách: Số lượng người tham gia: 200 người 2.1.1.4. Những nhu cầu khác: Thực đơn phù hợp Không gian sang trọng MC, các nghệ sĩ và dàn nhạc sẽ do công ty thuê Tổ chức trò chơi dành cho khách hàng 2.1.2. Tư vấn cho khách hàng tổ chức tiệc: 2.1.2.1. Hình thức tổ chức: Tiệc ngồi 2.1.2.2. Thực đơn:  Khai vị (appetizer): - Chạo bò quấn chả nướng, rau thơm (grilled beef, lemon grass, fresh herbs) - Gỏi củ hủ dừa, tôm càng hấp (palm heart salad, steamed river prawn)  Súp (soup): - Súp vi cá, hải sâm, thịt cua (Shark’s fin soup, sea cucumber, crab meat)  Món chính (main course): Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm thực hiện: TH 7 - Vịt quay me, xôi chiên (roasted duck, tamarind, crispy sticky rice) - Cà ri cua hai da, bánh mì (crab two skin curry, mini baguette) - Cá mú chiên, xốt xì dầu (fried live grouper, soy sauce) - Cải rổ xào sò điệp, xốt dầu hào (sautéed kalian, scallop, oyster sauce) - Cơm chiên hải sản lá sen (seafoof fried rice in lotus leaf)  Tráng miệng (dessert): - Chè sen nhãn (sweet lotus seed soup, longan) - Trái cây (assorted fruit)  Đồ uống (drink): - Coke, diet coke, fanta, sprite, soda, tonic water, mineral water, Heineken beer  Menu khách chọn: 1.460.000 VNĐ/khách STT Tên món ăn Giá vốn (VNĐ) 1 Chạo bò cuốn sả nướng, rau thơm 120.000 2 Gỏi củ hủ dừa, tôm càng hấp 295.000 3 Súp vi cá 512.000 4 Vịt quay me, xôi chiên 309.000 5 Cà ri cua hai da, bánh mì 205.000 6 Cá mú chiên, sốt xì dầu 87.000 7 Cải rổ xào sò điệp 92.000 8 Cơm chiên hải sản lá sen 93.000 9 Chè sen nhãn 96.000 10 Trái cây 52.000 Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm thực hiện: TH 8 Tổng cộng 1.853.000 Giá bán chưa thuế (hệ số kê lời =5) 9.265.000 Thuế VAT (10%) 926.500 Phí dịch vụ (5%) 463.250 Đồ uống (đã bao gồm thuế VAT và phí phục vụ) 2.300.000 Giá bán 12.954.750 Giá cho 1 khẩu phần: 1.295.475 ~ 1.300.000 VNĐ/ người  Welcome coffee: Tên món Giá vốn (VNĐ) Gỏi bưởi 19.000 Bánh ram nhân mặn, viên xôi hấp 48.000 Bánh su vanilla hương cà phê 91.000 Bánh nướng chay, phô mai, rau củ 62.000 Nước ép trái cây tươi 40.000 Trái cây 20.000 Trà hoặc cà phê 15.000 Bánh quy 50.000 Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm thực hiện: TH 9 Tổng 345.000 Giá bán chưa thuế (hệ số kê lời=4) 1.380.000 Thuế VAT(10%) 138.000 Thuế phụ vụ(5%) 69.000 Giá bán 1.587.000 Giá cho 1 khẩu phần: 158.700 ~ 160.000 VNĐ/người 2.2. Lập kế hoạch phục vụ tiệc: 2.2.1. Kế hoạch chương trình tiệc: 2.2.1.1. Nội dung thực hiện: Kế hoạch chương trình tiệc: Ngày 2-12-2012 STT NỘI DUNG DIỄN GIẢI PHỤ TRÁCH GHI CHÚ 1.Sảnh đón tiếp: hoạt động từ 18h đến 20h 1 Chào khách và kiểm soát số lượng khách Nhân viên sẽ chào khách đồng thời kiểm soát số lượng khách hàng. Nhân viên 2. Kiểm soát số lượng khách Khách sẽ đến bàn lễ tân để ký vào giấy Nhân viên Sanyo 3 Welcome coffee Khách sẽ tới khu vực tiền sảnh ăn nhẹ, dùng cà phê Nhân Viên Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm thực hiện: TH 10 (18h-19h) và 1 số loại thức uống khác, ở đây khách có thể trò chuyện, giao lưu trước khi vào tiệc 2. Sân khấu (tại phòng tiệc): hoạt động từ 19h đến 21h30 1. 