Xãhội ngàycàngpháttriển,nhucầuvềvuichơiănuốngcủa
côngchúngcàngđượcnângcao. Cácsảnphẩmănuốngcủa
nướcngoàidunhậpvàoViệtNamngàycàngnhiều, nhấtlà ở
cáctrung tâm, thành phốlớn củacảnước,màTP.HCMlà tiêu
biểu
Sảnphẩmkemđượcdunhậptừ Mỹvớithương hiệuBUD’SIce
Creamnổitiếng trêntoànthếgiớingàynayrấtđượcnhiềungười
ưachuộng
Đểtiếp tục pháttriển sảnphẩmvàthương hiệu,Doanhnghiệp
luôn cầncónhữngđổimới,nhữngchươngtrình đểkhẳngđịnh
cũngnhưquảngbáchothương hiệucủamình. Vàdođó,các
hoạtđộngcộngđồngđượctổ chứcdướitênDoanhnghiệpcũng
đangrấtđượcpháttriển ngàynay.Cáchoạtđộngnàynhằmgiúp
Doanhnghiệppháttriển thương hiệucũngnhưtiếp cậncộng
đồngmộtcáchnhanhnhất
46 trang |
Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 1802 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Thành lập, quảng bá Qũy “BUD’S VÀ CỘNG ĐỒNG” Sự kiện “Vui Tết cùng BUD’S”, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường Đại học Hoa Sen
Nhóm thực hiện: Nhóm 11
ĐỀ TÀI
Thành lập, quảng bá
Qũy “BUD’S VÀ CỘNG ĐỒNG”
Sự kiện “Vui Tết cùng BUD’S”
Tháng 12/2009
Thành viên nhóm
Trần Thụy Hà My
Nguyễn Như Khánh Nguyên
Nguyễn Minh Phương
Hoàng Mỹ Trang
Tạ Thuỳ Trang
Trần Thị Kim Trinh
Trần Đình Luân
Thành viên nhóm
TRÍCH YẾU
Xã hội ngày càng phát triển,nhu cầu về vui chơi ăn uống của
công chúng càng được nâng cao. Các sản phẩm ăn uống của
nước ngoài du nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều, nhất là ở
các trung tâm, thành phố lớn của cả nước, mà TP.HCM là tiêu
biểu
Sản phẩm kem được du nhập từ Mỹ với thương hiệu BUD’S Ice
Cream nổi tiếng trên toàn thế giới ngày nay rất được nhiều người
ưa chuộng
Để tiếp tục phát triển sản phẩm và thương hiệu, Doanh nghiệp
luôn cần có những đổi mới, những chương trình để khẳng định
cũng như quảng bá cho thương hiệu của mình. Và do đó, các
hoạt động cộng đồng được tổ chức dưới tên Doanh nghiệp cũng
đang rất được phát triển ngày nay. Các hoạt động này nhằm giúp
Doanh nghiệp phát triển thương hiệu cũng như tiếp cận cộng
đồng một cách nhanh nhất
MỤC LỤC
PHẦN MỞ ĐẦU
TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN ĐỀ TÀI
NỘI DUNG CHÍNH
1. Giới thiệu Doanh nghiệp
2. Giới thiệu Dự án
3. Quá trình thực hiện - Cấu trúc công việc
4. Tiến độ thực hiện
5. Các giai đoạn thực hiện dự án
