Đề tài Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzym trong chế biến một số nông sản thực phẩm Mã số: KC 04-07

Ở nhiều nước trên thế giới nước uống có nguồn gốc từ rau (nước cà chua, cà rốt, nước rau hỗn hợp) rất thông dụng. Cùng với xu thế ăn kiêng, những đồ uống này ngày càng được ưa chuộng vì nó tránh được nhiều bệnh tật nhưđái tháo đường, tim mạch. Là nước nông nghịêp nhiệt đới, diện tích trồng rau của nước ta gần 300.000 ha, chiếm 3,3% diện tích gieo trồng hàng năm và xấp xỉ 3% tổng diện tích gieo trồng cây nông nghiệp cả nước. Ngoài ra ở nông thôn, các hộ dân còn trồng rau trong vườn gia đình giúp nâng sản lượng rau của cả nước tăng lên. Theo số liệu điều tra và dự báo kinh tế chiến lược cho thấy tổng giá trị xuất khẩu các mặt hàng rau quả (gồm xuất khẩu của các doanh nghiệp trung ương và địa phương) năm 2000 là 400 triệu USD. Dự kiến 2005 là 500 triệu USD. Sản lượng từ năm 2000 là 18 triệu tấn rau quả các loại, đạt bình quân dầu người 100kg rau và 100 kg quả1 năm. Trong đó 8 triệu tấn rau và 8 triệu tấn quả tiêu thụ nội địa và 2 triệu tấn rau quả xuất khẩu dưới dạng tươi cũng nhưđã qua chế biến. Sản lượng này còn tiế

pdf36 trang | Chia sẻ: lvbuiluyen | Lượt xem: 2207 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzym trong chế biến một số nông sản thực phẩm Mã số: KC 04-07, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên