Tiểu luận Sản xuất sữa chua

Sữa chua là sản phẩm của sự lên men sữa lỏng bằng sự để chua ngẫu nhiên dưới tác dụng của vi sinh vật.Trong cuộc sống sữa chua có rất nhiều tác dụng đối với con ngườ ilà thực phẩm được chế biến từ sữa nên có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao,các vitamin,khoáng chất.giúp làm đẹp da và có tác dung cho việc tiêu hóa.Được xem như thực phẩm hàng đâù trong việc bổ sung canxi có tác dụng chống bệnh loãng xương đặc biệt ở phụ nữ có thai, cho con bú.Nhưng hiện nay người tiêu dung đang phải mất lòng tin vì những sản phẩm không đảm bảo chất lượng

ppt16 trang | Chia sẻ: lvbuiluyen | Lượt xem: 3418 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Tiểu luận Sản xuất sữa chua, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
BÀI TIỂU LUẬN sản xuất sữa chua Giảng viên : Phạm Thị Tuyết Mai Sinh Viên : Hoàng Thị Thu Hằng Lớp : K39 BQCBNS Mục Lục: 1.Đặt vấn đề 2.Nguyên liệu sản xuất sữa chua 3.Qui trình sản xuất sữa chua 4.Tài liệu tham khảo Một số Sản phẩm 1.Đặt vấn đề Sữa chua là sản phẩm của sự lên men sữa lỏng bằng sự để chua ngẫu nhiên dưới tác dụng của vi sinh vật.Trong cuộc sống sữa chua có rất nhiều tác dụng đối với con ngườ ilà thực phẩm được chế biến từ sữa nên có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao,các vitamin,khoáng chất.giúp làm đẹp da và có tác dung cho việc tiêu hóa.Được xem như thực phẩm hàng đâù trong việc bổ sung canxi có tác dụng chống bệnh loãng xương đặc biệt ở phụ nữ có thai, cho con bú.Nhưng hiện nay người tiêu dung đang phải mất lòng tin vì những sản phẩm không đảm bảo chất lượng Qúa trình chăn nuôi bò sữa Qúa trìnhVắt sữa thủ công Qúa trìnhVắt sữa theo quy mô công nghiệp 3.Qui trình sản xuất sữa chua -Thu nguyên liệu :sữa tươi -Kiểm tra chất lượng của sữa tươi -Khử trùng trước Pasteur ở nhiệt độ thấp -Chứa nguyên liệu vào bể lớn -Chuẩn hoá -Khử trùng Pasteur -Đồng hoá -Cấy men -Giai đoạn ủ -Làm lạnh -Trộn hương liệu -Đóng gói -Bảo quản sản phẩm ở điều kiện lạnh :20-40C Giai đoạn thanh trùng sữa bằng máy Cấy men Giai đoạn ủ Pha trộn Giai đoạn đóng gói Giai đoạn đóng gói 4.Tài liệu tham khảo 1. 2. 3. 4. 5. 6. 7.