Quy trình sản xuất Jambon
Thịt là nguyên liệu chính để sản xuấtjambon chủ yếu gồm thịt đùi và vai. Thịt là thành phần chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất của gia súc. Trong thịt có chứa một lượng lớn nước (47,5 – 73%), protit (14,5 – 19%), lipid (7– 37,5%), tro (0,7 – 1,1%), một lượng nhỏ các nguyên tố khoáng (Ca, P, Fe, ) và các vitamin (A, B1,B2, PP,.). Giá trị dinh dưỡng của thịt chủ yếu là nguồn protein. Protein của thịt là loại protein hoàn thiện, chứa đầy đủ tất cả các acid amin cần thiết cho cơ thể. Thành phần quan trọng tiếp theo là lipid. Lipid trong thịt làm cho thịtcó giá trị năng lượng cao hơn, vừa góp phần làm tăng hương vị thơm ngon của thịt. Bảng 1.1. Thành phần dinh dưỡng của thịt