NỘI DUNG
3
4 Thành công và hướng đi sắp tới
Chiến lược kinh doanh của Phở 24
2
Thực trạng ngành ăn uống và kinh
doanh phở tại nội thành Việt Nam
1
Marketing 7P và khái niệm
nhượng quyền thương hiệu
23 trang |
Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 2957 | Lượt tải: 5
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Bài thuyết trình Thành công đến từ việc lựa chọn địa điểm, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Thành công đến từ việc
LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM
Giảng viên hướng dẫn: TS. Tạ Thị Bích Thủy
Lớp: MBA12C
THÀNH VIÊN
1 HOÀNG PHƯƠNG THẢO
2 NGUYỄN ANH VIỆT
3 ĐỖ THỊ LỆ KHÁNH
Nhóm
NGUYỄN THỊ NGỌC OANH
1 4
5 TRÁC VĂN NGỌC QUAN
6 PHẠM HỒNG SƠN
7 NGUYỄN TRUNG KIÊN
NỘI DUNG
Marketing 7P và khái niệm
1 nhượng quyền thương hiệu
Thực trạng ngành ăn uống và kinh
2 doanh phở tại nội thành Việt Nam
3 Chiến lược kinh doanh của Phở 24
4 Thành công và hướng đi sắp tới
Chiến lược marketing với 7 chữ P
Product
People Price
Physical
evidence Place
Process Promotion
Nhượng quyền thương hiệu
Thực trạng ngành ăn uống
khu vực nội thành VN
Phong phú, đa dạng
Hiện đại, cổ điển
Sang trọng, bình dân
Thói quen ăn uống
Người Việt Nam thường
thích các bữa ăn gia đình
Với cuộc sống hiện đại,
khuynh hướng ăn ngoài
trở nên phổ biến.
Các cửa hàng ven đường
phát triển, ngon và rẻ
Thói quen ăn uống (tt)
Tuy nhiên chất lượng vệ sinh
nhiều nơi chưa được đảm bảo
Phở-Loại thức ăn phục vụ suốt ngày
là món ăn truyền thống
của người VN, có thể ăn vào
mọi giờ trong ngày.
Các cửa hàng phở ở VN có
cách bày trí đơn điệu, giống
nhau. Khung cảnh quán phở
thường khá náo nhiệt, ít
sang trọng, nhiều lúc vấn đề
vệ sinh không được tốt.
Chiến lược kinh doanh của Phở 24
“Trở thành người đầu tiên phát triển
mạng lưới toàn cầu cho chuỗi cửa hàng phở”
Chiến lược kinh doanh của Phở 24
Trải nghiệm mới mẻ
hơn với món phở Việt
Nam
Trong không gian mát
mẻ, sạch sẽ, hiện đại,
sang trọng và có cá tính
hơn.
Chiến lược kinh doanh của Phở 24
Khách du lịch
Tầng lớp trung lưu, nhân viên văn phòng
Những người thích trải nghiệm
Chiến lược marketing với 7 chữ P
1. Place (Phân phối):
Chiến lược kinh doanh của Phở 24
1. Place (tt):
Đánh trực diện vào thị
trường ở trung tâm, nơi có
nhiều khách du lịch, nhiều
cao ốc văn phòng, yên
tĩnh
Địa điểm đầu tiên
ở đường Nguyễn Thiệp
Chiến lược kinh doanh của Phở 24
2. Product (Sản phẩm):
“Chúng tôi không chỉ bán
phở mà còn bán không khí
ăn phở, cảm giác ăn phở”
Lý Quý Trung
Chiến lược kinh doanh của Phở 24
2. Product (tt):
Nghiên cứu về khẩu vị, gia vị, tạo sự phù hợp của
món ăn với nhiều người đến từ nhiều vùng, nhiều
quốc gia.
Thiết kế không gian cửa hàng, bàn ghế, dụng cụ
ăn tạo sự thoải mái, sạch sẽ, đơn giản mà sang
trọng, để ý đến nhiều chi tiết nhỏ.
Chiến lược kinh doanh của Phở 24
2. Product (tt):
Số “24” được lựa chọn kỹ càng, tạo ra sự thú vị
và nổi tiếng của thương hiệu
Chiến lược kinh doanh của Phở 24
3. Physical evidence (hiện thực hóa):
1 chuỗi các cửa hàng có đặc trưng nhất quán
Song song đó,
sự phát triển kinh tế VN trong những năm từ khi
thành lập đến 1 thời gian khá dài sau đó cũng đã
là nền tảng giúp thương hiệu Phở 24 thành công
Thành công và hướng đi sắp tới
Kinh doanh
nhượng quyền
60 tiệm trong nước và 20 tiệm Phở 24 ở nước
ngoài tại các khu vực trung tâm.
Tốc độ nhượng quyền của thương hiệu này
được đánh giá nhanh hơn cả KFC.
Thành công và hướng đi sắp tới
Tuy nhiên
Với sự phát triển của ngoại thành
ngày nay, công thức hiện nay liệu có
còn phù hợp?
CÂU HỎI THẢO LUẬN
1. Các yếu tố chính dẫn đến sự thành công của Phở
24 là gì?
2. Nếu Trung khởi sự cửa hàng Phở 24 đầu tiên của
mình ở vùng ngoài thành rồi di chuyển vào nội
thành, điều đó có mang lại sự khác biệt nào không
so với những gì đã xảy ra?
3. Tại sao kinh tế phát triển có ảnh hưởng đối với sự
lựa chọn địa điểm của cửa hàng ẩm thực?
4. Một trong các hình thức minh họa các vị trí của
Phở 24 ở nước ngoài. Bạn có nghĩ rằng sự thịnh
vượng về kinh tế là yếu tố duy nhất quyết định sự
lựa chọn địa điểm của chuỗi cửa hàng này không?
Nếu không, những yếu tố khác là gì?