Cơ sở thiết kế nhà máy thực phẩm

Cà chua là một lọai thực vật rất dễ trồng. Thông thường thì nó có màu đỏ. Cà chua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, chất đạm, chất xơ và Licopene. Vào thế kỷ XVI, cà chua được nhập cảng vào Châu Âu bởi người Tây Ban Nha. Sau đó, cũng được dân chúng các nước phương Tây như Bồ Đào Nha và Ý ưa thích. Cà chua mà chúng ta dùng hiện nay có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ và được dân địa phương gọi là Tomati. Từ đó, cà chua có mặt ở nhiều nơi trên thế giới và được chế biến thành nhiều thức ăn ngon rất hợp khẩu vị. Cà chua thuộc loại trái cây hay rau quả, có tên khoa học là Lycopesium esculentum. Đối với sức khỏe con người, cà chua đóng vai trò rất quan trọng cung cấp lượng vitamin C, chất đạm, chất xơ và nhiều nhất là Licopene. Cà chua cô đặc là một trong những sản phẩm chính của công nghiệp đồ hộp rau quả, được coi là chế phẩm vì nó được dùng để chế biến các loại như nước xốt của đồ hộp thịt, cá, rau, để làm nguyên liệu nấu nướng. Cà chua cô đặc được chế biến bằng cách cô đặc thịt cà chua (theo mức độ khác nhau) sau khi đã nghiền nhỏ và loại bỏ hạt, vỏ.

pptChia sẻ: lvbuiluyen | Lượt xem: 5398 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Cơ sở thiết kế nhà máy thực phẩm, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Luận văn liên quan