6. Chương trình sự kiện
7. Quản trị rủi ro
8. Hoạch định kinh phí
9. Đánh giá chương trình
KẾT LUẬN
NHẬP ĐỀ
Dự án xây dựng và phát triển thương hiệu Doanh
nghiệp “BUD’S và cộng đồng” trên hình thức tổ chức
chương trình mang tính xã hội
• Mục tiêu 1: Tiếp cận môi trường thực tế để hoạch
định Dự án hiệu quả
• Mục tiêu 2: Thực hiện một dự án mang tính khả thi
trong khuôn khổ làm việc nhóm
• Mục tiêu 3: Nâng cao hiểu biết và kinh nghiệm thực tế
BẢNG PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ
TT HỌ TÊN NHIỆM VỤ GHI CHÚ
1
Trần Thị
Kim Trinh
• Liên hệ, giám sát và tổng kết các
hoạt động
Trưởng dự án
2
Trần
Đình Luân
• Trao đổi trực tiếp với Doanh
nghiệp và khách hàng
Bộ phận giao tiếp
3
Trần Thụy
Hà My
• Chịu trách nhiệm công tác tổ chức Bộ phận tổ chức
4
Nguyễn Như
Khánh Nguyên
• Chịu trách nhiệm công tác hậu
cần, vật dụng, nhân viên
Bộ phận tổ chức
5
Nguyễn
Minh Phương
• Chịu trách nhiệm truyền thông Bộ phận truyền thông
6
Hoàng
Mỹ Trang
• Đảm bảo kế hoạch dự án Thư ký
7 Tạ Thùy Trang • Giám sát dự án, đánh giá kết quả
Bộ phận
đánh giá kết quả
Sơ đồ tổ chức
Trưởng dự án
Bộ phận
tổ chức
Bộ phận
giao tiếp
Bộ phận
truyền thông
Bộ phận
đánh giá
kết quả
Thư ký
Sơ đồ truyền thông
Trưởng dự án
Thư ký
Bộ phận
tổ chức
Bộ phận
đánh giá kết quả
Bộ phận
truyền thông
Bộ phận
giao tiếp
GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP
• Do Bud Scheidelman và Alvin Edlin
sáng lập
• Là thương hiệu kem cao cấp của Mỹ,
tự hào được tạp chí Time bình chọn là
"một trong những kem ngon nhất thế
giới"
• Năm 2007, công ty CPTP Bắc Mỹ đã
trở thành đơn vị sở hữu độc quyền
thương hiệu BUD'S Ice Cream of San
Francisco tại Việt Nam, đặt tại 171 Nam
Kỳ Khởi Nghĩa, Q3
• Nhà hàng kem Bud's bao gồm Ice
cream - Coffee - Casual Dining
• Khẩu hiệu của nhà hàng là "Luôn mang
đến cho bạn sự ngon miệng và những
phút thư giãn tuyệt vời"
HỆ THỐNG NHÀ HÀNG
• 171 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3
• 206 Bis Nguyễn Trãi, Quận 1
• 445-447 Hai Bà Trưng, Quận 3
• 183 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1
• 60A Trường Sơn, Quận Tân Bình (Tầng hầm Parkson CT
Plaza Building)
• SD-04 Khu phố Panorama, Phú Mỹ Hưng, Quận 7
• 176 -178 Phan Xích Long, Quận Phú Nhuận.
• 126 Hùng Vương, Quận 5 (Tầng 3, Hùng Vương Plaza)
GIỚI THIỆU DỰ ÁN
QUỸ “BUD’S VÀ CỘNG ĐỒNG”
• Thời gian - Địa điểm
Thời gian thực hiện dự án: Từ 09/11/2009 đến 03/01/2010
Chương trình sự kiện: 31/12/2009 và 01/01/2010 tại Nhà
Văn hoá Thanh Niên
• Ý nghĩa - Mục tiêu
Với tiêu chí quan tâm đến đời sống xã hội của cộng đồng
Được hoàn thiện trên nên tảng hoạt động từ thiện sẵn có
Góp phần đem đến những niềm vui cho các đối tượng khó
khăn trong xã hội
Nhằm xây dựng thương hiệu, hình ảnh BUD’S vì xã hội
Giới thiệu hình ảnh BUD’S phát triển không chỉ trong khu
vực thành thị
GIỚI THIỆU DỰ ÁN
QUỸ “BUD’S VÀ CỘNG ĐỒNG”
• Hoạt động
Tổ chức trao học bổng hàng năm cho học
sinh nghèo vượt khó ở khu vực TP.HCM
Các hoạt động từ thiện vì trẻ em cơ nhỡ,
người già, người khuyết tật…
Phát kem miễn phí cho trẻ em ở Bệnh
viện Nhi Đồng mỗi Quý
QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN DỰ ÁN
Giai
đoạn
Mô tả công việc Kết Quả Thực hiện
1 • Xác định kế hoạch dự
án, khảo sát thị trường
• Công tác liên hệ đối
tác, địa điểm
Hiểu được cách thức thực hiện
dự án mang tính khả thi
• Cả nhóm
• Đình Luân
• Mỹ Trang
2 Truyền thông, quảng
cáo và quảng bá dự án
Hiểu thêm về vấn đề truyền thông
hiệu quả với cộng đồng
• Minh Phương
• Thùy Trang
3 Công tác liên hệ, chuẩn
bị cho chương trình
chính thức
• Mở rộng phạm vi giao tiếp
• Gây dựng nhiều mối quan hệ
• Kim Trinh
• Đình Luân
• Khánh Nguyên
• Hà My
4 Thực hiện chương trình
thành lập Quỹ “BUD’S vì
cộng đồng” và chương
trình sự kiện
Biết cách tổ chức một chương
trình ở phạm vi xã hội
Cả nhóm
5 Kiểm tra, đánh giá kết
quả sau dự án
• Rút ra những kinh nghiệm,
những thiếu sót cần khắc phục
• Tận dụng, phát huy những điểm
mạnh
Cả nhóm
Cấu trúc công việc
Địa
điểm -
Giá cả
Khảo sát thị
trường
Liên hệ
Chuẩn bị
Dư
luận
xã hội
Tổ chức
Hoạt động
Kế hoạch dự án
Truyền thông
Quảng bá
Đối
tác -
Cơ
quan
chức
năng
Cá
nhân
liên
quan
Quảng
cáo
trên
báo
chí
Quảng
cáo
ngoài
trực
tiếp
Hoạt
động
chính
thức
Đánh
giá
Sơ đồ CPM
7 7 12 12 26 26
0 0 7 B1 12 B2 26 41 41 43 43 45 45
0 (7) A (5) (21) (15) B3
41 D 45 E
C1 (7) 12 C2 33 C3 40 (1) C4 (2) (2)
(21) (7)
7 12 28 33 35 40
ĐƯỜNG GANTT: AB(1)B(2)B(3)DE
Tổng số ngày : 45
1
2 3 4
5 6 7
8 10 9
Sơ đồ tiến độ thực hiện dự án
GIAI ĐOẠN 1 - A
• Từ 09/11/2009 đến 16/11/2009
• Khảo sát thị trường
Mối quan tâm của xã hội về vấn đề nhân
sinh
Các hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ
Thương hiệu BUD’S được biết đến như
sản phẩm dành cho người thành thị
Được xem là sản phẩm của giới trẻ, trung
lưu, cần mở rộng phạm vi kinh doanh
GIAI ĐOẠN 1 - A
• Liên hệ đối tác - Cơ quan chức năng - Địa
điểm thực hiện Lễ thành lập
Gửi thông báo hành chính đến các cơ quan
chức năng
Giới thiệu và trình bày về quỹ “BUD’S và cộng
đồng” cùng sự kiện “Vui Tết cùng BUD’S”
Các nhà tài trợ
Địa điểm chương trình diễn ra: NVH Thanh
Niên
