Luận văn Khảo sát phản ứng hoàn nguyên phi đối xứng một số Ceton sử dụng xúc tác là hệ Enzim trong tế bào của củ Cà rốt (Daucus Carota L.)
(Bản scan) Hiện nay các hợp chất phi đối xứng có hoạt tính sinh học tìm thấy trong tự nhiên được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực dược phẩm polimer... Tuy nhiên hàm lượng của các hợp chất này trong tự nhiên rất ít nên không đủ đáp ứng cho nhu cầu ngày càng tăng của xã hội. Do đó việc tổng hợp phi đối xứng để điều chế ra các hợp chất phi đối xứng có độ chuyển hóa, độ chọn lọc cao là cần thiết. Gần đây vấn đề sử dụng xúc tác sinh học hay còn gọi là enzim để điều chế ra các sản phẩm phi đối xứng có độ tinh khiết cao rất được nhiều nhà hóa học quan tâm. Vì enzim có những khả năng mà xúc tác thông thường không thực hiện được như khả năng làm tăng tốc độ phản ứng so với khi không có xúc tác, nó xúc tác ngay ở điều kiện thường, không gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt phản ứng có độ chọn lọc rất cao đây cũng là ưu điểm quan trọng nhất của xúc tác enzim.
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- 6.PDF
- 0.pdf
- 1.PDF
- 2.PDF
- 3.PDF
- 4.PDF
- 5.PDF
- 7.PDF
- 8.PDF
- 9.PDF
- 10.PDF