Đề tài Phát triển dịch vụ ăn nhanh thực trạng và giải pháp

Ngày nay khi xã hội càng phát triển thì con người không chỉ dừng lại thỏa mãn nhu cầu thiết yếu nữa mà vươn lên ở tầm cao hơn nhu cầu về sự an toàn, danh vọng, địa vị xã hội Việc ăn uống không còn là ăn cho no bụng nữa mà còn phải ngon miệng, thơm mũi, đẹp mắt. Ăn đã thể hiện được phong cách cá nhân- cái được gọi là “style’’ Con người muốn thể hiện mình, khám phá những điều mới lạ trong khẩu vị ăn uống, muốn có được một cảm giác tuyệt vời ấy. Đặc biệt món ăn nhanh rất thích hợp với cuộc sống hối hả bận rộn khi mà thời gian trở nên vô cùng quý giá, tiết kiệm được thời gian mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho con người. Hiểu rõ được sự cần thiết của thức ăn nhanh đối với con người trong cuộc sống hiện đại và xu thế phát triển của thời đại các nhà hàng không ngừng đưa ra các chiến lược, các giải pháp để nhằm phát triển dịch vụ ăn nhanh đưa dịch vụ ăn nhanh ngày càng trở nên gần gũi và tiện ích đối với mọi người. Chính vì vậy kinh doanh dịch vụ ăn nhanh đang trở thành nghề thu được lợi nhuận khá cao

doc19 trang | Chia sẻ: tuandn | Lượt xem: 5048 | Lượt tải: 4download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Phát triển dịch vụ ăn nhanh thực trạng và giải pháp, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Lời mở đầu Ngày nay khi xã hội càng phát triển thì con người không chỉ dừng lại thỏa mãn nhu cầu thiết yếu nữa mà vươn lên ở tầm cao hơn nhu cầu về sự an toàn, danh vọng, địa vị xã hội… Việc ăn uống không còn là ăn cho no bụng nữa mà còn phải ngon miệng, thơm mũi, đẹp mắt. Ăn đã thể hiện được phong cách cá nhân- cái được gọi là “style’’… Con người muốn thể hiện mình, khám phá những điều mới lạ trong khẩu vị ăn uống, muốn có được một cảm giác tuyệt vời ấy. Đặc biệt món ăn nhanh rất thích hợp với cuộc sống hối hả bận rộn khi mà thời gian trở nên vô cùng quý giá, tiết kiệm được thời gian mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho con người. Hiểu rõ được sự cần thiết của thức ăn nhanh đối với con người trong cuộc sống hiện đại và xu thế phát triển của thời đại các nhà hàng không ngừng đưa ra các chiến lược, các giải pháp để nhằm phát triển dịch vụ ăn nhanh đưa dịch vụ ăn nhanh ngày càng trở nên gần gũi và tiện ích đối với mọi người. Chính vì vậy kinh doanh dịch vụ ăn nhanh đang trở thành nghề thu được lợi nhuận khá cao… Với đề tài thảo luận “Phát triển dịch vụ ăn nhanh thực trạng và giải pháp” nhóm chúng tôi phần nào giúp các bạn hiểu thêm về tình hình phát triển dịch vụ ăn nhanh ngày nay và cụ thể là trên địa bàn Hà Nội. NỘI DUNG 1. Khái quát chung về dịch vụ ăn nhanh 1.1. Khái niệm, đặc điểm dịch vụ ăn nhanh * Khái niệm dịch vụ ăn nhanh: - Thức ăn nhanh là thức ăn đã được chế biến sẵn, đóng gói sẵn và đem soạn ra, phục vụ một cách nhanh chóng thuận tiện. -> Dịch vụ ăn nhanh là kết quả mang lại nhờ các hoạt động tương tác giữa nhà hàng cung cấp dịch vụ ăn nhanh và khách hàng, cũng như hoạt động của nhà hàng ăn nhanh để đáp ứng nhu cầu ăn nhanh của khách hàng. * Đặc điểm dịch vụ ăn nhanh: - Về cơ bản dịch vụ ăn nhanh cũng có 7 đặc điểm chung của dịch vụ: + Tính vô hình một cách tương đối của dịch vụ: Đặc tính này phản ánh một thực tế là hiếm khi khách hàng nhận được sản phẩm thực từ kết quả của hoạt động dịch vụ. Tính vô hình của dịch vụ làm cho khách hàng gặp rất nhiều khó khăn trong việc đánh giá các dịch vụ cạnh tranh. + Tính đồng thời của sản xuất và tiêu dùng dịch vụ: Sản xuất trong khi bán, sản xuất và tiêu dùng đồng thời nên cung cầu dịch vụ không thể tách rời nhau, phải tiến hành cùng một lúc, không có thời gian giữa sản xuất và tiêu dùng để kiểm tra sản phẩm hỏng. + Sự tham gia của khách hàng trong quá trình tạo ra dịch vụ: Khách hàng trên thực tế có tính chất quyết định việc sản xuất dịch vụ. Các tổ chức dịch vụ không thể tạo ra dịch vụ nếu không có đầu vào vững chắc là khách hàng, đầu vào đó có thể chỉ là yêu cầu đối với nhân viên phục vụ bàn hay lễ tân. + Tính không đồng nhất: Thông thường dịch vụ bị cá nhân hóa nên rất khó đưa ra các tiêu chuẩn dịch vụ. Hơn nữa, sự thỏa mãn khách hàng phụ thuộc rất lớn vào tâm lý của họ, những người cung ứng dịch vụ cần đặt bản thân vào vị trí khách hàng, đồng cảm với họ. + Tính dễ hư hỏng và không cất giữ được: Vì tính đồng thời của sản xuất và tiêu dùng dịch vụ nên sản phẩm dịch vụ không cất giữ được và rất dễ bị hư hỏng, không lưu kho được. + Quyền sở hữu: Khi mua hàng hóa, người mua có quyền được sở hữu đối với hàng hóa và có thể làm được gì sau đó. Khi người tiêu dùng mua dịch vụ họ chỉ có quyền sử dụng chứ không có quyền sở hữu nó. + Kiểm tra chất lượng sản phẩm dịch vụ trước khi bán là rất khó: Do tính đồng thời của sản xuất và tiêu dùng nên không có thời gian để kiểm tra chất lượng sản phẩm, vì vậy cần sản xuất sản phẩm dịch vụ theo triết lý của ISO-9000. - Ngoài ra dịch vụ ăn nhanh còn có một số đặc điểm riêng sau: + Tính sẵn sàng: Do kinh doanh dịch vụ ăn nhanh nên tính săn sàng trong các nhà hàng ăn nhanh rất cao, khách hàng vào đây chủ yếu là để thỏa mãn nhu cầu ăn uống, và tiết kiệm thời gian nên các khâu trong nhà hàng lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng phục vụ khách từ việc đón khách, phục vụ, thanh toán… sao cho tiết kiệm thời gian tối đa cho khách hàng mà họ vẫn cảm thấy ngon miệng. + Khách hàng đến với nhà hàng ăn nhanh chủ yếu để thỏa mãn nhu cầu ăn uống nên khi thiết kế hệ thống phân phát trong nhà hàng ăn nhanh phải thiết kế đơn giản từ quá trình phân phát dịch vụ, đội ngũ lao động, cơ sở vật chất trang thiết bị... sao cho nhanh chóng và hiệu quả với chi phí thấp. Việc bố trí lao động được giữ ở mức tối thiểu cho việc phục vụ khách hàng đặt thức ăn, lấy thức ăn, tìm chỗ ngồi, xếp chỗ ngồi như là sự hứng thú của riêng họ. 1.2. Sự cần thiết và ý nghĩa của sự phát triển loại hình dịch vụ ăn nhanh. * Sự cần thiết của loại hình dịch vụ ăn nhanh: - Với xu hướng toàn cầu hóa, hiện đại hóa cùng với sự phát triển của những thành tựu về kinh tế, khoa học kỹ thuật nên đời sống con người được cải thiện và nâng cao khiến cho xu hướng “Tây hóa” trong ẩm thực của người Việt Nam rất mạnh mẽ đặc biệt là trong giới trẻ. Do vậy fastfood đang dần trở thành thị hiếu mới trong đời sống công nghiệp. Dù con số còn khá khiêm tốn (chưa đến 10% dân số VN) có thói quen sử dụng thức ăn nhanh nhưng với tốc độ của nền kinh tế và nhu cầu gia tăng trong cuộc sống hiện đại, thị trường thức ăn nhanh Việt Nam thực sự đang là mảnh đất khá màu mỡ cho các nhà đầu tư. Khi kinh tế phát triển, yêu cầu phong cách làm việc của con người cũng dần được thay đổi, công việc chiếm rất nhiều thời gian của họ nên các bữa ăn gia đình không còn được thường xuyên như trước mà thay vào đó là các bữa ăn nhanh, gọn nhẹ tiết kiệm thời gian… Ly cà phê pha sẵn trong chiếc hộp giấy xinh xinh, đĩa khoai tây chiên hay ổ bánh mỳ kẹp thịt nguội là những món ăn thường gặp ở các nhân viên văn phòng. Bữa ăn đơn giản, gọn nhẹ mà vẫn đảm bảo cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc căng thẳng sẽ giúp họ có nhiều thời gian nghỉ ngơi thư giãn trong phòng máy lạnh thay vì phải chen chúc ồn ào trong các quán ăn bình dân ngoài phố. - Giải pháp thức ăn nhanh ở một khía cạnh khác cho thấy đời sống xã hội ngày càng phát triển. Tiềm lực kinh tế trong nhiều gia đình Việt Nam (nhất là ở các thành phố lớn) cho phép họ có những cơ hội lựa chọn và thỏa mãn nhu cầu sở thích cá nhân mà không phải băn khoăn toan tính nhiều và chiếc hầu bao hạn hẹp. Chuyện ăn uống không đơn thuần là đảm bảo sự sống mà đã được nâng lên tầm nghệ thuật ẩm thực và thưởng thức. Thậm chí nhiều người còn chọn thức ăn nhanh như một giải pháp hạn chế béo phì. - Bên cạnh những tiện lợi của thức ăn nhanh: giản tiện thời gian, đỡ vất vả cho các bà mẹ, nó còn nhanh chóng trở thành sự lựa chọn trong thực đơn ẩm thực hàng ngày vì một lý do khá hiển nhiên: Thức ăn nhanh hạn chế được tối đa hiểm họa ngộ độc thực phẩm và nguy cơ tích lũy độc tố trong cơ thể do dư lượng kháng sinh, hóa chất độc hại không kiểm soát được từ các nguồn thực phẩm hàng ngày. - Đồ ăn nhanh- nguồn cung cấp thực phẩm, khá an toàn hiệu quả sẽ dần dần thay thế thói quen sử dụng thức ăn đường phố của đại đa số dân cư thành thị. Không chỉ là giải pháp an toàn hiệu quả cho cuộc sống hiện đại, thị trường thức ăn nhanh Việt Nam còn là sự lựa chọn tất yếu của người dân trong một tương lai không xa vì những lợi ích tích cực cho cuộc sống và giải pháp giải phóng sức lao động của những người nội trợ “bất đắc dĩ”. * Ý nghĩa của sự phát triển loại hình dịch vụ ăn nhanh: - Về kinh tế: Tuy chưa thật phổ biến và số lượng các cửa hàng ăn nhanh còn ít nhưng đây cũng là loại hình kinh doanh đã đóng góp và làm tăng GDP của vùng. Và trong tương lai đây có thể là một trong những loại hình kinh doanh trong ngành nhà hàng phát triển vì xu hướng ăn nhanh của con người ngày càng gia tăng. Và cũng góp phần vào việc giải quyết việc làm cho người lao động. - Về mặt xã hội: Kinh doanh nhà hàng ăn nhanh không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn uống của một số khách hàng mà còn góp phần vào việc quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa ẩm thực Việt Nam thông qua các món ăn nhanh của người Việt: phở, bún, cháo… Với lợi ích của các món ăn nhanh có có tác dụng rất lớn đến cuộc sống người dân, tiết kiệm thời gian, tiền bạc… Vì con người đang hướng đến một xã hội hiện đại, con người có cuộc sống ấm no, hạnh phúc… - Về mặt các doanh nghiệp: Kinh doanh loại hình thức ăn nhanh giúp gia tăng lợi nhuận cho nhà hàng, tạo việc làm cho nhân viên trong doanh nghiệp, khẳng định thương hiệu của nhà hàng, uy tín của nhà hàng, nâng cao lợi thế cạnh tranh so với các nhà hàng khác, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. 2. THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ ĂN NHANH TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI 2.1 Số lượng, qui mô vị trí, danh mục sản phẩm ăn uống các nhà hàng ăn nhanh trên địa bàn Hà Nội. Một nhà hàng kinh doanh hiệu quả thì một trong những điều kiện tiên quyết là vị trí nhà hàng. Bởi nếu nhà hàng đó có một vị trí thuận lợi, một không gian đẹp sẽ thu hút được tập khách hàng tiềm năng vô cùng lớn. Khách hàng vừa ngồi thưởng thức món ăn lại vừa thư giãn với không gian êm ái nhẹ nhàng của nhà hàng vì vậy mà xóa tan hết những âu lo phiền muộn của cuộc sống hàng ngày. Nắm bắt được điều này các nhà hàng kinh doanh khai thác tốt tối đa lợi thế địa hình. Đó là những nơi mà tập trung dân cư sinh sống, nơi ngã ba, ngã tư hay khu mặt đường rộng thênh thang đưa khách hàng đến một không gian thiên nhiên nhưng không kém phần sang trọng. Các nhà hàng mọc lên như nấm với đủ các thể loại kinh doanh, qui mô đa dạng phong phú. Có được thuận lợi về địa hình các nhà hàng có cơ hội phát triển mở rộng qui mô và đặc biệt hơn là việc ra các quyết định chiến lược sẽ đúng đắn hiệu quả. Chúng tôi xin giới thiệu một số các nhà hàng ăn nhanh nổi tiếng ở Hà Thành. 2.1.1 Hệ thống nhà hàng KFC (KFC - trước đây viết tắt trong tiếng anh của Kentucky Fried Chicken, còn gọi là Gà rán Kentucky trong tiếng Việt) là nhãn hiệu của loạt cửa hàng ăn nhanh được đánh giá nổi tiếng thứ hai trên thế giới sau McDonald's. KFC chủ yếu kinh doanh các món ăn nhanh làm từ gà và món nổi tiếng nhất là Gà rán Kentucky do ông Harlan Sander sáng chế). KFC có mặt ở hầu hết các nơi trên khu vực Hà Nội, các khu phố, các nẻo đường, trường học, bệnh viện… Dù đi chơi, đi công việc hay một lí do nào đó ta cũng bắt gặp ở đâu đó dáng dấp của nhà hàng KFC: 1. KFC 27 Huỳnh Thúc Kháng - Q. Đống Đa - Tp. Hà Nội. 2. KFC Bà Triệu292 Bà Triệu - Quận Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội 3. KFC Nguyễn Thái Học87 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội 4. KFC Lê Duẩn209 Lê Duẩn - P. Nguyễn Du - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội 5. KFC Tôn Đức Thắng156 -158 Tôn Đức Thắng- P. Quốc Tử Giám- Q. Đống Đa - Hà Nội. 6. KFC Cầu Giấy372-374 Cầu Giấy - Q. Cầu Giấy- Hà Nội. 7. KFC Big C Hà Nội, 222 Trần Duy Hưng - P. Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội 8. KFC Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội 9. KFC 173,175 - Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội 10. KFC 3C- Lê Thái Tổ - P.Hàng Trống - Hoàn Kiếm - Hà Nội 11. KFC Parkson 198B Tây Sơn - P.Trung Liệt - Q. Đống Đa - Hà Nội Menu sản phẩm ăn uống của nhà hàng vô cùng đa dạng phong phú, phục vụ tất cả các đối tượng khách hàng là gia đình, trẻ em, học sinh, sinh viên, nhân viên công sở…Chúng ta hãy đến với menu của nhà hàng: 1. Gà rán 2. Combo (miếng gà, bơgơ, Nuggets cá + khoai tây + Pepsi 3. Phần ăn cho trẻ em (gà, bơgơ, Nuggets cá) 4. Bơgơ 5. Cánh gà chiên giòn 6. Cơm gà súp Gravy 7. Gà giòn ko xương 8. Súp gà ngũ sắc 9. Gà Popcorn 10. Bánh mì mềm 11. Bắp cải trộn 12. Khoai chiên 13. Khoai tây nghiền 14. Cơm gà sốt Gravy  15. Bánh kẹp Go-Go 16. Xà lách gà giòn  17. Bánh Hot Pie Nước giải khát đặc trưng là Coca- Cola (Nguồn: Hệ thống các nhà hàng KFC - Hà Nội) 2.1.2 Hệ thống nhà hàng BBQ Không riêng gì KFC, các nhà hàng BBQ cũng phong phú đa dạng không kém về thực đơn, về đối tượng khách hàng… Công ty TNHH BBQ Việt Nam thành lập năm 2006, 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc. Hiện nay công ty đã thành lập 10 nhà hàng tại Hà Nội và 2 nhà hàng BBQ tại Hồ Chí Minh với hơn 600 nhân viên. Trong năm 2009 Công ty BBQ sẽ mở rộng xây dựng các Franchise là người Việt Nam trên quy mô toàn quốc . BBQ có mặt trên khắp các nẻo đường Hà Nội: 1. BBQ 35 - Tràng Tiền - Hoàn Kiếm – HN 2. BBQ 91 - Trần Duy Hưng - Q.Cầu Giấy - HN 3. BBQ 9 - Đường Thanh Niên - Q.Tây Hồ - HN 4. BBQ 317,319-Cầu Giấy-HN 5. BBQ 333-Kim Mã-Ba Đình-HN 6. BBQ No3-Khu thương mại shophouse CT17, KĐT Ciputra,Nam Thăng Long,HN 7. BBQ 107 K1 Giảng Võ-Đống Đa-HN 8. BBQ 157 - Phố Huế - Hai Bà Trưng-HN 9. BBQ 18 Lê Trực (84 Nguyễn Thái Học) - Ba Đình - HN 10. BBQ tầng 1 TT Xúc tiến Thương mại Hà Đông số 8 đường Quang Trung-HN Và đây là menu sản phẩm ăn uống của nhà hàng: 1. Gà truyền thống (1~4 miếng) 2. Gà chiên cay (4~9 miếng) 3. Cơm BBQ loại 1 4. Đùi gà hun khói 5. Burger gà 6. Lườn gà rán giòn (2~5 miếng) 7. Gà chiên cay nóng (4~9 miếng) 8. Gà cuộn rau chiên (5 miếng) 9. Cơm gà nướng tẩm gia vị 10. Cánh gà Teryaki chiên (3~5 miếng) 11. Thăn lợn tẩm bột chiên 12. Cơm đùi BBQ 13. Đùi gà chiên 14. Cơm gà hun khói 15. Gà với nước sốt Rice Syrup (4~9 miếng) 16. Thăn lợn cuộn bí đỏ 17. Salat gà hun khói 18. Burger bò 19. Ức gà tẩm bột chiên 20. Gà chính hiệu loại 1 21. Gà rán giòn (3~5 miếng) 22. Cơm cánh gà chiên 23. Đùi gà BBQ 24. Gà cô ca Giá của các món ăn dao động từ 27.000đ đến 89.000đ (đối với loại) ( Nguồn: hệ thống nhà hàng BBQ - Hà Nội) Đến với BBQ Hà Thành, cảm nhận đầu tiên của thực khách là phong cách trẻ trung, hiện đại của một đô thị có pha chấm vài nét văn hóa đặc sắc truyền thống của Thủ đô nghìn năm văn hiến. Các thiết kế của BBQ được thống nhất trên toàn hệ thống nhà hàng nhấn mạnh vào yếu tố trẻ trung kết hợp với phong cách sang trọng cổ điển. Thêm vào đó, thực khách sẽ rất hài lòng với menu đa dạng, hấp dẫn và thái độ phục vụ niềm nở, tận tình của nhân viên nhà hàng. Nếu khách hàng có yêu cầu, chỉ cần gọi điện nhân viên nhà hàng sẽ giao hàng tận nơi miễn phí mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon của món ăn. Với tiêu chí phục vụ “sức khỏe và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố trọng tâm”, các nhà lãnh đạo BBQ cam kết chỉ sử dụng nguyên liệu gà tươi, sạch 100%, dầu thực vật nguyên chất, rau sạch và các nguyên liệu khác từ các nhà cung cấp uy tín nhất. Bí quyết chế biến độc đáo cũng là một yếu tố quan trọng mang lại thành công cho BBQ Chicken ở Hà Nội (Việt Nam). Khi thưởng thức món ăn của BBQ Chicken, thực khách sẽ không thể quên hương vị thơm giòn đặc trưng, hòa quyện của hơn 30 loại gia vị khác nhau kết hợp với vị ngọt, mềm của gà tươi nguyên chất. Thực khách cũng có thể gọi thêm các thức ăn phụ như khoai tây chiên, các loại salat và đồ uống từ trái cây tươi được chế biến tại chỗ. Sự tiện lợi, ngon miệng và hài lòng đã khiến cho thương hiệu BBQ Hà Thành ngày càng chiếm lĩnh được cảm tình của thực khách đặc biệt là giới trẻ- những cô cậu học trò và các học sinh, sinh viên. Trong tương lai không xa, chắc chắn BBQ Hà Thành sẽ trở thành một phần tất yếu trong sự lựa chọn tiêu dùng hàng ngày của người dân thủ đô. Các loại sinh tố và đồ uống đặc trưng tại quán là Pepsi. Ngoài ra nhà hàng còn nhận đặt tiệc sinh nhật với: - Bánh sinh nhật - Hoa sinh nhật hoặc quà - Chụp ảnh kỷ niệm (lấy ngay)    Điểm đặc sắc của BBQ Chicken là sự kết hợp hài hòa về màu sắc trong không gian nội thất. Từ bàn ăn đến ghế ngồi, từ đồ dùng đến vật trang trí… đều có gam màu đỏ, xanh lá cây, hoặc trắng… Đến với BBQ Chicken bạn sẽ cảm nhận được những nét đặc trưng của văn hóa Hàn trong từng chi tiết nhỏ nơi đây. Hãy đến với BBQ Chicken để thưởng thức hương vị của xứ sở Kim chi xinh đẹp, lãng mạn và tinh tế.  2.1.3 Hệ thống nhà hàng Lotteria. Đồ ăn nhanh fastfood đã đi vào đời sống người dân Thủ Đô như một điều hiển nhiên bởi nhịp sống hiện đại đã tạo nên một phong cách năng động trong một quỹ thời gian chật hẹp của mỗi người. Lotteria là một thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới có xuất phát từ Nhật Bản, sau đó là Hàn Quốc và giờ đây đã có những thành công vượt bậc, sánh vai cùng các thương hiệu nổi tiếng như McDonald’s. Lotteria Thái Hà là một trong những nhà hàng đầu tiên của công ty TNHH Lotteria Việt Nam trực thuộc tập đoàn LOTTE Hàn Quốc được khai trương vào ngày 28/6/2007 tại Hà Nội. Các sản phẩm cung cấp cho khách hàng tại Lotteria gồm có đồ ăn nhanh, bánh hamberger, gà rán, khoai tây chiên, cơm suất, đồ ăn nhẹ và các loại đồ uống. Để bảo vệ uy tín thương hiệu cũng như nâng cao chất lượng phục vụ đối với mỗi khách hàng, Lotteria đã thực hiện một hệ thống phương châm bao gồm: cung cấp sản phẩm với thực đơn đa dạng, phong phú với hương vị thơm ngon; phục vụ chu đáo, nhiệt tình, thân thiện; không gian nhà hàng thoáng đãng, sạch sẽ; cảnh quan phong cách nhà hàng hiện đại hấp dẫn, mang đậm giá trị đặc sắc của một Lotteria sang trọng cùng giá cả hợp lý. Nếu bạn dùng bữa tại đây, ngoài việc lựa chọn đồ ăn theo ý thích, bạn có thể lựa chọn cho mình một suất Combo gồm bánh, khoai tây chiên và đồ uống hoặc suất Value với bánh, gà và đồ uống. Trong trường hợp bạn dùng bữa với bạn bè hay đồng nghiệp, bạn nên dùng Giftset One với 12 miếng gà, 2 salad bắp hay Giftset Two với 6 miếng gà, 1 bánh tôm, 1 phomai và 1 bánh Burger Bulgogi và sẽ được tặng một chai Pepsi Cola khổng lồ. Nếu thời gian của bạn không cho phép, bạn có thể ngang qua Lotteria Thái Hà, lấy một suất ăn nhanh đảm bảo dinh dưỡng hoặc gọi điện yêu cầu và tiếp tục với công việc bận rộn của mình.Đồ uống tại Lotteria rất đa dạng, song bạn đừng quên dùng thử đồ uống đặc biệt MilkShake - một dạng sinh tố sữa giàu Vitamin với siro chiết xuất từ trái cây, bạn sẽ không thể quên được hương vị đặc biệt của sản phẩm dinh dưỡng này. Và đây là các nhà hàng Lotteria ở Thủ Đô:  1. Lotteria 41 Thái Hà - Q. Đống Đa. 2. Lotteria Ngã 3 Đào Duy Anh - Kim Liên - Q. Đống Đa. 3. Lotteria 112 Trần Duy Hưng-Cầu Giấy-HN. 4. Lotteria Kim Mã. 5. Tôn Đức Thắng. * Ngoài các thương hiệu lớn kể trên còn có các nhà hàng khác như: - Rich & Brown: 145 Bạch Mai Ngày 14-10-2007, tại cửa hàng 145 phố Bạch Mai, cửa hàng gà rán Rich and Brown đã chính thức làm lễ khai trương cửa hàng đầu tiên, mở đầu cho hàng loạt cửa hàng gà rán tại Việt Nam. Với chất lượng được công nhận trên toàn thế giới và một phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất, cùng với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, Rich&Brown việt nam sẽ đem đến cho bạn những giờ phút ấm cúng tuyệt vời bên người thân. - ABC - Phố Huế,Phan Đình Phùng - 123 - Phố Huế - Pizza: Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Big C 2.2. Trang thiết bị dụng cụ và nguồn nguyên liệu hàng hóa. 2.2.1 Trang thiết bị dụng cụ Với tiêu chí của các nhà hàng ăn nhanh là nhanh gọn nhưng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thỏa mãn tối đa nhu cầu khách hàng. Vì vậy các trang thiết bị dụng cụ được các nhà hàng chuẩn bị vô cùng đầy đủ, tiện nghi để khách hài lòng nhất. Tất cả các phòng ban từ phòng ăn của khách đến bộ phận làm bếp, từ các đồ lớn đến những chi tiết nhỏ đều được các nhà hàng trang bị đầy đủ. Trong phòng phục vụ khách, các kiểu bàn ghế cho khách ngồi ăn được thiết kế ngay ngắn sao cho khách cảm thấy dễ chịu và thoải mái nhất. Hệ thống đèn điện chiếu sáng, âm thanh, màu sắc đuợc phối kết hợp nhịp nhàng tạo nên một không gian rất riêng có cho từng nhà hàng. Và chỉ có ai có con mắt thẩm mỹ mới thấy hết tính nghệ thuật trong phong cách thiết kế của hệ thống nhà hàng. Bộ phận làm bếp từ các vật dụng có giá trị lớn như tủ lạnh, thiết bị lọc khói đến những vật dụng nhỏ như dao, dĩa, thớt, cốc… đều được sắm sửa kỹ càng. 2.2.2 Nguồn nguyên liệu, hàng hóa: Nguyên liệu được sử dụng trong nhà hàng là các loại lương thực, thực phẩm, hàng chế biến sẵn như thịt bò, gà, thịt lợn… không chỉ vậy các nhà hàng còn sử dụng các loại thực đơn cao cấp như lạc đà, đà điểu, cá sấu...(nhà hàng GRILLLAND - BBQ BUFFET số 76 Nguyễn Chí Thanh Hà Nội), đáp ứng mọi nhu cầu ẩm thực của khách hàng. Hầu hết các nhà hàng ăn nhanh ở khu vực Hà Nội đã quản lí tốt khâu sử dụng nguyên liệu hàng hóa để tránh tồn khối lượng lớn nguyên liệu tươi sống qua đêm, giảm đến mức thấp nhất khối lượng hao hụt. Đặc biệt trong những ngày nghỉ, ngày lễ các bạn trẻ học sinh, sinh viên đi chơi, các gia đình có em bé đến thưởng thức tại các nhà hàng nên số lượng khách tăng đột biến nhưng nguyên liệu hàng hóa các nhà hàng vẫn đảm bảo đủ yêu cầu để thỏa mãn khách
Luận văn liên quan