Nằm trong khu biệt thự Tây Hồ ( Hà Nội) với
diện tích 2000m2
• Được thành lập ngày 01/10/2007, nhà hàng
ra đời với cái tên Sumvilla
• Không gian chính và lớn nhất của khu biệt
thự là tiền sảnh với sức chứa 500 khách
• là không gian phối hợp giữa phong cách hiện
đại – đường nét Á Đông, với tông màu đỏ làm
chủ đạo
13 trang |
Chia sẻ: lvbuiluyen | Lượt xem: 1921 | Lượt tải: 3
Bạn đang xem nội dung tài liệu Mô hình tổ chức hàng hóa - Môn: Quản trị kinh doanh nhà hàng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
MÔN: QUẢN TRỊ KINH DOANH NHÀ HÀNG
Nhóm thực hiện: k3.2
I. Các yếu tố của mô hình tổ chức
nhà hàng
1. Chuyên môn hóa
2. Bộ phận hóa
3. Quyền hạn
4. Phạm vi kiểm soát:
5. Điều phối hoạt động
II. Các nguyên tắc chủ đạo của mô
hình tổ chức nhà hàng
Thang bậc quản lí
Sự rõ ràng và hoàn chỉnh
của ủy quyên, tính hiệu
quả của ủy quyền
Tính thống nhất của quản
lí
III. Một sốmô hình tổ chức trong nhà
hàng:
Cơ cấu tổ chức trực
tuyến
Cơ cấu tổ chức trực
tuyến chưc nằng
Cơ caasu ma trận
IV. Ví dụ vềmô hình cơ cấu tổ chức
trong nhà hàng – nhà hàng SUM
VILLA
1.Quá trình hình thành và phát triển
• Nằm trong khu biệt thự Tây Hồ ( Hà Nội) với
diện tích 2000m2
• Được thành lập ngày 01/10/2007, nhà hàng
ra đời với cái tên Sumvilla
• Không gian chính và lớn nhất của khu biệt
thự là tiền sảnh với sức chứa 500 khách
• là không gian phối hợp giữa phong cách hiện
đại – đường nét Á Đông, với tông màu đỏ làm
chủ đạo
2. Cơ cấu tổ chức của nhà hàng
3 Chức năng các phòng ban:
4. Nhận xét :
Đây là mô hình tổ chức cơ cấu trực tuyến.
Trong nhà hàng các bộ phận được phân theo
chức năng công việc
5. Phân tích ưu, nhược điểm:
• a. Ưu điểm
• Nhiệm vụ và trách nhiệm được phân công một
cách rõ ràng
• Bảo đảm sự cung cấp thông tin qua lại đầy đủ và
kịp thời, trung thực và có độ tin cậy cao.
• Dễ dàng kiểm tra và giám sát
• Tận dụng được khả năng chuyên môn sâu của
từng cấp quản lý
• Giải quyết tình huống một cách linh hoạt nhờ
vào tính chuyên môn hóa cao
• b.Nhược điểm:
• Giám đốc chịu nhiều áp lực
• Dễ xảy ra bất đồng giữa các bộ phận.
• Thông tin truyền xuống cho nhân viên không đầy
đủ hoặc có khi bị nhiễu
• Bộmáy vận hành kém hiệu quả khi không có mặt
trực tiếp của giám đốc.
• Giám đốc dễ lạm dụng chức quyền, lãnh đạo độc
đoán.
• c. Giải pháp:
• Bổ sung thêm bộ phận tư vấn,giúp đỡ giám đốc
trong việc ra quyết định, thay mặt giám đốc điều
hành trực tiếp nhà hàng để giảm bớt áp lực cho
giám đốc.
• Phân chia công việc, quyền lực một cách phù
hợp, trách nhiệm và quyền lực phải tương
đương nhau.
• Đào tạo thường xuyên cho nhân viên để nâng
cao trình độ và tính chuyên nghiệp trong công
việc.