Là nhóm R&D của một công ty độc lập, có thể tự do hoạt động, nhận đơn đặt hàng từ nhiều công ty thực phẩm trong các lĩnh vực khác nhau.
• Công ty có đội ngũ R&D chuyên về sản xuất, phân phối, thương mại và dịch vụ sản phẩm thực phẩm
• Công ty có nguồn vốn mạnh
• Đội R&D: các thành viên năng động, nhiệt tình, sáng tạo. Đặc biệt trong các dự án chuyên ngành thực phẩm.
• Các thành viên R&D thông thạo ngoại ngữ
• Đội R&D có khả năng tiếp cận và phân tích thị trường
• Công ty có website riêng, khách hàng có thể đăng ký đơn đặt hàng trực tuyến, thông tin chi tiết về công ty khách hàng có thể tìm thấy một các dễ dàng qua địa chỉ website: www.saovietfoodtech.com.vn
125 trang |
Chia sẻ: lvbuiluyen | Lượt xem: 3222 | Lượt tải: 3
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Phát triển sản phẩm trà xanh gừng, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
BỘ MÔN: PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM
Tiểu luận:
TP Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 10 năm 2009
Mục Lục
Tóm tắt nội dung thực hiện
1 Tóm tắt tình hình thực tế, mục tiêu và nhiệm vụ của công ty
Giới thiệu về công ty:
Công ty TNHH-TM-DV- Phát triển sản phẩm thực phẩm Sao Việt.
Địa Chỉ: Phòng F5.8 Lầu 5 Tòa nhà F, Đường 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4- Q. Gò Vấp- t.p HCM.
Điện Thoại: 0933053214, 01267875304, 0986677487, 0955207270, 0934165411
Fax: +84933053214, +841267875304, +84986677487, +84955207270, +84934165411
Email: saoviet@foodtech.com.vn
Website: www.saovietfoodtech.com.vn
Tình hình thực tế của công ty:
Định hướng, tìm hiểu và nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm thực phẩm mới, đặc biệt là trong lĩnh vực đồ uống.
Hướng tới đối tượng khách hàng đa dạng.
Phấn đấu trở thành đối tác chuyên tư vấn và chuyển giao công nghệ trong ngành thực phẩm với các bên có liên quan
Mục tiêu
Xu hướng trở thành công ty chuyên tư vấn và chuyển giao công nghệ trong ngành thực phẩm lớn nhất Việt Nam
Tầm nhìn
Trong 10 năm tới, công ty phát triển thành một công ty mở cửa cho nhiều hợp tác với các công ty nước ngoài ở Việt Nam
Tạo môi trường làm việc hứng khởi cho nhóm R & D
Đảm bảo sự tăng trưởng bền vững và nền tảng của công ty với lợi ích hài hòa cho các bên liên quan.
2 Giới thiệu về nhóm R&D của công ty
Chúng tôi là nhóm R&D công ty TNHH-TM-DV- phát triển sản phẩm thực phẩm Sao Việt. Chuyên tư vấn và thiết kế chuyển giao công nghệ thực phẩm.
Công ty chúng tôi được thành lập từ năm 2007 với đội ngũ nhân viên R&D gồm 5 thành viên.
3 Phân tích swot cho nhóm R&D của công ty chúng tôi
Strenghts:
Là nhóm R&D của một công ty độc lập, có thể tự do hoạt động, nhận đơn đặt hàng từ nhiều công ty thực phẩm trong các lĩnh vực khác nhau.
Công ty có đội ngũ R&D chuyên về sản xuất, phân phối, thương mại và dịch vụ sản phẩm thực phẩm
Công ty có nguồn vốn mạnh
Đội R&D: các thành viên năng động, nhiệt tình, sáng tạo. Đặc biệt trong các dự án chuyên ngành thực phẩm.
Các thành viên R&D thông thạo ngoại ngữ
Đội R&D có khả năng tiếp cận và phân tích thị trường
Công ty có website riêng, khách hàng có thể đăng ký đơn đặt hàng trực tuyến, thông tin chi tiết về công ty khách hàng có thể tìm thấy một các dễ dàng qua địa chỉ website: www.saovietfoodtech.com.vn
Weekness:
Công ty mới thành lập 3 năm do đó đội ngũ R&D chưa có nhiều kinh nghiệm
Thiếu hụt một chuyên viên quản lý chuyên nghiệp trong đội ngũ R&D
Còn hạn chế không gian, phòng thảo luận cho đội R&D.
Chưa có nhiều mối quan hệ rộng rãi hợp tác với các công ty thực phẩm nước ngoài.
Opportunities:
Với sự gia nhập WTO và việc giảm thuế nhập khẩu vào năm 2011 nên có nhiều cơ hội nhận được nhiều đơn đặt hàng từ nước ngoài.
Có khả năng liên kết với hầu hết các công ty thực phẩm trong nước.
Việt nam là một thị trường giàu tiềm năng cho các công ty phát triển thực phẩm.
Đội phát triển sản phẩm thực phẩm chuyên nghiệp và hiệu quả rất cần thiết ở các công ty thực phẩm.
Threats
Cạnh tranh với nhiều công ty phát triển sản phẩm khác
Công ty mới thành lập chưa có nhiều mối quan hệ rộng rãi.
Chưa cung cấp kịp thời khi có một số lượng lớn đơn đặt hàng do đội ngũ nhân viên quá ít
4 Chiến lược của công ty:
S-O:
Việt Nam hiện là thành viên của WTO, các sản phẩm trong nước nói chung và các loại thực phẩm nói riêng đang đối mặt với sự cạnh tranh với các sản phẩm thực phẩm từ nước ngoài tràn vào để tăng cường vị thế của sản phẩm thực phẩm trong nước đòi hỏi quan tâm và tăng cường hoạt động thiết kế sản phẩm, đặc biệt thiết kế sản phẩm hướng đến thị trường quốc tế. Do đó, công ty cơ hội cao phát huy tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm thực phẩm.
Đội phát triển sản phẩm am hiểu thói quen ăn uống, khẩu vị và truyền thống ẩm thực của người Việt Nam, tạo lợi thế mạnh để phát huy tối đa phát triển những dòng sản phẩm có tính truyền thống.
Đội phát triển sản phẩm thông thao ngoại ngữ dễ dàng cho đi đào tạo với các chuyên gia nước ngoài. Hướng của công ty phát triển sản phẩm nhưng không quên hướng tới các hình ảnh truyền thống.
W-T:
Lên kế hoạch quảng bá thương hiệu bằng các phương tiện truyền thông.
Nhanh chóng xác định thị trường mục tiêu để có thể chiếm được một thị phần nhất định.
Tăng cường đội ngũ phát triển sản phẩm: huấn luyện chuyên viên quản lý chuyên nghiệp trong đội ngũ R&D, thuê cố vấn nước ngoài và thêm các chuyên viên phát triển sàn phẩm thực phẩm.
S-T:
Các công ty nước ngoài không am hiểu được thị hiếu, thói quen tiêu dùng cũng như khẩu vị ăn uống của người Việt Nam, nên khi bắt đầu xâm nhập thị trường, họ mất một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu những vấn đề trên. Trong khi là một doanh nghiệp trong nước, chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí đầu tư cho giai đoạn này.
Lên kế hoạch đi trước đón đầu cho công tác phát triển sản phẩm mới.
Tạo lòng tin đối với người tiêu dùng bằng cách cố gắng được chứng nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao, thường xuyên tham gia các hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao, nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
T-O:
Xu hướng toàn cầu giúp công ty có thể tiếp cận và thừa hưởng những giá trị thành tựu khoa học công nghệ mới.
Ngoài ra xu hướng toàn cầu cũng tạo ra nhiều cơ hội cho công ty có thể nghĩ đến việc xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.
5 Mục tiêu chiến lược:
Trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng về xây dựng và phát triển dây chuyền sản xuất thực phẩm cho các công ty thực phẩm khắp trên toàn quốc. Đồng thời cũng tiến đến nhận các đơn đặt hàng các mặt hàng thực phẩm chế biến ra thị trường nước ngoài, tạo thế cạnh tranh với các mặt hàng thực phẩm của các nước trong khu vực.
Khách hàng mục tiêu: nhắm đến hầu hết các đối tượng khách hàng
Sản phẩm chính: các loại sản phẩm thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm nước uống đóng hộp có nguồn gốc thiên nhiên tốt cho sức khỏe.
Thị trường mục tiêu: trước mắt các công ty thực phẩm phía nam sau đó có tham vọng mở rộng mạng lưới cung cấp trên toàn quốc, dần dần tiến đến xuất khẩu ra nước ngoài.
Triết lý hoạt động: nguồn lực con người là yếu tố quan trọng nhất để quyết định sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp.
Văn hóa công ty: xây dựng một đội ngũ nhân viên làm việc năng động, nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao, thân thiện và chuyên nghiệp.
Tự đánh giá về năng lực cạnh tranh: là một doanh nghiệp còn non trẻ nhưng với tiềm lực tài chính mạnh, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn được đào tạo bài bản, công ty tự tin là có thể thực hiện thành công mục tiêu đề ra.
Phát triển ý tưởng mới
1 . Thành lập nhóm phát triển sản phẩm mới
Nhóm gồm 5 thành viên được đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực Công Nghệ Thực Phẩm
Vũ Thị Sinh
Phạm Văn Cường
Nguyễn Văn Cảnh
Trương Thị Diệu Hiền
Vy Tề Nhân
2. Phát triển ý tưởng
Mỗi thành viên đưa ra 10 ý tưởng độc lập với định hướng là tiêu chí và mục tiêu kinh doanh của công ty
Danh Sách 50 ý tưởng sản phẩm thực phẩm và mô tả sản phẩm
Danh Sách 50 ý tưởng
stt
Tên thành viên
Tên sản phẩm
Thành phần
1
Vũ Thị Sinh
Nước ép khế đóng chai
khế, đường
2
NGK Chanh dây+ sữa
nước ép chanh dây. Sữa tươi
3
Rượi Lên Men từ Khế
khế, đường
4
Đồ hộp Ốc Sốt cà
ốc biêu, cà chua, đường, gia vị
5
Cà phê hòa tan không đường(tan ở nhiệt độ thường)
café, chất bảo quản
6
Trà Khô hòa tan
trà trích ly, đường glucose
7
Nước gạo rang đóng chai
gạo, đường
8
cháo bí đỏ đóng gói
gạo,thịt sấy khô, bí đỏ.đương,gia vị
9
Rượu lên men từ bí đỏ
bí đỏ, đường
10
Chả cá trê đóng hộp
thịt cá trê, các gia vị, tinh bột biến tính
11
Trương thị Diệu Hiền
nước cam ép có gas
cam, CO2
12
bánh pía nhân dừa
bột mỳ, dừa, dầu ăn, đường, muối
13
rượu thanh long
nước thanh long, nấm men
14
rau câu dừa đóng hộp
agar, nước dừa, đường
15
sữa chua mãng cầu
sứa tươi, mãng cầu, khuẩn lactic,đường
16
canh chua ăn liền
đậu bắp sấy, bạc hà sấy, ớt sấy, hương cá, gia vị,thịt giả
17
sườn chua ngọt đóng hộp
sườn non, me, đường, bột ngọt, nước mắm
18
trà xanh gừng
lá trà xanh, gừng, đường, acid citric
19
rượu dưa hấu
nước ép dưa hấu, nấm men
20
rượu bưởi mật ong
nước ép bưởi, mật ong, nấm men
21
Phạm Văn Cường
Rượu lên men từ chuối
chuối, đường
22
nước dừa có gas
nước dừa, đường, CO2, nước,…
23
soda chanh dây
nước ép chanh dây, đường, CO2, nước,…
24
soda lê
nước ép lê, đường, CO2, nước,…
25
soda hương sầu riêng
đường, CO2, nước, hương sầu riêng, màu nhân tạo…
26
nước ép cà chua
nước ép cà chua, đường, nước,…
27
nước ép cà rốt
nước ép cà rốt, đường, nước,…
28
nước mơ có gas
nước mơ trích ly, đường, nước, CO2
29
nước lựu ép có gas
nước ép lựu, đường, CO2
30
nước râu ngô
râu ngô, đường, nước,…
31
Nguyễn Văn Cảnh
soda hương mít
đường, CO2, nước, hương mít, màu nhân tạo…
32
trà gừng không đường
trà xanh, gừng, đường,…
33
rượu vang bưởi mật ong
nước ép bưởi, mật ong, đường…
34
nước ép cà chua
cà chua, đường, phụ gia…
35
nước giải khát bình bát
bình bát,đường,…
36
cam sữa đóng chai
cam, sữa
37
dâu sữa đóng chai
dâu, sữa
38
trà sữa trân châu vú sữa
vú sữa, đường,phụ gia…
39
nước mía lau đóng chai
mía lau, đường,,,
40
rau má đậu xanh đóng chai
rau má,đậu xanh, đường
41
Vy Tề Nhân
sữa chua ổi
sữa bò, ổi
42
Rượu trứng
rượu nền (cồn thực phẩm 94 độ,trứng gà)
43
trà me
me, đường
44
Revice
Isotonic
45
Spy Chôm Chôm
chôm chôm,đường,,..
46
Spy Dau
Dâu tây, nấm men, đường,….
47
Spy mãng cầu
mãng cầu, hương mãng cầu.,…
48
nước ép mận hồng đào
mận hồng đào, đường,
49
nước ép sampoche
sampoche,duong,..
50
Rượu bạc Hà
rượu nền, dịch cốt bạc hà
Lựa chọn vùng nguyên liệu.
stt
Tên sản phẩm
Nguồn cung cấp nguyên liệu chính
Tính Khả thi của sản phẩm
1
Nước ép khế đóng chai
Bắc Sơn, Lạng sơn, Đồng nai
nguồn nguyên liệu không ổn định
2
NGK Chanh dây + sữa
Bảo Lộc- Lâm Đồng
3
Rượi Lên Men từ Khế
Bắc Sơn, Lạng sơn, Đồng nai
nguồn nguyên liệu không ổn định
4
Đồ hộp Ốc Sốt cà
Ốc đồng: kiên giang, khánh hòa, vũng tàu, long an, tây ninhCà chua: Đơn Dương- Lầm đồng
không thu mua được ốc với số lượng lớn
5
Cà phê hòa tan không đường(tan ở nhiệt độ thường)
Café: Kon Tum, Đồng Nai, Lâm đồng, Đắc lắc
Thiếu thiết bị
6
Trà Khô hòa tan
trà: Thái Nguyên, Lâm Đồng
Thiếu thiết bị
7
Nước gạo rang đóng chai
Gạo: Đồng bằng sông Cửu Long
8
cháo bí đỏ đóng gói
Gạo: Đồng bằng sông Cửu LongBí đỏ: Lâm Đồng
9
Rượu lên men từ bí đỏ
Bí đỏ: Lâm Đồng
10
Chả cá trê đóng hộp
Ca trê: Long An, Tây Ninh
nguyên liệu giá thành cao
11
nước cam ép có gas
Cam: bắc Giang, Đà Lạt,
sản phẩm đã có trên thị trường, khó cải tiến mới
12
bánh pía nhân dừa
Bột Mỳ: Nhà máy bột my Binh Tây, Công ty Hớn phong, Dừa: Bến tre
khó bảo quản
13
rượu thanh long
Thanh Long: Bình Thuận
sản phẩm đã có trên thị trường, khó cải tiến mới
14
rau câu dừa đóng hộp hương sầu riêng
Rong Biển: Quảng Ngãi, Ninh Thuậnnước dừa: bến tre
15
sữa chua mãng cầu
Sữa tươi: Long Thành- Đồng NaiMãng Cầu: Lâm Đồng, Đồng Tháp, Kiên giang
16
canh chua ăn liền
Đậu Bắp: Lâm Đồng, Vĩnh Long, Long anBạc hà: lâm Đồng
Thiếu thiết bị
17
sườn chua ngọt đóng hộp
Sườn: CÔNG TyVISSAN
Thiếu thiết bị, khó làm
18
trà xanh gừng
trà: Thái Nguyên, Lâm Đồnggừng: Lâm Đồng
19
rượu dưa hấu
Dưa hấu: Long an, bà rịa, vũng tàu, bình phước, Lâm đồng
sản phẩm đã có trên thị trường, khó cải tiến mới
20
rượu bưởi mật ong
Bưởi: Đồng Nai, vĩnh long
quy trình phức tạp, khó thực hiện
21
Rượu lên men từ chuối
chuối: Lâm Đồng, Đồng nai, Bà rịa- vũng tàu- Long An
22
nước dừa có gas
Nước Dừa: bến tre
khó bảo quản
23
soda chanh dây
Chanh Dây: Đắc nông, Lâm Đồng
24
soda lê
Lê: Nhập khẩu từ trung Quốc
giá thành cao, khó làm
25
soda hương sầu riêng
Sầu riêng: Đồng bằng sông Cửu Long
giá thành cao, khó làm
26
nước ép cà chua
Cà Chua: Đơn Dương- Lâm Đồng
sản phẩm đã có trên thị trường, khó cải tiến mới
27
nước ép cà rốt
cà rốt: lâm đồng,
