Tìm hiểu nhà hàng Thủy Hoa Viên

.Bộ phận bếp -chuẩn bị nguyên liệu - chế biến món ăn theo yêu cầu của khách - dọn rửa 2. Bộ phận tài chính kế toán -thực hiện các nghiệp vụ kế toán -thu chi ngân sách cho nhà hàng -Thực hiện các hợp đòng đặt tiệc -Tham mưu cố vấn cho giám đốc

pdf9 trang | Chia sẻ: lvbuiluyen | Lượt xem: 2003 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Tìm hiểu nhà hàng Thủy Hoa Viên, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Giới thiệu nhà hàng: -Địa chỉ: Khu công viên Bắc tượng đài ( Số 1 đường 2-9, quận Hải Châu, tp Đà Nẵng -phục vụ các món ăn Á theo yêu cầu -thành lập từ năm 1997 I. Cơ cấu tổ chức GIÁm ĐỐC BẾP TRƯỞNG BỘ PHẬN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN BỘ PHẬN BẢO VỆ QUẢN LÍ BÀN NV TẠP VỤ NV BẾP NV THU NGÂN KẾ TOÁN NV THỦ KHO NV BÀN NV LỄ TÂN II.Chức năng các bộ phận Giám đốc nắm mọi quyền hành,chỉ đạo trực tiếp cho nhân viên các bộ phận 1.Bộ phận bếp -chuẩn bị nguyên liệu - chế biến món ăn theo yêu cầu của khách - dọn rửa 2. Bộ phận tài chính kế toán -thực hiện các nghiệp vụ kế toán -thu chi ngân sách cho nhà hàng -Thực hiện các hợp đòng đặt tiệc -Tham mưu cố vấn cho giám đốc 3.Bộ phận bàn: -dọn dẹp, chuẩn bị bàn -đón khách -nhận order, chuyển cho bộ phận bếp -phục vụ khách -lễ tân nhận việc thanh toán của khách 4.Bộ phận bảo vệ: -bảo vệ tài sản -giữ xe -chuẩn bị sân khấu II.Chức năng các bộ phận * Ưu điểm: -Đảm bảo chế độ mỗi nhân viên chịu sự quản lý của một lãnh đạo duy nhất -Nhiệm vụ và trách nhiệm được phân công một cách rõ ràng -Tận dụng được khả năng chuyên môn sâu của từng cấp quản lý -Giải quyết tình huống một cách linh hoạt nhờ vào tính chuyên môn hóa cao -Nâng cao năng suất lao động vào những ngày cao điểm. -Giám đốc chịu nhiều áp lực -Dễ xảy ra bất đồng giữa các bộ phận -kém hiệu quả khi không có mặt trực tiếp của giám đốc -Giám đốc lạm dụng chức quyền, lãnh đạo độc đoán. -Thông tin truyền xuống cho nhân viên không đầy đủ hoặc có khi bị nhiễu * Nhược điểm: -Bổ sung thêm 01 trợ lý thay mặt giám đốc điều hành trực tiếp -Phân chia công việc, quyền lực một cách rõ ràng -Đào tạo thêm kỹ năng cho nhân viên * Giải pháp: Cơ cấu tổ chức lại: GIÁm ĐỐC BẾP TRƯỞNG BỘ PHẬN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN BỘ PHẬN BẢO VỆ QUẢN LÍ BÀN NV TẠP VỤ NV BẾP NV THU NGÂN KẾ TOÁN NV THỦ KHO NV BÀN NV LỄ TÂN TRỢ LÝ GIÁM ĐỐC