Nhà hàng Full House là một trong những nhà hàng của resort Big World – resort
5 sao nằm trên đường Hoàng Sa, thành phố Đà Nẵng. Nhà hàng với diện tích trên
1500m2, gồm 2 tầng, tầng 2 dùng để tổ chức hội nghị hội thảo, tầng 1 dùng để tổ chức
tiệc, với sảnh tiệc sang trọng và lộng lẫy có sức chứa 300 khách, được thiết kế theo
phong cách romance độc đáo nhưng không kém phần lãng mạn, ấm cúng.
Thực đơn phong phú với các món Âu, Á được chế biến công phu từ bàn tay tài
hoa của các đầu bếp giỏi với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên phục vụ
chuyên nghiệp, chu đáo. Một số chỗ ngồi hướng ra bên ngoài, nơi thực khách có thể
vừa thưởng thức món ăn mà vẫn không bỏ qua cơ hội ngắm biển.
28 trang |
Chia sẻ: lvbuiluyen | Lượt xem: 2409 | Lượt tải: 1
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Tiểu luận Kinh doanh nhà tại Nhà hàng Full House, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện: TH 1
Tiểu luận
Kinh doanh nhà tại Nhà hàng Full House
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện: TH 2
PHẦN 1:
GIỚI THIỆU VỀ NHÀ HÀNG
1.1. Giới thiệu chung về nhà hàng:
Nhà hàng Full House là một trong những nhà hàng của resort Big World – resort
5 sao nằm trên đường Hoàng Sa, thành phố Đà Nẵng. Nhà hàng với diện tích trên
1500m2, gồm 2 tầng, tầng 2 dùng để tổ chức hội nghị hội thảo, tầng 1 dùng để tổ chức
tiệc, với sảnh tiệc sang trọng và lộng lẫy có sức chứa 300 khách, được thiết kế theo
phong cách romance độc đáo nhưng không kém phần lãng mạn, ấm cúng.
Thực đơn phong phú với các món Âu, Á được chế biến công phu từ bàn tay tài
hoa của các đầu bếp giỏi với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên phục vụ
chuyên nghiệp, chu đáo. Một số chỗ ngồi hướng ra bên ngoài, nơi thực khách có thể
vừa thưởng thức món ăn mà vẫn không bỏ qua cơ hội ngắm biển.
1.2. Loại hình kinh doanh:
Nhà hàng tập trung khai thác việc kinh doanh dịch vụ ăn uống với việc tổ chức
tiệc:
Tiệc cưới: nơi tổ chức tiệc cưới lý tưởng nhất cho bạn với đội ngũ nhân
viên hết sức lịch sự, tận tình, cũng như nhóm tư vấn nhiều kinh nghiệm. Nghi thức lễ
trang trọng hoành tráng với nhiều phong cách khác nhau chắc chắn sẽ mang đến cho
bạn một tiệc cưới đầy ấn tượng.
Hội nghị, hội thảo, gặp mặt khách hàng, ra mắt sản phẩm mới: nơi tổ
chức các buổi hội nghị, hội thảo, cho các công ty và doanh nghiệp...với trang thiết bị
âm thanh ánh sáng hiện đại và đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp sẽ làm hài
lòng quý khách.
Ngoài ra nhà hàng còn phục vụ các các bữa buffet cho khách lưu trú theo đoàn
(trên 70 khách) vào các bữa ăn trong ngày.
1.3. Thực đơn của nhà hàng:
Đây là thực đơn của nhà hàng:
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện: TH 3
STT Món ăn (Dishes) STT Thức uống (Drink)
CÁC MÓN ĂN ĐỊA PHƯƠNG (LOCAL DISHES)
NƯỚC TRÁI CÂY
(FRESH FRUIT)
1
Chả giò hải sản, rau sống, nước mắm
chua ngọt
(Crispy spring rolls, seafood, fresh herb
salad, sweet chili fish sauce)
1
Nước chanh, đường xi-rô cọ, nước soda
(Lime juice, palm sugar syrup, soda
water)
2
Gỏi bưởi, tôm sú, mè rang, húng lũi
(Pomelo salad, tiger prawns, sesame
seeds, mint leaves)
2
Nước cam, đường xi-rô cọ, nước soda
(Orange juice, palm sugar syrup, soda
water)
3 Cánh gà chiên xốt me (Chicken wings, tamarind sauce) 3
Nước quất, đường xi-rô cọ, nước soda
(Kumquat juice, palm sugar syrup, soda
water)
4 Sườn heo nướng ngũ vị, mật ong (Barbecued pork ribs, honey, five spices) 4
Nước ép thơm, đường xi-rô cọ, nước soda
(Pineapple juice, palm sugar syrup, soda
water)
5 Mực nướng muối ớt (Grilled squid, lime and salt dip) 5
Nước ép dưa hấu, đường xi-rô cọ, nước
soda
(Watermelon juice, palm sugar syrup,
soda water)
6 Tôm đất rang muối (Crispy baby shrimps, garlic and chili)
TRÀ ĐÁ
(ICED TEA)
7
Gỏi cuốn tôm thịt, nước mắm chua ngọt
(Fresh spring rolls, pork belly, prawns,
basil, sweet chili fish sauce)
6 Trà đá chanh (Classic lemon iced tea)
8
Thịt gà xiên que nướng ngũ vị, gỏi xoài,
sốt đậu phộng
(Five spices marinated chicken satay,
green mango salad, peanut sauce)
7
Trà đá cam
(Orange)
9
Vịt quay me, xôi chiên
(Roasted duck, tamarind, crispy sticky
rice)
8 Trà đá chanh dây (Passion fruit)
10 Cà ri cua hai da, bánh mì (Crab two skin curry, mini baguette) 9
Trà đá dưa hấu
(Watermelon)
11 Cá mú chiên, xốt xì dầu (Fried live grouper, soy sauce) 10
Trà đá sả, gừng và mật ong
(Lemongrass, Ginger, Honey)
12 Cải rổ xào sò điệp, xốt dầu hào (Sautéed kalian, scallop, oyster sauce) 11
Trà đá vị quất
(Kumquat)
13
Cá trình nướng giềng mẻ
(Grilled Catfish with rice frement &
galingale)
12 Trà dâm bụt (Rosella)
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện: TH 4
14 Lươn chiên vừng dừa (Eel with chill coco sesame)
NƯỚC KHOÁNG
(STILL WATER)
CÁC MÓN CƠM & MÌ (NOODLE & RICE) 13
AcquaPanna 750ml
15
Cao Lầu, thịt xíu, ram chiên giòn
(Smoked thick rice noodles, roasted
pork, herbs)
14 AcquaPanna 500ml
16
Mì hoành thánh, thịt xá xíu, nấm đông
cô, cải thìa
(Wonton noodle soup, roasted pork,
Chinese mushrooms, bok choy)
15 Evian 750ml
17
Cơm chiên thịt cua, măng tây, cà rốt
(Crabmeat fried rice, asparagus,
carrots)
16 Evian 500ml
18 Cơm chiên gà xé, cá mặn (Salted fish, shredded chicken fried rice) 17
Lavie 500ml
19 Xôi, tôm sú, hạt sen (Steamed sticky rice, prawn, lotus seeds) 18
San Pellegrino 750ml
20 Phở bò hoặc phở gà (Rice noodle soup, chicken or beef) 19
San Pellegrino 500ml
21
Mì Quảng thịt gà hoặc tôm thịt
(Flat rice noodles, pork, peanuts, herbs,
chicken or prawns)
CÀ PHÊ, SÔCÔLA (COFFEE, CHOCOLATE)
22
Cơm thăn lợn tẩm bột xào cay
(Chilli pork chop and vegetables on
rice)
20 Cà phê đen (Black drip filter coffee )
23 Cơm thập cẩm (House rice platter) 21
Cà phê sữa
(Drip filter coffee, condensed milk)
24 Cơm chiên hải sản lá sen (seafoof fried rice in lotus leaf) 22
Cà phê đen Sài Gòn
(Tall black drip filter coffee)
CÁC MÓN ĂN HƯƠNG VỊ CHÂU ÂU (WESTERN DISHES) 23
Cà phê sữa Sài Gòn
(Iced (tall drip filter coffee, condensed milk)
25 Pa-tê gan heo, trứng chiên, tương ớt (Pork liver pate’, fried egg, chili paste) 24
Sô cô la nóng hoặc lạnh
(Chocolate hot or cold)
26 Thịt nguội nướng (Roasted ham) BIA (BEER)
27 Thịt gà nuớng trộn xà lách (Grilled chicken salad) 25 Corona
28
Cá hồi tái chanh tẩm gia vị, trứng luộc,
sốt mù tạt
(Cured salmon, boiled egg, mustard dill
26 Heineken, Budweiser, Tiger, Saigon Special, Larue Export, Huda
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện: TH 5
dressing)
29 Tôm và thịt cua (Prawn and crabmeat)
COCKTAILS
30
Cá ngừ trộn, nụ bạch hoa chua, ớt
chuông nướng, hành tây
(Preserved tuna, capers, roasted
peppers, onion)
27 Caipirinha Cachaca, limejuice, sugar
31 Phô-mai mô-za và cà chua (Mozzarella and tomato) 28
Daiquiri
Light Rum, lime juice, triple sec
32
Xa-lát trộn kiểu Hy Lạp, phô-mai fet-ta,
ô–liu, dưa leo, cà chua bi
(Greek salad, marinated feta cheese,
olives, cucumber, cherry tomatoes)
29 Gin Fizz Gin, sugar syrup, lime wedges, soda
33
Cá chẽm tẩm bột chiên giòn ăn kèm
khoai tây chiên
(Fish and chips)
30 Kir Royal Champagne, crème de cassis
34
Xa-lát cá ngừ, cà chua, hành tây tím, dưa
leo, chanh
(Tuna salad, tomatoes, red onions,
cucumber, lemon)
31
Long Island Iced Tea
Vodka, gin, light rum, tequila, cointreau,
coke
35 Xà lát Caesar (Caesar salad) 32
Mai Tai
Darkrum, white rum, orange curacao,
pineapple juice
36 Thịt bò n ớng, hành tây ngào đường (Steak sandwich, caramelized onion) 33
Margarita
Tequila, cointreau, limejuice, syrup
CÁC MÓN TRÁNG MIỆNG (DESSERTS) 34
Mojito
Rum, mint leaves, lime, sugar, soda water
37
Bánh kem lạnh hương vanilla và vị sô-
cô-la
(Vanilla and chocolate ice cream cak,)
35
Pina Colada
Light rum, malibu, pineapple juice,
coconut cream
38
Bánh kem chưng sữa dừa, sốt cà phê
(Coconut milk crème brulee, Vietnamese
coffee sauce)
36
Sex On The Beach
Vodka, peach liqueur, orange juice,
cranberry juice
39 Bánh nướng nhân dừa và xoài tươi (Coconut and mango crumble tart) 37
Singapore Sling
Gin, cherry brandy, cointreau, pineapple
juice, grenadine, lime juice, soda
40 Bánh su nhân vani, với sốt sôcôla (Vanilla profiteroles, chocolate sauce) 38
Bloody Mary
Vodka, tomato juice, tabasco,
worcestershire sauce
41 Trái cây tươi ướp lạnh (Chilled fresh fruit platter)
42 Chè sen nhãn (sweet lotus seed soup, longan)
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện: TH 6
PHẦN II
TIẾN TRÌNH TỔ CHỨC VÀ PHỤC VỤ TIỆC
2.1. Tiếp nhận nhu cầu đặt tiệc:
2.1.1. Tiếp nhận nhu cầu đặt tiệc của khách:
2.1.1.1. Thời gian, địa điểm:
Địa điểm: nhà hàng Full House thuộc Big World Resort – Hoàng Sa, Đà Nẵng
