Đề tài Nghiên cứu công nghệ sản xuất nước uống từ rau

ở nhiều nước trên thế giới nước uống có nguồn gốc từ rau nhưnước uống cà chua, cà rốt và nước rau hỗn hợp rất thông dụng. Cùng với xu thế ăn kiêng những đồ uống này ngày càng được ưa chuộng vì nó tránh được nguy cơ nhiều bệnh tật nhưđái tháo đường, tim mạch Là nước nông nghiệp nhiệt đới, sản lượng rau quả của Việt Nam đạt trên 20 triệu tấn/ năm. Sản lượng này còn tiếp tục tăng lên hàng năm. Rau xanh ở Việt Nam có quanh năm, lại phong phú về chủng loại (khoảng 70 loại) việc chế biến rau luôn là nhu cầu bức xúc của ngành nông nghiệp. Đề tài “Hoàn thiện công nghệ sản xuất nước uống từ rau được tiến hành với mong muốn góp phần tham gia giải quyết nhu cầu trên. Đề tài đã xây dựng được quy trình công nghệ sản xuất nước uống từ rau với từng khâu công nghệthích hợp cho từng loại rau như: chần hoặc không chần, tỷ lệ sử dụng enzym, tỷ lệ sử dụng chất phụ gia, các công thức phối trộn để sản xuất nước uống vào mùa hè, mùa đông cũng nhưcác loại bao bì có thể dùng. Kết quả thử cảmquan và sơ bộ tính toán giá thành cho thấy sản phẩm chấp nhận được. Nếu sản phẩm được tiếp thị tốt sẽ mở ra hướng sản xuất mới. Đặc biệt chi phí đầu tưcho sản xuất thấp, giá thành hạ, sản xuất nước uống từ rau rất phù hợp cho sản xuất của trang trại.

pdf36 trang | Chia sẻ: ngtr9097 | Lượt xem: 2362 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Nghiên cứu công nghệ sản xuất nước uống từ rau, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên