- Là nhà cung cấp hàng đầu của Việt Nam
café (chiếm gần 30% thị phần xuất khẩu café nhân
và chiếm > 50% thị phần cafe sữa hòa tan tại Việt
Nam)
- Tiền thân của công ty Cổ phần Vinacafé Biên
Hòa ngày nay với cái tên được khai sinh vào năm
1969 là nhà máy Coronel
13 trang |
Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 3747 | Lượt tải: 1
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài thuyết trình Tái định vị thương hiệu Vinacafe với sản phẩm mới: “café rang xay100% café nguyên chất.”, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tái định vị thương hiệu Vi. nacafe với sản phẩm
mới:
“café rang xay100% café nguyên chất.”
Thành viên của nhóm:
Bùi Văn Biển
Nguyễn Thị Thu Trang
Phần 1:
Thực trạng doanh nghiệp Vinacafe
1. Giới thiệu vềVi nacafe
- Tiền thân của công ty Cổ phần Vinacafé Biên
Hòa ngày nay với cái tên được khai sinh vào năm
1969 là nhà máy Coronel
- Là nhà cung cấp hàng đầu của Việt Nam
café (chiếm gần 30% thị phần xuất khẩu café nhân
và chiếm > 50% thị phần cafe sữa hòa tan tại Việt
Nam)
Ghi chú =>
Biểu đồ nhận thức các thương hiệu café hiện nay:
Giá cao
Chất lượng thấp
Chất lượng cao
Giá thấp
Ghi chú
1. Café starbucks 4.Café Trung Nguyên
1. Café Highlands 5.Café Vinacafe
1. Café Vinamilk 6.Café nestcafe
2. Những khó khăn và thách thức của Vinacafe.
Việt Nam sở hữu diện tích đất trồng café bạt ngàn và hiện
đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu café nhưng giá trị kim
ngạch rất thấp.
Trên thị trường hiện nay người tiêu dùng đang có khái niệm
về café rang xay pha tạp (nhiều loại hóa chất độc hại để tạo
màu, tạo mùi, cầm hương đã được đưa vào cà phê.)
Tình trạng này dẫn đến một nghịch lý là những cơ sở nhỏ
làm aféc thật thì giá thành cao
Phần 2:
Tái định vị thương hiệu Vinacafe
bằng sản phẩm mới
1. Khái niệm tái định vị
Tái định vị thương hiệu là công việc làm mới hình
ảnh của thương hiệu, tạo một sức sống mới cho
thương hiệu nhằm đáp ứng được sự thay đổi của thị
trường cũng như của người tiêu dùng hay một mục
tiêu chiến lược của doanh nghiệp. Tái định vị là một
chiến lược thay đổi vị trí cảm nhận về thương hiệu
trong tâm trí khách hàng mục tiêu.
2. Những điều cần cân nhắc trước và trong khi
tái định vị
- Vị tri của thương hiệu trên thị trường.
- Vị tri của thương hiệu trong tâm trí khách
hàng
- Nắm rõ mục đich tai định vị.
- Mạnh tay
- Đồng bộ.
3. Giới thiệu sản phẩm
Café rang xay 100% nguyên chất
Khái niệm về café nguyên chất:
- Café nguyên chất là loại café được rang xay từ nguyên liệu 100% hạt cà
phê không độn tạp chất như: bột đâu tương, bột bắp và chất tạo mùi vị.
- Café nguyên chất khi rang xay có thể được sao tẩm thêm caramen( tạo
độ sánh), muối ( tạo vi đậm đà), bơ ( tạo độ béo).
- Café nguyên chất khi pha ra nước có mầu nâu nhạt, không sánh
đặc,hương thơm nhẹ nhàng, khi uống có vị đắng dịu, chua thanh, sâu
lắng, tự nhiên và có cảm giác miệng và lưỡi sạch, có hậu vị lưu luyến
khó quên.
3. Giới thiệu sản phẩm
Café rang xay 100% nguyên chất
Café rang xay của Vinacafe có 3 phân nhóm: Black,
Heritage và Mundo.
-Black là nhóm sản phẩm bình dân, đáp ứng nhu cầu
của người thu nhập thấp.
- Heritage và Mundo cùng hướng đến nhu cầu thưởng
thức café cao cấp hơn, nhưng khác nhau ở phong vị café
- Trong khi Heritage (Di sản) hướng về phong vị café
Việt thì Mundo (Thế giới) mang đến nhiều cách thưởng
thức và gu café khác nhau của thế giới.
4. Tái định vị thương hiệu Vinacafe
- Vinacafe hoàn toàn có thể dùng Robusta (café vối, sản phẩm thế
mạnh của Việt Nam) để chế biến thành café rang xay ngon với hương
vị khác biệt, bằng phương pháp kết hợp các loại hạt theo từng tỉ lệ
khác nhau.
-Giá của một tách café nguyên chất vào khoảng 30K – 50K
-Tăng cường các chiến dịch quảng cáo sản phẩm trên internet.T hiết
kế các biển quảng cáo đặt trên những tuyến đường lớn. Hoặc có thể
hợp tác với xí nghiệp xe buýt ở các thành phố lớn để in hình quảng
cáo lên xe buýt cũng như các bến chờ xe buýt.
- Thực hiện chương trình khuyến mại giảm giá vào các ngày lễ, dịp
giáng sinh hay tết dương lịch 2012 sắp tới.
Thank you for watching
.
^_^