19h-19h10 Múa mở màn Vũ đoàn Ánh Sáng do công ty thuê. 2. 19h10-19h20  MC Thanh Bạch xuất hiện ▪ Cảm ơn nhóm múa ▪ Giới thiệu mục đích chương trình ▪ Giới thiệu đại biểu 3. 19h20-19h30 Chiếu video giới thiệu về công ty Do công ty cung cấp cho ban tổ chức. 4. 19h30-19h45 Tổng giám đốc Sanyo: Ông MOCHIZUKI KENTARO lên phát biểu 5. 19h45-20h00 Nhạc sĩ Đức Huy biễu diễn 2 tiết mục 6. 20h00-20h15 Ca sĩ Văn Mai Hương biểu diễn 2 tiết mục Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm thực hiện: TH 11 7. 20h15-20h20 Đại diện khách hàng lên chia sẻ cảm nghĩ 8. 20h20-20h35 Nghệ sĩ biểu diễn ảo thuật 9. 20h35-20h50 Ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm biểu diễn 2 tiết mục 10. 20h50-21h05 MC Thanh Bạch tổ chức trò chơi đuổi hình bắt chữ 11. 21h05-21h20 Tiết mục hài kịch 12. 21h20-21h25 BLĐ công ty trao kỷ niệm chương cho 50 khách hàng tiêu biểu 13. 21h25-21h30 MC tuyên bố kết thúc bữa tiệc 3. Ẩm thực:19h20-21h30 1. 19h20-21h30 Mời khách dùng đồ uống (Bia heiniken và các loại soft drink) Nhân viên 2. 19h30-19h50 Món khai vị: ● Chạo bò quấn sả nướng, rau thơm  Gỏi củ hủ dừa, tôm càng hấp Nhân viên 3. 19h50-20h Món soup: Nhân viên Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm thực hiện: TH 12 ● Súp vi cá, hải sâm, thịt cua 4. 20h-21h15 Món chính: ● Vịt quay me, xôi chiên ● Cà ri cua hai da, bánh mì ● Cá mú chiên, xốt xì dầu ● Cải rổ xào sò điệp, xốt dầu hào ● Cơm chiên hải sản lá sen Nhân viên 5. 21h15-21h30 Món tráng miệng: ● Chè sen nhãn ● Trái cây Nhân viên 2.2.1.2. MC, ca sĩ, dàn nhạc:  MC Thanh Bạch do công ty mời  Ca sĩ Văn Mai Hương, Ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm, Nhạc sĩ Đức Huy, Nghệ sĩ ảo thuật do công ty mời  Giàn nhạc do công ty tự thuê 2.2.1.3. Kế hoạch tập dợt chương trình tiệc: Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm thực hiện: TH 13 STT NGÀY NỘI DUNG CÔNG VIỆC 1 18/11/2012 Họp thông báo về nội dung tiệc, quy mô, mục đích và phân công nhiệm vụ lên kế hoạch và liên hệ với Sanyo để tìm hiểu rõ về nhu cầu của họ. 2 25/11/2012 Thống nhất kế hoạch và phân công nhiệm vụ, checklist công việc trình ký duyệt và gửi chương trình cho Sanyo. 3 27/11/2012 Ký hợp đồng với Sanyo. 4 4/10/2010 Nhận số lượng tham gia chương trình chính xác từ công ty Sanyo Kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch 5 1/12/2012 - Chuẩn bị dụng cụ ăn uống, bàn ghế - Bố trí bàn ghế, sắp đặt bàn tiệc 6 2/12/2012 Sáng: Kiểm tra lần cuối các công tác chuẩn bị. Chiều:- Chạy thử chương trình - Phân công công việc cụ thể cho từng nhân viên, đón tiếp và thực hiện chương trình tiệc 7 3/12/2012 Họp tổng kết, rút kinh nghiệm 2.2.2. Kế hoạch về cơ sở vật chất kỹ thuật: 2.2.2.1. Về trang trí phòng tiệc: Bố trí không gian tiệc: Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm thực hiện: TH 14 - Diện tích không gian của không gian tiếp khách và không gian đãi tiệc là 546 m2 . Trong đó không gian tiếp khách có diện tích là 208m2, với chiều rộng là 8m, chiều dài là 26m, không gian đãi khách là 338 m2 với chiều rộng là 13m và chiều dài là 26m. - Đối với khu vực đón tiếp khách, đặt hai bàn dài đựng các món ăn nhẹ, đồ uống và 10 bàn cooktail. Khu vực đón khách là nơi khách chờ trước khi vào dự chiêu đãi, xem bảng bố trí bàn tiệc để tìm chỗ ngồi trong tiệc và uống trà, cà phê hoặc các món ăn nhẹ - Đối với khu vực đãi khách: gồm có 20 bàn khách ngồi ăn, khoảng cách giữa các bàn là 1m, khoảng cách của bàn gần nhất với sân khấu là 2m, vị trí của các bàn tiệc được xếp so le với nhau giúp khách có thể quan sát tốt hơn khi hướng về sân khấu. Có hai tủ đứng đựng đĩa, chén sạch khi khách đổi món nhân viên sẽ lấy đồ dùng ở hai tủ này để mang ra cho khách dùng món mới. Ngoài ra còn có giá được đặt xung quanh phòng dùng để đựng các bình nước lọc để phục vụ cho khách, đồng thời những chén đĩa bẩn sẽ được nhân viên đứng bàn để lên đây, sau đó nhân viên bưng bê mang xuống phòng dọn dẹp. Ở khu vực đãi khách là nơi khách thưởng thức tiệc và trải nghiệm các cảm nhận của mình. - Ngoài khu vực đãi khách còn có khu vực dự phòng được nối liên với khu vực đãi khách. Ở khu vực này, nếu số lượng khách vượt mức so với dự kiến thì nhà hàng sẽ mở rộng ra và thêm bàn ghế để đãi khách. - Không gian sân khấu khá rộng với chiều rộng 4m và chiều dài 8m, sân khấu được đặt chính giữa phòng tiệc để tất cả khách tới dự tiệc đều có thể quan sát được ở tất cả các vị trí. Trang trí phòng tiệc: Màu chủ đạo trong phòng tiệc là màu nâu, phòng tiệc được chiếu sáng bằng các loại đèn chùm với màu ánh sáng vàng, tạo không khí sang trọng, ấm áp cho bữa tiệc, đồng thời thể hiện sự tri ân và quý trọng đối với khách hàng. Sân khấu: Với dòng chữ trên băng rôn “Tri ân khách hàng”, dòng chữ được thiết kế bằng in hifi trên chất liệu bạt tạo tính thẩm mỹ cao phù hợp tính chất sang trọng Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm thực hiện: TH 15 của buổi tiệc. Hai bên góc sân khấu trưng bày hai lẵng hoa đứng. Ngoài ra, trên sân khấu còn có 1 cái bục để cho đại biểu phát biểu Hệ thống âm thanh ánh sáng được đặt ở vị trí bên phải và trái sân khấu. Hệ thống âm thanh – ánh sáng của Nhà hàng cần được kiểm tra trước buổi tiệc 1 ngày. Nhà hàng sử dụng máy chiếu để trình chiếu các hình