Luận văn Nghiên cứu sản xuất rượu vang từ dưa hấu và dâu tây

Rượu vang là sản phẩm lên men từ dịch trái cây vì vậy mà có đầy đủ vitamin cũng như các loại khoáng chất cần thiết, rất bổ dưỡng. Rượu vang còn có thể giúp chữa trị một số bệnh. Và ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội loài người, rượu vang đã trở thành một thức uống phổ biến, thường có mặt trong những bữa tiệc chiêu đãi sang trọng. Trên thế giới, rượu vang đã ra đời từ cách đây khá lâu và ngành công nghiệp rượu vang đã có nhiều bước tiến đáng kể, hoàn thiện về quy trình cũng như chất lượng sản phẩm, ngày càng đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng. Các quốc gia sản xuất và tiêu thụ mạnh mẽ rượu vang phải kể đến như : Pháp, Ý , Đức, Mỹ, Tây Ban Nha Tuy nhiên rượu vang gần đây mới được biết đến ở Việt Nam. Tuy thế nhưng hiện nay chúng ta cũng đã có một thương hiệu vang nổi tiếng là vang Đà Lạt, vang của người Việt Nam. Trước kia rượu vang chủ yếu được làm từ nho. Nhưng ngày nay cùng với việc đáp ứng nhu cầu tiêu thụ và tăng tính đa dạng cho sản phẩm người ta còn sử dụng nhiều loại trái cây khác để sản xuất vang như : táo, đào, dâu, cam, mận, chuối Nước ta khí hậu ôn hòa cây trái có quanh năm. Một số loại trái cây hàng năm cho sản lượng khá lớn như : dứa, chuối, dưa hấu, xoài nhưng chủ yếu để ăn tươi, các sản phẩm chế biến hầu như rất ít. Vì vậy đã có khá nhiều đề tài nghiên cứu sản xuất rượu vang từ những loại trái cây này nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu rẻ tiền sẵn có tránh lãng phí, đồng thời đáp ứng nhu cầu đa dạng hóa sản phẩm trên thị trường. Cùng với mục đích như trên chúng tôi nhận thấy dưa hấu và dâu tây là hai loại trái cây phù hợp để sản xuất rượu vang. Chúng tôi hi vọng sản phẩm rượu vang từ hỗn hợp hai loại quả này sẽ góp phần làm phong phú thêm cho ngành công nghiệp rượu vang ở nước ta cũng như đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong nước. Trong quá trình nghiên cứu chúng em đã có dịp tìm hiểu và học hỏi rất nhiều điều lý thú về rượu vang. Tuy nhiên do hiểu biết có giới hạn hơn nữa đây có thể nói là một đề tài khá mới vì thế trong quá trình tiến hành nghiên cứu có thể chúng em mắc phải nhiều thiếu sót nên em rất mong nhận được nhiều đóng góp cùng sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô. Chúng em xin chân thành cảm ơn.

doc106 trang | Chia sẻ: ngtr9097 | Ngày: 08/06/2013 | Lượt xem: 4857 | Lượt tải: 18download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Luận văn Nghiên cứu sản xuất rượu vang từ dưa hấu và dâu tây, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docbaocao.doc
  • pptbaocao1.ppt
Luận văn liên quan