Khóa luận Tổng hợp chế phẩm sinh học AH ứng dụng trong nuôi tôm sú thịt (Penaeus monodon)

Tôm là một mặt hàng thủy sản không những có giátrị về mặt dinh dưỡng mà còn có giá trị về mặt kinh tế. Tại Việt Nam, ngành nuôi tôm đã và đang phát triển ồ ạt xuyên suốt từ Nam ra Bắc, bên cạnh sự gia tăng ấy là sự tấn công của dịch bệnh và vấnđề ô nhiễm môi trường. - Trước đây, việc sử dụng hóa chất và kháng sinh như là mộtbiện pháp để phòng và trị bệnh tôm; nhưng việc sử dụng những chất này một cách vô kiểm soát đã vô tình hủy hoại môi trường nuôi tôm, giảm năng suất thu hoạch Ngoài ra, sự tồn dư của thuốc trong sản phẩm còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Trước tình hình đó, sự ra đời của hàng loạt chế phẩm sinh học như là một bước ngoặt mới trong phòng và trị bệnh tôm. Chế phẩm AHra đời cũng nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ đó. - Dựa vào nhu cầu dinh dưỡng, cơ chế miễn dịch ở tôm sú; cũng như tác dụng của một số nguyên liệu tự nhiên và vai trò của vi khuẩn, chúng tôi đã tổng hợp nên chế phẩm AH nhằm kích thích tăng trọng và tăng cường sức đề kháng bệnh cho tôm sú. Đây cũng chính là mụctiêu của đề tài: “Tổng hợp chế phẩm sinh học AH ứng dụng trong nuôi tôm sú thịt Penaeus monodon”. - Nội dung + Sử dụng và chế biến các nguyên liệu thô nhằm bổ sung thành phần protein trong thức ăn nuôi tôm sú. + Xác định một số chỉ tiêu sinh hóa của nguyên liệu. + Xây dựng đồ thị tương quan giữa mật độ quang và số lượng tế bào vi khuẩn. + Thu nhận sinh khối vi sinh vật. + Tổng hợp chế phẩm AH. + Khảo sát chỉ tiêu sinhhóa của chế phẩm AH. + Thử khả năng đối kháng của vi khuẩn trong chế phẩm AH với Vibrio parahaemolyticus.

pdf52 trang | Chia sẻ: ngtr9097 | Lượt xem: 2255 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Khóa luận Tổng hợp chế phẩm sinh học AH ứng dụng trong nuôi tôm sú thịt (Penaeus monodon), để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên