Hoàn thiện công nghệ sản xuất glucoza tinh thể bằng phương pháp enzim

Tinh bột là polysaccarit phổ biến nhất ở thực vật, là chất dinh d-ỡng chủ yếu của ng-ời. Tinh bột đ-ợc tích lũy chủ yếu trong các hạt, đặc biệt là hạt hòa thảo và các loại củ . Trong tựnhiên tinh bột là một hợp chất hữu cơ đ-ợc phân bố rộng rãi sau celluloza. L-ợng tinh bột ở ngô, lúa mỳ vào khoảng 60- 75%, lúa gạo có thể đạt đến 75-80%, củ sắn 12- 33%, củ khoai tây 24-26% (bột sắn có 70-81% tinh bột, bột khoai tây 70-75%). Ngoài ra tinh bột còn có nhiều trong các loại rau quả và là nguồn ding d-ỡng chính cung cấp calo cho ng-ời và gia súc.

pdf53 trang | Chia sẻ: lvbuiluyen | Lượt xem: 2104 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Hoàn thiện công nghệ sản xuất glucoza tinh thể bằng phương pháp enzim, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên