Đồ án Thiết kế hệ thống trang bị điện cho truyền động ăn dao của máy doa vạn năng 2620B ( ĐH kinh tế kĩ thuật Thái Nguyên)

Trong điều kiện công cuộc kiến thiết nước nhà đang bước vào thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đại hoá với những cơ hội thuận lợi và những khó khăn thách thức lớn. Điều này đặt ra cho thế hệ trẻ, những người chủ tương lai của đất nước những nhiệm vụ nặng nề. Đất nước đang cần sức lực và trí tuệ cũng như lòng nhiệt huyết của những trí thức trẻ, trong đó có những kỹ sư tương lai. Sự phát triển nhanh chóng của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật nói chung và trong lĩnh vực điện - điện tử - tin học nói riêng làm cho bộ mặt của xã hội thay đổi từng ngày. Trong hoàn cảnh đó, để đáp ứng được những điều kiện thực tiễn của sản xuất đòi hỏi những kỹ sư điện tương lai phải được trang bị những kiến thức chuyên ngành một cách sâu rộng. Trong khuôn khổ của chương trình đào tạo kỹ sư ngành tự động hóa - cung cấp điện, nhằm giúp cho sinh viên trước khi ra trường có điều kiện hệ thống hoá lại những kiến thức đã được trang bị ở trường cũng như có điều kiện tiếp cận với những mô hình kỹ thuật chuyên ngành của thực tiễn trong sản xuất đồng thời cũng giúp cho sinh viên có cơ hội tư duy độc lập nghiên cứu và thiết kế, Trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp Thái Nguyên đã tổ chức cho sinh viên trước khi ra trường được đi thực tập và làm đồ án tốt nghiệp. Thực tiễn trong các xí nghiệp công nghiệp hiện nay đang đặt ra vấn để là phải cải tạo, nâng cấp lại những thiết bị và dây truyền sản xuất cũ theo quan điểm là giữ lại những thiết bị đã hoàn thiện hoặc còn phù hợp, cải tạo và thay thế những phần thiết bị đã lạc hậu hoặc có nhiều nhược điểm để cho ra những thiết bị có độ hoàn thiện cao. Khi đưa vào sản xuất cho năng suất và chất lượng sản phẩm cao. Dựa trên nền tảng đó bản đồ án thiết kế hệ thống trang bị điện cho truyền động ăn dao của máy doa vạn năng 2620B tập trung vào giải quyết, cải tạo hệ thống trang bị điện cho máy. Bản đồ án của em gồm 05 phần chính sau: Phần I : Tìm hiểu công nghệ của máy Phần II : Thiết kế sơ đồ nguyên lý Phần III : Tính chọn thiết bị Phần IV : Xây dựng đặc tính tĩnh Phần V : Xây dựng đặc tính quá độ – xét ổn định và hiệu chỉnh hệ thống. Trên tinh thần làm việc nghiêm túc, với những nỗ lực cao của bản thân, nội dung của bản đồ án được xây dựng trên cơ sở những tính toán logic và khoa học có tính thuyết phục cao. Bản đồ án được trình bày một cách logic, khoa học nhằm giúp cho người đọc dễ hiểu; các số liệu được lấy từ những tài liệu có uy tín. Tuy nhiên, do kiến thức còn hạn chế, trong phạm vi thời gian có hạn, lượng kiến thức lớn nên bản đồ án này không khỏi còn những khiếm khuyết. Em mong nhận được sự góp ý xây dựng của các thầy cô cũng như bạn bè để bản đồ án được hoàn thiện hơn.

doc105 trang | Chia sẻ: ngtr9097 | Lượt xem: 1930 | Lượt tải: 5download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Thiết kế hệ thống trang bị điện cho truyền động ăn dao của máy doa vạn năng 2620B ( ĐH kinh tế kĩ thuật Thái Nguyên), để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docHuong DOAN TOT NGHIEP.doc
  • docDE TAI HUONG.doc
  • rarhinh.rar
Luận văn liên quan