Thời gian: 18h00 – 21h30, chủ nhật ngày 2/12/2012
2.1.1.2. Mục đích tổ chức:
Tiệc chiêu đãi khách hàng sau buổi hội nghị khách hàng của công ty SANYO
Tỏ lòng tri ân khách hàng
Tạo sự gần gũi và gắn kết giữa khách hàng và công ty
2.1.1.3. Số lượng thực khách:
Số lượng người tham gia: 200 người
2.1.1.4. Những nhu cầu khác:
Thực đơn phù hợp
Không gian sang trọng
MC, các nghệ sĩ và dàn nhạc sẽ do công ty thuê
Tổ chức trò chơi dành cho khách hàng
2.1.2. Tư vấn cho khách hàng tổ chức tiệc:
2.1.2.1. Hình thức tổ chức:
Tiệc ngồi
2.1.2.2. Thực đơn:
Khai vị (appetizer):
- Chạo bò quấn chả nướng, rau thơm (grilled beef, lemon grass, fresh herbs)
- Gỏi củ hủ dừa, tôm càng hấp (palm heart salad, steamed river prawn)
Súp (soup):
- Súp vi cá, hải sâm, thịt cua (Shark’s fin soup, sea cucumber, crab meat)
Món chính (main course):
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện: TH 7
- Vịt quay me, xôi chiên (roasted duck, tamarind, crispy sticky rice)
- Cà ri cua hai da, bánh mì (crab two skin curry, mini baguette)
- Cá mú chiên, xốt xì dầu (fried live grouper, soy sauce)
- Cải rổ xào sò điệp, xốt dầu hào (sautéed kalian, scallop, oyster sauce)
- Cơm chiên hải sản lá sen (seafoof fried rice in lotus leaf)
Tráng miệng (dessert):
- Chè sen nhãn (sweet lotus seed soup, longan)
- Trái cây (assorted fruit)
Đồ uống (drink):
- Coke, diet coke, fanta, sprite, soda, tonic water, mineral water, Heineken beer
Menu khách chọn: 1.460.000 VNĐ/khách
STT Tên món ăn
Giá vốn
(VNĐ)
1 Chạo bò cuốn sả nướng, rau thơm 120.000
2 Gỏi củ hủ dừa, tôm càng hấp 295.000
3 Súp vi cá 512.000
4 Vịt quay me, xôi chiên 309.000
5 Cà ri cua hai da, bánh mì 205.000
6 Cá mú chiên, sốt xì dầu 87.000
7 Cải rổ xào sò điệp 92.000
8 Cơm chiên hải sản lá sen 93.000
9 Chè sen nhãn 96.000
10 Trái cây 52.000
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện: TH 8
Tổng cộng 1.853.000
Giá bán chưa thuế (hệ số kê lời =5) 9.265.000
Thuế VAT (10%) 926.500
Phí dịch vụ (5%) 463.250
Đồ uống (đã bao gồm thuế VAT và
phí phục vụ) 2.300.000
Giá bán 12.954.750
Giá cho 1 khẩu phần: 1.295.475 ~ 1.300.000 VNĐ/ người
Welcome coffee:
Tên món Giá vốn (VNĐ)
Gỏi bưởi 19.000
Bánh ram nhân mặn, viên xôi hấp 48.000
Bánh su vanilla hương cà phê 91.000
Bánh nướng chay, phô mai, rau củ 62.000
Nước ép trái cây tươi 40.000
Trái cây 20.000
Trà hoặc cà phê 15.000
Bánh quy 50.000
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện: TH 9
Tổng 345.000
Giá bán chưa thuế (hệ số kê lời=4) 1.380.000
Thuế VAT(10%) 138.000
Thuế phụ vụ(5%) 69.000
Giá bán 1.587.000
Giá cho 1 khẩu phần: 158.700 ~ 160.000 VNĐ/người
2.2. Lập kế hoạch phục vụ tiệc:
2.2.1. Kế hoạch chương trình tiệc:
2.2.1.1. Nội dung thực hiện:
Kế hoạch chương trình tiệc: Ngày 2-12-2012
STT NỘI DUNG DIỄN GIẢI
PHỤ
TRÁCH
GHI CHÚ
1.Sảnh đón tiếp: hoạt động từ 18h đến 20h
1
Chào khách và kiểm
soát số lượng khách
Nhân viên sẽ chào khách
đồng thời kiểm soát số
lượng khách hàng.
Nhân viên
2.
Kiểm soát số lượng
khách
Khách sẽ đến bàn lễ tân
để ký vào giấy
Nhân viên
Sanyo
3 Welcome coffee Khách sẽ tới khu vực tiền
sảnh ăn nhẹ, dùng cà phê
Nhân Viên
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện: TH 10
(18h-19h) và 1 số loại thức uống
khác, ở đây khách có thể
trò chuyện, giao lưu trước
khi vào tiệc
2. Sân khấu (tại phòng tiệc): hoạt động từ 19h đến 21h30
1. 19h-19h10 Múa mở màn
Vũ đoàn Ánh
Sáng do công
ty thuê.
2. 19h10-19h20
MC Thanh Bạch xuất
hiện
▪ Cảm ơn nhóm múa
▪ Giới thiệu mục đích
chương trình
▪ Giới thiệu đại biểu
3. 19h20-19h30
Chiếu video giới thiệu về
công ty
Do công ty
cung cấp cho
ban tổ chức.
4. 19h30-19h45
Tổng giám đốc Sanyo:
Ông MOCHIZUKI
KENTARO lên phát biểu
5. 19h45-20h00
Nhạc sĩ Đức Huy biễu
diễn
2 tiết mục
6. 20h00-20h15
Ca sĩ Văn Mai Hương
biểu diễn
2 tiết mục
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện: TH 11
7. 20h15-20h20
Đại diện khách hàng lên
chia sẻ cảm nghĩ
8. 20h20-20h35 Nghệ sĩ biểu diễn ảo thuật
9. 20h35-20h50
Ca sĩ Nguyễn Đình Thanh
Tâm biểu diễn
2 tiết mục
10. 20h50-21h05
MC Thanh Bạch tổ chức
trò chơi đuổi hình bắt chữ
11. 21h05-21h20 Tiết mục hài kịch
12. 21h20-21h25
BLĐ công ty trao kỷ niệm
chương cho 50 khách
hàng tiêu biểu
13. 21h25-21h30
MC tuyên bố kết thúc bữa
tiệc
3. Ẩm thực:19h20-21h30
1. 19h20-21h30
Mời khách dùng đồ uống
(Bia heiniken và các loại
soft drink)
Nhân viên
2. 19h30-19h50
Món khai vị:
● Chạo bò quấn sả nướng,
rau thơm
Gỏi củ hủ dừa, tôm
càng hấp
Nhân viên
3. 19h50-20h Món soup: Nhân viên
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện: TH 12
● Súp vi cá, hải sâm, thịt
cua
4. 20h-21h15
Món chính:
● Vịt quay me, xôi chiên
● Cà ri cua hai da, bánh
mì
● Cá mú chiên, xốt xì dầu
● Cải rổ xào sò điệp, xốt
dầu hào
● Cơm chiên hải sản lá
sen
Nhân viên
5. 21h15-21h30
Món tráng miệng:
● Chè sen nhãn
● Trái cây
Nhân viên
2.2.1.2. MC, ca sĩ, dàn nhạc:
MC Thanh Bạch do công ty mời
Ca sĩ Văn Mai Hương, Ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm, Nhạc sĩ Đức Huy,
Nghệ sĩ ảo thuật do công ty mời
Giàn nhạc do công ty tự thuê
2.2.1.3. Kế hoạch tập dợt chương trình tiệc:
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện: TH 13
STT NGÀY NỘI DUNG CÔNG VIỆC
1 18/11/2012
Họp thông báo về nội dung tiệc, quy mô, mục đích
và phân công nhiệm vụ lên kế hoạch và liên hệ với
Sanyo để tìm hiểu rõ về nhu cầu của họ.
2 25/11/2012
Thống nhất kế hoạch và phân công nhiệm vụ,
checklist công việc trình ký duyệt và gửi chương
trình cho Sanyo.
3 27/11/2012 Ký hợp đồng với Sanyo.
