hương1:Cơsởlý luận vềsảnphẩmdịchvụmàkháchsạncungứng
Kháchsạn: Làmộtnơicócácđiềukiệntương đốinhằmphụcvụnơingủ
nghỉcủakháchvàcótrả phítheotừngngày
Kinhdoanhkháchsạn: Làhoạtđộngkinhdoanhtrên cơsởcungcấpcác
dịchvụlưu trú, ănuống, cácdịchvụbổsungnhằmđápứngchonhucầuăn,
nghỉvàgiảitrí củakháchhàngtạiđiểmdulịch vớimụcđịchcólãi
Phụthuộctàinguyêndu lịch tạicácđiểmdu lich
Chịusựtácđộngcủacácqui luật
Yêucầulao độngtrựctiếp nhiều
22 trang |
Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 2322 | Lượt tải: 2
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Bài thuyết trình Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ tại khách sạn equatorial tp.HCM, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ TP. HCM
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
----- -----
GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH
VỤ TẠI KHÁCH SẠN EQUATORIAL TP.HCM
Đề cương Luận văn tốt nghiệp Đại học
Ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn - Nhà hàng
GVHD : Th.S Lê Đình Thái
SVTH : Trần Thị Ánh Hồng
MSSV : 106405072
Theo số liệu của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), vào ngày 08/05/2010:
Ngành du lịch Việt Nam đạt mức tăng trưởng : > 30%
Mức tăng trưởng bình quân của thế giới: 7%
TIỀM NĂNG DU LỊCH CỦA VIỆT NAM RẤT LỚN
KHÁCH NHÀ DỊCH
SẠN HÀNG VỤ
Chương 1: Cơ sở lý luận về sản phẩm dịch vụ mà khách sạn cung ứng
Chương 2: Thực trạng chất lượng dịch vụ tại khách sạn Equatorial TP.HCM
Chương 3: Định hướng phát triển và giả pháp nâng cao chất lượng dịch vụ tại
khách sạn Equatorial TP.HCM
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 1: Cơ sở lý luận về sản phẩm dịch vụ mà khách sạn cung ứng
1.1. Kinh doanh khách sạn
Khách sạn: Là một nơi có các điều kiện tương đối nhằm phục vụ nơi ngủ
nghỉ của khách và có trả phí theo từng ngày
Kinh doanh khách sạn: Là hoạt động kinh doanh trên cơ sở cung cấp các
dịch vụ lưu trú, ăn uống, các dịch vụ bổ sung nhằm đáp ứng cho nhu cầu ăn,
nghỉ và giải trí của khách hàng tại điểm du lịch với mục địch có lãi
Đặc điểm kinh doanh khách sạn:
Chịu sự tác động của các qui luật
Yêu cầu lao động trực tiếp nhiều
Đòi hỏi dung lượng vốn đầu tư lớn
Phụ thuộc tài nguyên du lịch tại các điểm du lich
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 1: Cơ sở lý luận về sản phẩm dịch vụ mà khách sạn cung ứng
1.2. Sản phẩm của khách sạn
Phân loại:
Xét về hình thức thể hiện: Sản phẩm hữu hình Sản phẩm vô hình
Xét về thành phần cấu thành:
Phươngtiện thực
Hàng hóa Dịch vụ Dịch
hiện dịch vụ bán kèm hiện vụ ẩn
Đặc điểm:
SPDV SP có tính
không thể cao cấp
lưu kho
SP có tính
tổng hợp
SPDV vô
hình
Thực hiện
ở đk Có sự
tham gia
CSVC
của KH
nhất định
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 1: Cơ sở lý luận về sản phẩm dịch vụ mà khách sạn cung ứng
1.3. Chất lượng dịch vụ trong khách sạn
- Là sự phù hợp, sự thuận tiện cho mục đích sử dụng.
- Là sự đảm bảo đặc tính cho tất cả các dịch vụ ở mỗi lần cung ứng.
- Là sự cảm nhận của người tiêu dùng.
- Là việc cung cấp dịch vụ ở mức giá phù hợp với khả năng khách hàng
- Là phải tương xứng với mức giá người tiêu dùng phải trả.
Đánh giá chất lượng dịch vụ của khách sạn
Các chỉ
tiêu cơ
bản
Các chỉ
tiêu KT
tổng hợp
So sánh Sự đánh
các KS giá của
khác KH
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 2: Thực trạng chất lượng dịch vụ tại khách sạn Equatorial TP.HCM
2.1. Sơ nét về khách sạn Equatorial TP.HCM
Địa chỉ: 242 Trần Bình Trọng, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84.08) 3839 7777 – Fax: (84.08) 3839 0011
Email: Info@hcm.equatorial.com
Website: www.equatorial.com
Tên tiếng Việt: Khách sạn Equatorial. Tên tiếng Anh: Equatorial Hotel
Phạm vi hoạt động: Khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ bổ sung khác.
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 2: Thực trạng chất lượng dịch vụ tại khách sạn Equatorial TP.HCM
Sản phẩm
HộiDịchnghịẨmLưuvụvàthựctrúkhácyến tiệc
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 2: Thực trạng chất lượng dịch vụ tại khách sạn Equatorial TP.HCM
Cơ cấu tổ chức của khách sạn
General
Manager
Room Human Food &
Chief Financial Director of Executiv e
Div ision Resources Bev erage
Engineer Manager Contoller Manager Marketing Manager Chef
Asst.Chief Front Of f ice Finance Assistant Assit Director Restaurant Exe.Chiness
Housekeeper
Engineer Manager Manager HRM of Sale Manager Sous Chef
Fitness & Banquet
Asst.Chief of Purchasing Training Chef senior
Leisure Operation
Security Manager Manager Sous Chef
Center Mgr Mgr
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 2: Thực trạng chất lượng dịch vụ tại khách sạn Equatorial TP.HCM
Nhận định tình hình hiện tại Điểm mạnh
Vị trí
Điểm yếu
Nguồn tài chính
Vị trí
Có thương hiệu
Cơ sở vật chất
Đội ngũ nhân viên
Đội ngũ nhân viên Bãi giữ xe rộng
TRAVELAGENT LÀM THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 2: Thực trạng chất lượng dịch vụ tại khách sạn Equatorial TP.HCM
Khái quát tình hình hoạt động trong 3 năm (2007, 2008, 2009)
Cơ cấu khách
Năm 2007 Năm 2008 Năm 2009
Doanh nghiệp
lữ hành
24% 21% 22.5%
Công ty, tổ
55% 54.5%
60% 23% chức
20% 19%
Khách lẻ
Cơ cấu lao động
Lao động nữ chiếm trên 58%
Lao động có trình độ đạị học và cao đẳng chiếm trên 52%
Trình độ ngoại ngữ B và C chiếm trên 58%
Lao động trên 40 tuổi chiếm trên 30%
Lao động thời vụ chiếm 40%
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 2: Thực trạng chất lượng dịch vụ tại khách sạn Equatorial TP.HCM
Khái quát tình hình hoạt động trong 3 năm (2007, 2008, 2009)
Kết quả hoạt động kinh doanh
Tỷ đồng
350
290
300 272 283
250
200
162 172 168 Doanh thu
150 Chi phí
110 118 114 Lợi nhuận
100
50
0
Năm 2007 Năm 2008 Năm 2009 Năm
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 2: Thực trạng chất lượng dịch vụ tại khách sạn Equatorial TP.HCM
2.2. Đánh giá chất lượng dịch vụ tại Equatorial TP.HCM trong năm 2009
Thông qua các chỉ tiêu cơ bản
Cơ sở vật
chất
Môi trường Nhân tố con
khách sạn người
Nguyên vật Phương pháp
liệu làm việc
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 2: Thực trạng chất lượng dịch vụ tại khách sạn Equatorial TP.HCM
2.2. Đánh giá chất lượng dịch vụ tại Equatorial TP.HCM trong năm 2009
Thông qua các chỉ tiêu kinh tế tổng hợp
Chỉ tiêu về nguồn khách
Tháng 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
Lượt khách 3196 2192 1652 1612 1564 1496 1489 3923 4596 4639 4702 4843
Chỉ tiêu doanh thu
TRKS TR1 TR2 TR3
TRKS = 283,687,035,700 VNĐ
TR1 = 158,297,365,900 VNĐ (chiếm 55.8%,)
TR2 = 97,588,340,300 VNĐ (chiếm 34.4%)
TR1 = 27,801,329,500 VNĐ (chiếm 9.8%).
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 2: Thực trạng chất lượng dịch vụ tại khách sạn Equatorial TP.HCM
2.2. Đánh giá chất lượng dịch vụ tại Equatorial TP.HCM trong năm 2009
Thông qua các chỉ tiêu kinh tế tổng hợp
Chỉ tiêu suất chi phí
M P 59 . 56 %
Mp1 = 56.6%
Mp2 = 70.1%
Mp3 = 39.4%
Chỉ tiêu về lợi nhuận
P =114,727,576,200 VNĐ
P1 = 68,701,056,800 VNĐ (chiếm 59.99%)
P2 =29,178,913,700 VNĐ (chiếm 25.43%)
P3 =16,847,605,700 VNĐ (chiếm 14.58%).
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 2: Thực trạng chất lượng dịch vụ tại khách sạn Equatorial TP.HCM
2.2. Đánh giá chất lượng dịch vụ tại Equatorial TP.HCM trong năm 2009
Chỉ tiêu về kết quả
H2008 = 1.68 H2009 = 1.67
Chỉ tiêu về tỷ suất lợi nhuận
MP2008 = 40.64% MP2009 = 40.44%
Thông qua ý kiến khách hàng
Hạn chế: phòng khách và trang thiết bị, trung tâm thương mại, giặt ũi
Các chỉ tiêu khác luôn có tỷ lệ khách hài lòng trên 90%
So sánh với các khách sạn trong khu vực
Chỉ Giới Danh Vị trí Kinh Giá cả Quảng Trang Yếu tố
tiêu thiệu tiếng nhiệm cáo thiết bị khác
Tỷ lệ 7 11 20 7 28 12 9 6
(%)
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 3: Định hướng phát triển và giải pháp nâng cao chất lượng
dịch vụ tai khách sạn Equatorial TP.HCM
3.1. Định hướng phát triển
Mở rộng
thị trường
Chăm lo Đa dạng
cho nhân hóa sản
viên phẩm
Định
hướng
Đổi mới Nâng cao
cơ chế chất lượng
quản lý dịch vụ
Đầu tư
ứng dụng
CNTT
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 3: Định hướng phát triển và giải pháp nâng cao chất lượng
dịch vụ tai khách sạn Equatorial TP.HCM
3.2. Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ở khách sạn Equatorial TP.HCM
3.2.1. ĐADẠNG HÓA SẢN PHẨM DỊCH VỤ CUNG ỨNG
• Thiết kế nhiều •Xây dựng thực đơn
phòng hạng sang phong phú.
• Phòng cho người • Lấy ý kiến khách
tàn tật hàng
Lưu trú Nhà
hàng
Dịch vụ Hội
khác nghị
• Bổ sung dịch vụ •Dịch vụ: thư
hàng lưu niệm ký, đánh máy,…
• Hệ thống âm thanh
cho tiệc
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 3: Định hướng phát triển và giải pháp nâng cao chất lượng
dịch vụ tai khách sạn Equatorial TP.HCM
3.2. Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ở khách sạn Equatorial TP.HCM
3.2.2. NÂNG CẤP CƠ SỞ VẬT
CHẤT KỸ THUẬT.
Tăng cường công tác
Tiếp tục nâng cấp các Thay đổi kho của bộ
bảo trì, thay thế trang
phòng từ lầu 4 đến lầu 9 phận Banquet
thiết bị cũ
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 3: Định hướng phát triển và giải pháp nâng cao chất lượng
dịch vụ tai khách sạn Equatorial TP.HCM
3.2. Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ở khách sạn Equatorial TP.HCM
Thường
xuyên mở
lớp đào tạo
nhân viên cũ
Nâng cao
3.2.3. NÂNG
trình độ
Nâng cao tay CAO
ngoại ngữ
nghề đầu bếp NGUỒN
cho nhân
NHÂN LỰC
viên
Liên kết với
các trường để
có ll cashual
chất lượng
cao
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 3: Định hướng phát triển và giải pháp nâng cao chất lượng
dịch vụ tai khách sạn Equatorial TP.HCM
3.2. Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ở khách sạn Equatorial TP.HCM
3.2.4. CẢI THIỆN PHƯƠNG PHÁP
LÀM VIỆC
Thay đổi linh hoạt cách Tăng cường sự liên
Thiết lập tiêu chuẩn
phân công nhân viên kết, hợp tác giữa các bộ
phục vụ tiệc cưới mới
làm việc phận
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
Chương 3: Định hướng phát triển và giải pháp nâng cao chất lượng
dịch vụ tai khách sạn Equatorial TP.HCM
3.2. Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ở khách sạn Equatorial TP.HCM
3.2.5. HOÀN THIỆN QUI TRÌNH NHẬP KHO NGUYÊN VẬT LIỆU
3.2.6. CẢI THIỆN PHƯƠNG PHÁP LÀM VIỆC
3.2.7. CÁC GiẢI PHÁP HỖ TRỢ
Tăngcường Xây dựng tiêu Khuyến khích Tăngcường
công tác quản chuẩn chất công tác giáo công tác quản
lý của nhà nước lượng dịch vụ dục lý giá cả
Xây dựng các văn Khuyến khích DN
Thực hiện các
bản qui hoạch môi nâng cao chất
văn bản pháp lý
trường lượng sản phẩm
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI
GVHD: TH.S LÊ ĐÌNH THÁI