ảnh và video mà chủ tiệc yêu cầu trong buổi tiệc STT Vật dụng Số lượng 1 Bàn chữ nhật (0,8x2m) 5 2 Âm thanh – ánh sang 1 dàn (4 loa thùng + 4 mic) 1 máy chiếu + 1 màn hình chiếu Không gian tổng thể nơi tổ chức buổi tiệc Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm thực hiện: TH 16 2.2.2.2. Bàn ghế, dụng cụ ăn uống, dụng cụ bếp: Trên bàn tiệc Trong phòng tiệc STT Tên Số lượng STT Tên Số lượng 1 Dao 200 1 Bàn tròn 20 2 Nĩa 200 2 Ghế 200 3 Muỗng súp 200 3 Bình hoa 20 4 Kê muỗng 200 4 Đế nến + nến 60 5 Ly uống nước 200 5 Giá 8 6 Khăn ăn 200 6 Khay oval 8 7 Đĩa kê 200 7 Khay tròn 20 8 Đĩa ăn 1200 8 Khăn lót bàn 20 9 Chén nhỏ 240 9 Khăn bàn 20 10 Lazy susan 20 10 Bình đựng nước 20 11 Bọc ghế 200 Bảng 1: Các vật dụng cần chuẩn bị trong phòng tiệc và trên bàn ăn Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm thực hiện: TH 17 STT Tên Số lượng 1 Bàn dài 4 2 Ly highball 200 3 Bia 20 két (mỗi két 24 chai) 4 Soft drink 5 thùng (mỗi thùng 24 lon) 5 Nước lọc 20 chai 1,5l 6 Ống hút 2 hộp (mỗi hộp 100 ống) 7 Khưi bia 4 8 Bình đá + gắp đá 20 9 Thùng đá 2 Bảng 2: Các vật dụng cần chuẩn bị cho việc sắp đặt bar Ngoài ra còn có các dụng cụ cần thiết khác Với mỗi loại dụng cụ, tùy từng loại sẽ chuẩn bị thêm từ 5-20% để dự phòng - Bàn phục vụ khách là bàn tròn với đường kính 1,8 m sức chứa mỗi bàn là 10 người. Ghế mềm, bọc ghế màu trắng phù hợp với không gian buổi tiệc - Tất cả các bàn ăn đều trải khăn bàn màu da cam, loại vải bằng vải bóng tăng sự sang trọng cho phòng đãi khách, khăn phủ sát mặt đất, khăn phẳng và ngay ngắn. - Bàn tiệc được thiết kế hai phần: một phần là lazy susan được đặt trên bàn tiệc, đường kính của lazy susan là 1m. Trên lazy susan đặt một bình gồm hoa hồng tươi và hoa bi bi tăng tô điểm cho bàn ăn, ba cây nến thơm khổ lớn đặt ở ba góc và thực đơn được đặt dựa vào ba cây nến, thức ăn được đặt trên lazy susan giúp cho khách dễ dàng lấy món ăn. Phần còn lại của bàn tiệc được sắp xếp đĩa ăn của khách, các dụng cụ ăn; vị trí của các dụng cụ như sau: đĩa đặt 10 cái quanh bàn, bên phải đĩa đặt dao, bên trái đặt nĩa, bên dao đặt muỗng súp, trên đầu mũi dao đặt ly uống nước. Trên bàn đặt 3 bộ (mỗi bộ gồm 4 chén nhỏ) gồm: nước tương, nước mắm, ớt, muối chanh. - Đối với chén: có 60 chén nhỏ đựng nước tương, 60 chén đựng nước mắm, 6 chén đựng ớt, 6 chén đựng muối chanh. Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm thực hiện: TH 18 - Đĩa thức ăn với số lượng lớn để thay sau mỗi món khách ăn. - Ngoài ra, có tăm và khăn giấy sẽ để được để sẵn trong các tủ đặt 2 bên phòng tiệc - Dụng cụ bếp: với lượng khách là 200 người thì dụng cụ trong nhà hàng đủ để chế biến món ăn cho khách. Bàn ghế, dụng cụ bếp đều có sẵn và đầy đủ nên không cần trang bị thêm. 2.2.3. Kế hoạch về nguyên vật liệu, thực ph