4 4/10/2010
Nhận số lượng tham gia chương trình chính xác từ
công ty Sanyo
Kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch
5 1/12/2012
- Chuẩn bị dụng cụ ăn uống, bàn ghế
- Bố trí bàn ghế, sắp đặt bàn tiệc
6 2/12/2012
Sáng: Kiểm tra lần cuối các công tác chuẩn bị.
Chiều:- Chạy thử chương trình
- Phân công công việc cụ thể cho từng nhân
viên, đón tiếp và thực hiện chương trình tiệc
7 3/12/2012 Họp tổng kết, rút kinh nghiệm
2.2.2. Kế hoạch về cơ sở vật chất kỹ thuật:
2.2.2.1. Về trang trí phòng tiệc:
Bố trí không gian tiệc:
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện: TH 14
- Diện tích không gian của không gian tiếp khách và không gian đãi tiệc là 546 m2 .
Trong đó không gian tiếp khách có diện tích là 208m2, với chiều rộng là 8m, chiều
dài là 26m, không gian đãi khách là 338 m2 với chiều rộng là 13m và chiều dài là
26m.
- Đối với khu vực đón tiếp khách, đặt hai bàn dài đựng các món ăn nhẹ, đồ uống và
10 bàn cooktail. Khu vực đón khách là nơi khách chờ trước khi vào dự chiêu đãi, xem
bảng bố trí bàn tiệc để tìm chỗ ngồi trong tiệc và uống trà, cà phê hoặc các món ăn
nhẹ
- Đối với khu vực đãi khách: gồm có 20 bàn khách ngồi ăn, khoảng cách giữa các
bàn là 1m, khoảng cách của bàn gần nhất với sân khấu là 2m, vị trí của các bàn tiệc
được xếp so le với nhau giúp khách có thể quan sát tốt hơn khi hướng về sân khấu. Có
hai tủ đứng đựng đĩa, chén sạch khi khách đổi món nhân viên sẽ lấy đồ dùng ở hai tủ
này để mang ra cho khách dùng món mới. Ngoài ra còn có giá được đặt xung quanh
phòng dùng để đựng các bình nước lọc để phục vụ cho khách, đồng thời những chén
đĩa bẩn sẽ được nhân viên đứng bàn để lên đây, sau đó nhân viên bưng bê mang
xuống phòng dọn dẹp. Ở khu vực đãi khách là nơi khách thưởng thức tiệc và trải
nghiệm các cảm nhận của mình.
- Ngoài khu vực đãi khách còn có khu vực dự phòng được nối liên với khu vực đãi
khách. Ở khu vực này, nếu số lượng khách vượt mức so với dự kiến thì nhà hàng sẽ
mở rộng ra và thêm bàn ghế để đãi khách.
- Không gian sân khấu khá rộng với chiều rộng 4m và chiều dài 8m, sân khấu được
đặt chính giữa phòng tiệc để tất cả khách tới dự tiệc đều có thể quan sát được ở tất cả
các vị trí.
Trang trí phòng tiệc:
Màu chủ đạo trong phòng tiệc là màu nâu, phòng tiệc được chiếu sáng bằng các
loại đèn chùm với màu ánh sáng vàng, tạo không khí sang trọng, ấm áp cho bữa tiệc,
đồng thời thể hiện sự tri ân và quý trọng đối với khách hàng.
Sân khấu: Với dòng chữ trên băng rôn “Tri ân khách hàng”, dòng chữ được thiết
kế bằng in hifi trên chất liệu bạt tạo tính thẩm mỹ cao phù hợp tính chất sang trọng
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện: TH 15
của buổi tiệc. Hai bên góc sân khấu trưng bày hai lẵng hoa đứng. Ngoài ra, trên sân
khấu còn có 1 cái bục để cho đại biểu phát biểu
Hệ thống âm thanh ánh sáng được đặt ở vị trí bên phải và trái sân khấu. Hệ
thống âm thanh – ánh sáng của Nhà hàng cần được kiểm tra trước buổi tiệc 1 ngày.
Nhà hàng sử dụng máy chiếu để trình chiếu các hình ảnh và video mà chủ tiệc yêu cầu
trong buổi tiệc
STT Vật dụng Số lượng
1 Bàn chữ nhật (0,8x2m) 5
2 Âm thanh – ánh sang
1 dàn (4 loa thùng + 4 mic)
1 máy chiếu + 1 màn hình
chiếu
Không gian tổng thể nơi tổ chức buổi tiệc
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện: TH 16
2.2.2.2. Bàn ghế, dụng cụ ăn uống, dụng cụ bếp:
Trên bàn tiệc Trong phòng tiệc
STT Tên Số lượng STT Tên Số lượng
1 Dao 200 1 Bàn tròn 20
2 Nĩa 200 2 Ghế 200
3 Muỗng súp 200 3 Bình hoa 20
4 Kê muỗng 200 4 Đế nến + nến 60
5 Ly uống nước 200 5 Giá 8
6 Khăn ăn 200 6 Khay oval 8
7 Đĩa kê 200 7 Khay tròn 20
8 Đĩa ăn 1200 8 Khăn lót bàn 20
9 Chén nhỏ 240 9 Khăn bàn 20
10 Lazy susan 20 10 Bình đựng nước 20
11 Bọc ghế 200
Bảng 1: Các vật dụng cần chuẩn bị trong phòng tiệc và trên bàn ăn
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện: TH 17
STT Tên Số lượng
1 Bàn dài 4
2 Ly highball 200
3 Bia 20 két (mỗi két 24 chai)
4 Soft drink 5 thùng (mỗi thùng 24 lon)
5 Nước lọc 20 chai 1,5l
6 Ống hút 2 hộp (mỗi hộp 100 ống)
7 Khưi bia 4
8 Bình đá + gắp đá 20
9 Thùng đá 2
Bảng 2: Các vật dụng cần chuẩn bị cho việc sắp đặt bar
Ngoài ra còn có các dụng cụ cần thiết khác
Với mỗi loại dụng cụ, tùy từng loại sẽ chuẩn bị thêm từ 5-20% để dự phòng
- Bàn phục vụ khách là bàn tròn với đường kính 1,8 m sức chứa mỗi bàn là 10
người. Ghế mềm, bọc ghế màu trắng phù hợp với không gian buổi tiệc
- Tất cả các bàn ăn đều trải khăn bàn màu da cam, loại vải bằng vải bóng tăng sự
sang trọng cho phòng đãi khách, khăn phủ sát mặt đất, khăn phẳng và ngay ngắn.
- Bàn tiệc được thiết kế hai phần: một phần là lazy susan được đặt trên bàn tiệc,
đường kính của lazy susan là 1m. Trên lazy susan đặt một bình gồm hoa hồng tươi và
hoa bi bi tăng tô điểm cho bàn ăn, ba cây nến thơm khổ lớn đặt ở ba góc và thực đơn
được đặt dựa vào ba cây nến, thức ăn được đặt trên lazy susan giúp cho khách dễ dàng
lấy món ăn. Phần còn lại của bàn tiệc được sắp xếp đĩa ăn của khách, các dụng cụ ăn;
vị trí của các dụng cụ như sau: đĩa đặt 10 cái quanh bàn, bên phải đĩa đặt dao, bên trái
đặt nĩa, bên dao đặt muỗng súp, trên đầu mũi dao đặt ly uống nước. Trên bàn đặt 3 bộ
(mỗi bộ gồm 4 chén nhỏ) gồm: nước tương, nước mắm, ớt, muối chanh.
- Đối với chén: có 60 chén nhỏ đựng nước tương, 60 chén đựng nước mắm, 6 chén
đựng ớt, 6 chén đựng muối chanh.
Quản trị KD nhà hàng GVHD: Ths Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện: TH 18
- Đĩa thức ăn với số lượng lớn để thay sau mỗi món khách ăn.
- Ngoài ra, có tăm và khăn giấy sẽ để được để sẵn trong các tủ đặt 2 bên phòng tiệc
- Dụng cụ bếp: với lượng khách là 200 người thì dụng cụ trong nhà hàng đủ để chế
biến món ăn cho khách. Bàn ghế, dụng cụ bếp đều có sẵn và đầy đủ nên không cần
trang bị thêm.
2.2.3. Kế hoạch về nguyên vật liệu, thực ph