sản phẩm đã có trên thị trường, khó cải tiến mới
28
nước mơ có gas
Mơ: bắc Ninh, bắc Giang, Lạng sơn
nguồn nguyên liệu ở xa
29
nước lựu ép có gas
Lựu:
khó làm do nước lựu ít
30
nước râu ngô
Râu ngô: Bình Phước, Đồng Nai, ĐBSCL
31
soda hương mít
Mít: Đồng Nai. Bình Phước, ĐBSCL
32
trà gừng không đường
Trà Xanh: Thái nguyên, lâm đồng
khó uống
33
yaourt buoi
Bưởi: Đồng Nai, vĩnh longsữa : Long Thành-Đồng Nai
quy trình phức tạp, khó làm
34
Bánh bao mứt trái cây
trái cây: Đà Lạt, ĐBSCL
Không phù hợp với điều kiện công nghệ sẵn có
35
nước giải khát bình bát
Bình bát: Cà Mau
nguyên liệu không ổn định
36
cam tép sữa đóng chai
Cam: bắc Giang, Đà Lạt, Sữa: Long thành- đồng nai
37
dâu sữa đóng chai
Dâu: Lâm Đồng
sản phẩm đã có trên thị trường, khó cải tiến mới
38
trà sữa trân châu vú sữa
Vú sữa: Long An
giá thành cao, khó làm
39
nước mía lau đóng chai
mía lau: Trà vinh
nguyên liệu không ổn định, khó bảo quản
40
rau má đậu xanh đóng chai
rau má: Tiền GiangĐậu xanh: Bình định
giống như canh rau má đóng hộp, khó bảo quản
41
sữa chua ổi
Ổi: Đà Lạt, Sữa: Long Thành- Đồng Nai
khó làm, thiếu thiết bị, quy trình phức tạp
42
Rượu trứng
trứng gà: công ty trứng sạch Ba Huân
lạ, khó làm
43
trà me
me: Sơn La
dinh dưỡng thấp, không có tính khả thi
44
nước la hán đóng hộp
quả la hán: nhập khẩu từ Trung quốc
45
Spy dâu
chôm chôm: Long An, Tây Ninh
sản phẩm đã có trên thị trường, khó cải tiến mới
46
mì ống từ khoai tây
khoai tây: Lâm Đồng
quy trình phức tạp, khó thực hiện
47
xúc xích từ cá nục
cá nục: vũng tàu
quy trình phức tạp, khó thực hiện
48
nước ép mận hồng đào
mận: bắc giang, Sapa
sản phẩm đã có trên thị trường, khó cải tiến mới
49
nước ép sampoche
Sampoche: Hà Nội
sản phẩm đã có trên thị trường, khó cải tiến mới
50
Rượu bạc Hà
Dịch cốt bạc hà: Nhập khẩu
sản phẩm đã có trên thị trường, khó cải tiến mới
Dựa trên tính khả thi của nhà cung ứng, dây chuyền công nghệ, nguồn nhân lực, nhóm đã thảo luận và quyết định chọn ra 10 sản phẩm có tính khả thi nhất bao gồm:
STT
Tên Ý tưởng
1
NGK chanh dây sữa đóng chai
2
Nước gạo rang đóng chai
3
rượu lên men từ bí đỏ
4
Rau câu dừa hương sầu riêng đóng hộp
5
Trà xanh gừng
6
sữa chua mãn cầu
7
Rượu lên men từ chuối
8
Soda chanh dây
9
Nước râu ngô
10
cam tép sữa đóng chai
3 Thử nghiệm, đánh giá các ý tưởng
3.1 Đánh giá theo cảm nhận – Bản đồ nhận thức (Perceptual Mapping Analysis)
Bản đồ nhận thức được xác lập dựa trên các mối quan hệ bao gồm:
Giá cả - sự tiện lợiGiá cả - an toàn
Giá cả - dinh dưỡng
An toàn – sự tiện lợi
An toàn – dinh dưỡng
Preceptual Mapping Analysis
STT
Tên ý tưởng
Giá cả- sự tiện lợi
Giá cả- Tính an toàn
Giá cả-Dinh Dưỡng
An toàn- Sự tiện lợi
An toàn- Dinh dưỡng
Nhân
NGK chanh dây sữa đóng chai
B
B
B
B
B
Nước gạo rang đóng chai
C
D
D
B
B
Rượu lên men từ bí đỏ
A
A
D
C
D
Rau câu dừa đóng hộp Hương sầu riêng
B
C
B
A
A
Trà xanh gừng
B
B
A
B
A
Sữa chua mãn cầu
C
B
A
C
D
Rượu lên men từ chuối
C
C
A
B
C
Soda chanh dây
D
D
C
B
B
Nước râu ngô
D
C
D
B
A
Cam tép sữa đóng chai
B
B
B
B
B
Sinh
NGK chanh dây sữa đóng chai
B
B
C
B
A
Nước gạo rang đóng chai
D
D
D
C
D
Rượu lên men từ bí đỏ
B
C
B
A
B
Rau câu dừa đóng hộp -Hương sầu riêng
C
C
C
B
C
Trà xanh gừng
C
C
B
B
B
Sữa chua mãn cầu
C
C
B
B
A
Rượu lên men từ chuối
A
B
A
C
D
Soda chanh dây
C
C
C
B
B
Nước râu ngô
D
D
D
C
D
cam tép sữa đóng chai
C
C
C
B
A
Cảnh
NGK chanh dây sữa đóng chai
A
B
B
A
A
Nước gạo rang đóng chai
C
C
D
A
B
Rượu lên men từ bí đỏ
A
A
B
D
C
Rau câu dừa đóng hộp -Hương sầu riêng
C
B
C
B
A
Trà xanh gừng
B
B
D
B
B
Sữa chua mãn cầu
D
C
C
A
A
Rượu lên men từ chuối
B
B
B
B
A
Soda chanh dây
C
C
C
B
A
Nước Râu ngô
C
C
D
B
B
Cam tép sữa đóng chai
B
B
B
B
A
Hiền
NGK chanh dây sữa đóng chai
B
B
B
C
C
Nước gạo rang đóng chai
C
C
D
B
B
Rượu lên men từ bí đỏ
A
A
A
D
D
Rau câu dừa đóng hộp -hương sầu riêng
A
B
A
A
A
Trà xanh gừng
C
C
D
B
B
sữa chua mãn cầu
D
C
C
A
A
Rượu lên men từ chuối
D
D
D
D
D
Soda chanh dây
B
B
A
B
B
Nước dâu ngô
C
C
D
B
B
cam tép sữa đóng chai
B
B
B
C
C
Cường
NGK chanh dây sữa đóng chai
B
B
B
A
A
Nước gạo rang đóng chai
C
C
A
C
B
rượu lên men từ bí đỏ
A
A
B
C
B
Rau câu dừa đóng hộp -hương sầu riêng
C
C
B
B
A
Trà xanh gừng
A
B
C
B
C
sữa chua mãn cầu
C
B
B
B
B
Rượu lên men từ chuối
D
D
D
D
D
Soda chanh dây
C
B
C
B
D
Nước dâu ngô
C
C
D
C
D
cam tép sữa đóng chai
B
B
B
B
B
3.2. Phân tích sự chênh lệch (GAP analysis)
Phân tích sự chênh lệch GAP
Tên ý tưởng
Sản Phẩm cùng loại
Thương Hiệu
Sức mua
Nhu cầu của người tiêu dùng
NGK chanh dây sữa đóng chai
Nutri Ngon-Khỏe
Công ty CoCaCola, có thương hiệu nhất
chưa biết
quanh năm
Nước gạo rang đóng chai
không có sp cùng loại
Công ty Trần Phú- Hoàn kiếm HNThương hiệu chưa nổi tiếng, còn nhỏ lẻ
trung bình
ít được biết đến
rượu lên men từ bí đỏ
chưa có sản phẩm cùng loại
chưa biết
chưa biết
Rau câu dừa đóng hộphương sầu riêng
thạch rau câu Hải Long
Hải Long
mạnh
chưa biết
Trà xanh gừng
trà xanh
Tân Hiệp Phát, C2 của URC
cao
quanh năm
sữa chua mãn cầu
sữa chua nha đam, sữa chua dâu
vinamilk
cao
các tháng hè
Rượu lên men từ chuối
chưa có sản phẩm cùng loại
Chưa có
chưa biết
chưa biết
Soda chanh dây
soda chanh
pepsi
cao
tháng hè, nhiều nhất là vào dịp tết
Nước dâu ngô
chưa có sản phẩm cùng loại
chưa biết
Cam tép sữa đóng chai
Nutri ngon- khỏe
Cocacola
mạnh
chưa biết
3.3. Phân tích sự hấp dẫn của sản phẩm.
Lợi ích:
Tên thành viên: Vy Tề Nhân
ý tưởng
Lợi ích
Bao nhiêu
Khi nào thu được
Thu được trong bao lâu
Sự nhìn nhận từ phía công ty
TC
NGK chanh dây sữa đóng chai
3
3
3
5
14
Nước gạo rang đóng chai
1
3
3
3
10
rượu lên men từ bí đỏ
1
3
3
3
10
Rau câu dừa hương sầu riêng đóng hộp
1
5
3
3
12
Trà xanh gừng
1
5
3
3
12
sữa chua mãn cầu
1
3
5
3
12
Rượu lên men từ chuối
1
3
3
3
10
Soda chanh dây
3
5
3
5
16
Nước râu ngô
5
3
1
3
12
cam tép sữa đóng chai
3
5
3
3
14
Tên thành viên: Vũ Thị Sinh
ý tưởng
Lợi ích
Bao nhiêu
Khi nào thu được
Thu được trong bao lâu
Sự nhìn nhận từ phía công ty
TC
NGK chanh dây sữa đóng chai
5
3
5
3
16
Nước gạo rang đóng chai
3
1
5
3
12
rượu lên men từ bí đỏ
1
1
5
1
8
Rau câu dừa hương sầu riêng đóng hộp
3
1
5
1
10
Trà xanh gừng
5
1
3
5
14
sữa chua mãn cầu
3
1
5
3
12
Rượu lên men từ chuối
3
1
5
1
10
Soda chanh dây
5
3
3
5
16
Nước râu ngô
3
1
5
3
12
cam tép sữa đóng chai
5
3
3
5
16
Tên thành viên: Nguyễn Văn Cảnh
Ý tưởng
Lợi ích
Bao nhiêu
Khi nào thu được
Thu được trong bao lâu
Sự nhìn nhận từ phía công ty
TC
Nước gạo rang đóng chai
1
5
3
1
10
rượu lên men từ bí đỏ
3
5
3
1
12
Rau câu dừa hương sầu riêng đóng hộp
3
5
5
3
16
Trà xanh gừng
5
5
5
5
20
sữa chua mãn cầu
3
3
5
3
14
Rượu lên men từ chuối
3
5
3
1
12
Soda chanh dây
3
5
3
5
16
Nước râu ngô
3
5
3
3
14
cam tép sữa đóng chai
5
5
3
1
14
Tên thành viên: Trương Thị Diệu Hiền
Ý tưởng
Lợi ích
Bao nhiêu
Khi nào thu được
Thu được trong bao lâu
Sự nhìn nhận từ phía công ty
TC
NGK chanh dây sữa đóng chai
3
3
3
3
12
Nước gạo rang đóng chai
1
3
1
1
6
rượu lên men từ bí đỏ
3
3
3
1
10
Rau câu dừa hương sầu riêng đóng hộp
3
3
3
3
12
Trà xanh gừng
5
3
5
5
18
sữa chua mãn cầu
3
3
3
3
12
Rượu lên men từ chuối
1
5
1
1
8
Soda chanh dây
3
5
3
5
16
Nước râu ngô
1
3
1
1
6
cam tép sữa đóng chai
3
3
3
5
14
Tên thành viên: Phạm Văn Cường
Ý tưởng
Lợi ích
Bao nhiêu
Khi nào thu được
Thu được trong bao lâu
Sự nhìn nhận từ phía công ty
TC
NGK chanh dây sữa đóng chai
5
3
5
3
16
Nướ