Cách làm:
- Nấm rửa sạch, sóc cho khô và chẻ làm hai
- Băm nhỏ tỏi
- Hoà bột đao vào nước
- Đun nóng dầu trong chảo
- Phi tỏi trước tiên, tiếp theo xào nấm nhanh tay cho vàng
- Cho đậu phụ vào, sau đó rắc thêm một ít muối, tiêu và dầu hào. Chế nước bột đao và đảo đều cho đến khi nước sánh là được.
Nguyên liệu:
Nấm: 1 bát (300 gr)
Trứng: 5 quả to
Dầu: 3 thìa
Muối, tiêu
Cách làm:
- Nấm rửa sạch, xóc cho khô
và thái mỏng Ảnh 41: Trứng rán nấm
- Thái nhỏ hành
- Cho dầu vào chảo đun nóng, cho nấm và hành vào; xào nhanh tay cho đến khi vàng rồi xúc ra khỏi chảo
- Đánh tất cả trứng và muối, tiêu trong bát
- Thêm vào món xào nấm hành
- Đun chảo dầu nóng, cho hốn hợp trứng vào và rán đều.
- Có thể cho thêm vào một ít rau xanh thái nhỏ. Thái và xào cùng với nấm rồi cho vào hỗn hợp trứng.
13 trang |
Chia sẻ: lvbuiluyen | Lượt xem: 2164 | Lượt tải: 1
Bạn đang xem nội dung tài liệu Ảnh tư liệu đợt khảo sát thực tế tại tỉnh Thái Bình, chợ 19/12 – Hà Nội, công ty xuất nhập khẩu rau quả I Hà Nội, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Phụ lục11
ảnh tư liệu đợt khảo sát thực tế
tại tỉnh Thái Bình, Chợ 19/12 – Hà Nội, công ty XNK rau quả I Hà Nội
ảnh 1: Nấm mỡ
ảnh 2: Nấm sò và mộc nhĩ
ảnh 3:
Nấm Linh Chi
ảnh 5: Nấm rơm
ảnh 4: Nấm hương tươi
ảnh 6:
Giống nấm các cấp
ảnh 7:
Giá thể trồng nấm
ảnh 9: Giá thể xếp trong lán trồng
ảnh 8: Giá thể được treo, nẹp bằng gỗ
ảnh 10: Rơm rạ chuẩn bị được xử lý để trồng nấm
ảnh 11: Mùn cưa cao su
ảnh 13:
Giá thể sau khi thu hoạch dùng làm phân vi sinh
ảnh 12: Bông, nguyên liệu trồng nấm
ảnh 14:
Quy mô nuôi trồng hộ gia đình
ảnh 15:
Phơi nấm dưới ánh nắng mặt trời
ảnh 16:
Lò sấy nấm quy mô hộ gia đình
ảnh 17 :
Tuyển chọn, cắt gọt và bao gói nấm
ảnh 18:
Cắt gọt nấm
ảnh 20: Can nhựa để đựng nấm muối
ảnh 19: Sơ chế nấm tươi trong nước muối
ảnh 22: Nấm tươi được đóng gói trong túi nilong
ảnh 21: Nấm sấy trong tủ nhiều ngăn
ảnh 23: Nấm đóng lọ đã xếp vào hộp
ảnh 24: Nấm đóng trong hộp cactong trước khi vận chuyển
ảnh 25:
Vận chuyển nấm bằng xe máy vào chợ
ảnh 26:
Vận chuyển bằng xe máy
ảnh 27: ô tô chờ lấy hàng
ảnh 28: Nấm tươi bán trong rổ tại chợ
ảnh 29: Cân nấm tươi
ảnh 31: Nấm khô được gói trong túi nilong bán trong chợ
ảnh 30: Nấm tươi bán trong chợ
ảnh 32:
Sản phẩm từ nấm Linh chi
ảnh 33:
Rượu Linh Chi
ảnh 34:
Trà Linh chi
ảnh 35: Trại viên trại cải tạo làm nấm
ảnh 36: Nấm được trồng trong trại cải tạo
ảnh 37:
Chế biến món ăn từ nấm
ảnh 38:
Món ăn từ nấm
ảnh 39:
Món ăn chế biến từ nấm
Cách làm một số món ăn từ nấm
Nguyên liệu:
Đậu phụ: 2 bìa to
Nấm: 1 chén
Tỏi: 4-6 nhánh
Dầu: 3 thìa
Muối tiêu, dầu hào, bột đao
ảnh 40: Nấm, đậu phụ xào tỏi
Cách làm:
- Nấm rửa sạch, sóc cho khô và chẻ làm hai
- Băm nhỏ tỏi
- Hoà bột đao vào nước
- Đun nóng dầu trong chảo
- Phi tỏi trước tiên, tiếp theo xào nấm nhanh tay cho vàng
- Cho đậu phụ vào, sau đó rắc thêm một ít muối, tiêu và dầu hào. Chế nước bột đao và đảo đều cho đến khi nước sánh là được.
Nguyên liệu:
Nấm: 1 bát (300 gr)
Trứng: 5 quả to
Dầu: 3 thìa
Muối, tiêu
Cách làm:
- Nấm rửa sạch, xóc cho khô
và thái mỏng ảnh 41: Trứng rán nấm
- Thái nhỏ hành
- Cho dầu vào chảo đun nóng, cho nấm và hành vào; xào nhanh tay cho đến khi vàng rồi xúc ra khỏi chảo
- Đánh tất cả trứng và muối, tiêu trong bát
- Thêm vào món xào nấm hành
- Đun chảo dầu nóng, cho hốn hợp trứng vào và rán đều.
- Có thể cho thêm vào một ít rau xanh thái nhỏ. Thái và xào cùng với nấm rồi cho vào hỗn hợp trứng.
Nguyên liệu:
Gạo: 2 chén
Nước:2, 5 chén
Đậu rán: 1 bìa
Nấm: 1,5 chén
Xì dầu: 40cc(1/5 chén)
ảnh 42: Cơm nấu nấm
(Nấm hương hoặc nấm sò)
Cách làm:
- Nấm rửa sạch, xóc cho khô và thái mỏng.
- Đậu rán dội nước sôi để rửa bớt mỡ, tiếp theo cắt thành miếng nhỏ.
- Vo gạo cho tới khi nước trong
- Cho gạo vào xông và thêm nước, xì dầu, đậu, nấm
- Nấu cơm giống như cơm bình thường
- Khi nước gần cạn, đảo kỹ và đậy nắp vung nồi rồi để 10-15 phút.
Nguyên liệu:
Nấm: 1 chén
Rau muống: 1 bó
Dỗu: 3 thìa
Tỏi, tiêu, nước mắm, ớt
ảnh 43: Nấm xào rau xanh
Cách làm:
- Nấm rửa sạch, xóc cho khô và chẻ làm hai.
- Rau muống nhặt và rửa kỹ. Cho vào nước sôi chần qua (không quá lâu). Dội nước lã cho nguội rồi thái đoạn dài 5cm.
- Băm nhỏ tỏi
- Đun nóng dầu trong chảo
- Phi tỏi và ớt trước tiên, tiếp theo cho nấm vào. Xào nhanh tay cho vàng. Cho rau muống vào xào qua.