Báo cáo Thực tập tại xí nghiệp lương thực xay xát lúa Sài Gòn – SATAKE
GIỚI THIỆU CHUNG • Xí nghiệp lương thực Sài Gòn – Satake là một doanh nghiệp nhà nước , trực thuộc tổng công ty lương thực miền Nam. • Nhà máy sản xuất và kinh doanh gạo với quy mô xay xát lúa lớn nhất, có công nghệ hoàn thiện nhất Việt Nam, phục vụ nhu cầu xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. • Thị trường tiêu thụ: Việt Nam, Malaysia, Iran, Irag, Indonesia, Srilanka, Philippin II. LỊCH SỬ THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN 2.1. Lịch sử hình thành: • Xí nghiệp lương thực Sài Gòn – Satake được khởi công xây dựng vào ngày 22 tháng 7 năm 1988, dưới sự quản lý của công ty lương thực và sự giám sát lắp đặt của công ty Satake cung cấp thiết bị theo hình thứcchuyển giao công nghệ trọn gói. • Khánh thành vào ngày 26 tháng 7 năm 1989 vớitên: “Nhà máy xay lúa Sài Gòn – Satake”. • Giám đốc đầu tiên là cô Nguyễn Thị Thi. • Ban đầu có 300 cán bộ công nhân viên, gồm ban giám đôc và 7 phòng ban. 2.2. Tình hình hoạt động và phát triển: Từ năm 1989 – 1993: - Hoạt động với công suất tối đa: 600 tấn lúa/1 ngày đêm. - Nguyên liệu chủ yếu là lúa. - Sản phẩm: gạo xuất khẩu, gạo cung cấp trong nước. Từ năm 1993 đến nay: - Nguyên liệu chủ yếu là lúa và gạo. - Nhà máy thuộc tổng công ty lương thực miền Nam. - Hiện nay nhà máy có 42 cán bộ công nhân viên. Chức năng chủ yếu của nhà máy hiện nay là kinh doanh, chế biến xay xát lúa gạo xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Hoan Thanh 99%.pdf
- Duo_Sifter.pdf
- ngoc..dwg
- Paddy_Husker.pdf
- Paddy_Seperator.pdf
- Satake_Super_Husker.pdf
- SFI100A_1500A Milling Separator.pdf
- SGA5B.pdf
- thuy.doc
- Vật liệu chế tạo má Sát Trắng.doc
- Vertical_Rice_Whitener2.pdf
- VTA10AB-TA_Whitener.pdf