Luận văn Nghiên cứu tinh sạch Pectinase từ nấm sợi Aspergillus Awamori và xác định tính chất của chế phẩm

Urease là một enzyme cấu trúc bậc 4. Mỗi phân tử enzyme có từ 3 – 4 tâm hoạt động. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng có sự hiện diện của các nhóm –SH tại trung tâm hoạt động. Các nhóm này đóng vai trò rất quan trọng đối với khả năng xúc tác của urease: góp phần trong việc hình thành phức chất enzyme – cơ chất, kết hợp cơ chất với các cofactor của enzyme, duy trì cấu trúc không gian của enzyme để đảm bảo hoạt lực xúc tác. Các nghiên cứu cho thấy rằng hoạt tính của urease giảm khá nhiều nếu như các nhóm –SH này bị vô hoạt.

doc87 trang | Chia sẻ: tuandn | Lượt xem: 2407 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Nghiên cứu tinh sạch Pectinase từ nấm sợi Aspergillus Awamori và xác định tính chất của chế phẩm, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docLVTN - Nguyen.doc
  • docBia Luan Van.doc
  • docLVTN-ket luan.doc
  • xlsSố liệu-nguyen.xls
  • docsua.doc
  • doctailieuthamkhao.doc
Luận văn liên quan