Đề tài Hoàn thiện quy trình sản xuất rượu vang sim

Ở nước ta, cây simrừng là loài cây quen thuộc thườngmọc hoang dã trên triền núi, sườn đồi ở khắp cáctỉnh vùng trung du, núi thấp. Và đãtừrất lâu sim được ghi nhận như làmột biểutượngcủa tình yêu vàsự tincậygắn liềnvới tìnhcảmcủa con người. Trái sim cóvị ngọt chát, mùi thơm, thành phần hóahọc có chứasắctố anthocyanin, tannin và đường, tính mát. Tráitươi hoặc khi ủ thànhrượu thìrượu sim có thể xem nhưvị thuốc chữabệnh suy nhược thần kinh, thiếu máu, kiếtlỵ,bổ huyết vàmộtsố chứngbệnh đường ruột.Màu tímcủa trái sim còntốt cho những bệnh nhânbị các chứngnổitĩnhmạch xanhdưới da. Nhiều tài liệu cho thấy các loại quả có màu tím, xanh, trắng chứa nhiều chất flavonoid, đặc biệt các loại quả chứa nhiềusắctố như proanthocyanidin và anthocyanidin manglại màu xanh tím đặc trưng trong trái sim là những chất có hoạt tính cao vàtăngcường tínhbền chắc cho hệ thốngmạch máu.Sửdụng các loại quả này còn giảm được nguycơ nhiễm trùng đường tiết niệu vàcải thiện độ chắccủarăng. Các chất có màu tím (có trong nhóm phytochemical) còn làm giảm cholesterol, triglyceride và thromboxane (là những thành phần tham gia vàosự phát triển timmạch) trong máu, ngăn ngừa cácbệnh tim mạch, đột quỵ và còn có khảnăng chốngsự lão hóa, già nuacủatế bào (Nguyễn Minh Thủy, 2009).

pdf69 trang | Chia sẻ: lvbuiluyen | Lượt xem: 3683 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Hoàn thiện quy trình sản xuất rượu vang sim, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên