Quy trình thực nghiệm sản xuất nước nhãn đục và mứt đông nhãn

ãn thuộc giống Dimocarpushọ Sapindaceae, có tên khoa học là Dimocarpus longanLour. Nhãn được xem như là cây bản xứ trong những vùng đất thấp của Sri Lanka, Nam An Độ, Miến Điện và Trung Quốc. Hiện nay, nhãn được trồng ở những vùng có độ cao trung bình đến 1000m, ở các dãy núi từ Miến Điện đến phía Nam Trung Quốc, chủ yếu tại Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, và một số tại Hồng Kông, Lào, Việt Nam và Florida (Mỹ). Miền Nam Trung Quốc được cho là trung tâm chọn lọc và mô tả các dòng nhãn sớm nhất thế giới (khoảng thế kỷ 11 sau Công nguyên). Ở Việt Nam, nhãn được trồng chủ yếu ở đồng bằng sông Cửu Long, miền Bắc và vùng Đông Nam Bộ. Trong đó, đồng bằng sông Cửu Long chiếm 70-80% tổng diện tích trồng. Từ 1998-2001, có sựgia tăng diện tích vùng trồng nhãn:

pdf80 trang | Chia sẻ: ngtr9097 | Lượt xem: 2488 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Quy trình thực nghiệm sản xuất nước nhãn đục và mứt đông nhãn, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Luận văn liên quan