Luận văn Hoàn thiện chiến lược marketing – mix nhằm thu hút khách hàng cho công ty TNHH thương mại Sài Gòn – Kiên Giang (siêu thị Co.op mart Kiên Giang)

Ngày nay, cùng với nhịp độ phát triển của đất nước, hoạt động kinh doanh giữ vai trò vô cùng quan trọng và có ý nghĩa to lớn trong việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển ngày càng mạnh mẽ. Mặt khác, Việt Nam trở thành thành viên chính thức của ASEAN, đã tham gia AFTA, gia nhập APEC và là thành viên thứ 150 của WTO. Chính những sự kiện này tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho nền kinh tế Việt Nam phát triển hòa nhập vào nền kinh tế thế giới và đã làm cho môi trường kinh doanh của Việt Nam ngày càng náo nhiệt, sôi nổi hơn và trong kinh doanh cũng đòi hỏi phải có một sự cạnh tranh gay gắt quyết liệt hơn nữa giữa các nhà doanh nghiệp. Như ta đã biết, mỗi một công ty là một đơn vị sản xuất kinh doanh, là một tế bào trong nền kinh tế với chức năng hoạt động sản xuất và phân phối sản phẩm của chính công ty làm ra, nhằm đáp ứng đủ nhu cầu của từng khu vực, từng thị trường. Trước tình hình cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp trên thương trường thì một trong những yếu tố có thể nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp đó là công cụ marketing. Hiện nay, trước xu thế hội nhập nền kinh tế thế giới để có thể tồn tại và phát triển trong một thế giới năng động, với nhịp độ phát triển nhanh chóng, mau lẹ thì các nhà sản xuất hầu như không trực tiếp bán hàng cho người tiêu dùng cuối cùng. Hơn nữa, dân cư ngày một tăng với sự thay đổi mạnh mẽ về cơ chế quản lý kinh tế, thu nhập người dân tăng lên, đời sống văn minh hiện đại lên là sự giao lưu kinh tế đã khiến cho lượng khách nước ngoài vào Việt Nam sinh sống, làm việc và du lịch ngày càng nhiều, kéo thu nhu cầu không ngừng tăng lên và thay đổi liên tục. Chính những điều này đã thúc đẩy sự ra đời và phát triển của loại hình kinh doanh có chuyên môn cao trong việc phân phối sản phẩm từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng một cách nhanh nhất, đó là loại hình kinh doanh siêu thị.

pdf85 trang | Chia sẻ: tuandn | Lượt xem: 3807 | Lượt tải: 29download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Hoàn thiện chiến lược marketing – mix nhằm thu hút khách hàng cho công ty TNHH thương mại Sài Gòn – Kiên Giang (siêu thị Co.op mart Kiên Giang), để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Luận văn liên quan