Đánh giá tác động môi trường dự án khai thác đá làm vật liệu xây dựng Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Phú Xuân - Hải Phòng(70 trang)

Hải phòng là một trung tâm thương mại du lịch và là một trung tâm công nghiệp lớn, có truyền thống sản xuất công nghiệp và chiếm lĩnh nhiều sản phẩm quan trọng như: đóng mới và sửa chữa tầu thuyền, giày dép, dệt may, luyện kim, chế biến thuỷ sản, nhất là vật liệu xây dựng. Đá vôi xây dựng dùng cho mục đích xây dựng phân bổ rộng rãi trên lãnh thổ Hải Phòng. Đặc biệt ở Trại Sơn (Thuỷ Nguyên), Núi Bà (Cát Bà). Các mỏ đá vôi thường có dạng vỉa, quy mô và diện lộ lớn nằm ngay trên bề mặt địa hình. Thành phần khoáng vật đá vôi chủ yếu là canxi (52-56%), thạch anh - opan (7-24% ), kaolinit (2-3%) và chất hữu cơ (4-10%). Thuỷ Nguyên là huyện có khoáng sản tập trung lớn và đa dạng của thành phố Hải phòng. Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế của toàn Thành phố cũng như cả nước, huyện Thuỷ Nguyên đang từng bước xây dựng cơ sở hạ tầng, kinh tế - xã hội dựa trên cơ cấu kinh tế Nông - Công - Lâm nghiệp hoàn chỉnh theo hướng công nghiệp hoá - hiện đại hoá. Từ năm 2006 và các năm sau, sản lượng khoáng sản khai thác trên địa bàn huyện sẽ đáp ứng nguyên liệu để sản xuất xi măng với sản lượng từ 5 đến 7 triệu tấn/năm, đá vật liệu xây dựng (VLXD) các loại từ 1,2 đến 1,5 triệu m3/năm. Để đạt được những mục tiêu trên, Thuỷ Nguyên phải phát huy tối đa các nguồn lực sẵn có của mình, trong đó có nguồn lực là khoáng sản. Khu vực phía Nam núi Bụt Mọc đã được thành phố Hải Phòng quy hoạch là khu vực được phép khai thác từ năm 2002. Trong những năm qua, được sự cho phép của UBND Thành phố Hải Phòng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các ban ngành hữu quan của thành phố. Công ty TNHH Tân Phú Xuân đã lập dự án "Khai thác đá làm vật liệu xây dựng thông thường", tiến hành đầu tư khai thác tại phía Nam núi Bụt Mọc và lập trạm nghiền sàng chế biến đá tại xã Liên Khê.Dự án đi vào hoạt động phát huy nghề truyền thống khai thác đá của địa phương, đem lai hiệu quả kinh tế, giải quyết công việc làm cho nhân dân trong xã, song cũng có khả năng gây một số tác động đến môi trường khu vực. Thực hiện Luật BVMT. Công TNHH Tân Phú Xuân đã lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) cho dự án " Khai thác đá làm vật liệu xây dựng thông thường". bằng vốn của Công ty, để trình UBND Thành phố Hải Phòng phê duyệt.

doc70 trang | Chia sẻ: ngtr9097 | Lượt xem: 2412 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đánh giá tác động môi trường dự án khai thác đá làm vật liệu xây dựng Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Phú Xuân - Hải Phòng(70 trang), để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Luận văn liên quan