GIAI ĐOẠN 2 - B
Truyền thông, quảng cáo, quảng bá
Công việc B1
Từ 17/11/2009 đến 22/11/2009
Công tác hành chính thông báo hoạt động
dự án chính thức với cơ quan chức năng
Liên hệ đặt bài quảng cáo trên báo giấy,
báo mạng
Đăng tin tự giới thiệu (Website cá nhân)
GIAI ĐOẠN 2 - B
Truyền thông, quảng cáo, quảng bá
Công việc B2
Từ 23/11/2009 đến 14/12/2009
Gửi thông báo đến các cơ quan, Hội vì
người nghèo thông tin thành lập Quỹ
Phát hành tờ bướm, poster đặt tại các cửa
hàng BUD’S Ice Cream
Đăng và cập nhật thông tin đầy đủ trên
website cá nhân; đặt quảng cáo tại các
trang báo điện tử khác
GIAI ĐOẠN 2 - B
Truyền thông, quảng cáo, quảng bá
Công việc B3
Từ 15/12/2009 đến 30/12/2009
Phát hành banner, bandroll đặt tại các cửa
hàng BUD’S, NVH Thanh Niên về sự kiện
thành lập Quỹ và chương trình “Vui Tết
cùng BUD’S”
Đăng thông tin và quảng cáo trên báo giấy
GIAI ĐOẠN 3 - C
Công tác liên hệ, chuẩn bị cho chương trình chính thức
Công việc C1
Từ 21/11/2009 đến 28/11/2009
Lập bảng chi tiết chương trình chính thức
Thiết kế sân khấu chương trình sự kiện
Liên hệ MC, Ca sĩ
Thông báo đến nhân viên BUD’S về vấn đề nhân sự cho
chương trình
Liên hệ các cơ quan trường học có học sinh đủ điều kiện
nhận học bổng
Lên danh sách khách mời (Lãnh đạo ban ngành chức
năng, đối tác, Cơ quan truyền thông, Đối tượng nhận học
bổng)
GIAI ĐOẠN 3 - C
Công tác liên hệ, chuẩn bị cho chương trình chính thức
Công việc C2
Từ 29/11/2009 đến 20/12/2009
Xác định danh sách học sinh nhận học bổng
Gửi thư mời
Gửi thông báo và chương trình
Chuẩn bị chương trình sự kiện: vật dụng, các
gian hàng, hoạt động…
Công tác hậu cần, sân khấu, nhân sự
GIAI ĐOẠN 3 - C
Công tác liên hệ, chuẩn bị cho chương trình chính thức
Công việc C3
Từ 21/12/2009 đến 28/12/2009
Tổng kết hoạt động chuẩn bị
Xác nhận lại với địa điểm tổ chức
Bổ sung và điều chỉnh
Liên hệ lại với đối tượng nhận học bổng
Học bổng, quà tặng
Công việc C4
Từ 29/12/2009 đến 30/12/2009
Dựng sân khấu và chương trình sự kiện tại NVH Thanh
Niên
Duyệt chương trình
GIAI ĐOẠN 4 - D
Quỹ “BUD’S và cộng đồng”
Chương trình “Vui Tết cùng BUD’S”
• Được tổ chức dưới hình thức Sự kiện Cộng đồng
• Gồm các hoạt động: Chính thức thành lập Quỹ và lễ
trao học bổng “BUD’S và cộng đồng”, hoạt động vui
chơi mừng xuân
• Thời gian: Ngày 31/12/2009 và 01/01/2010 tại Nhà
Văn hoá Thanh Niên - Số 04 Phạm Ngọc Thạch,
Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.
• Đối tượng: Người dân sống trong và ngoài khu vực
TP.HCM.
• Doanh thu từ chương trình “Vui Tết cùng BUD’S” sẽ
được gửi vào Quỹ “BUD’S và cộng đồng”
Ngày hội “Vui Tết cùng BUD’S”
• Tổng quan chương trình
- Chương trình miễn phí vào cổng
- Múa Lân Sư Rồng vào buổi sáng lúc 9h30
- Các gian hàng: Văn, Võ, Ẩm thực, Trò chơi dân gian
- Rút thăm may mắn “Đón Thần Tài”
- Lễ thành lập và trao học bổng quỹ “BUD’S và cộng
đồng”
Chương trình diễn ra từ 8h30 đến 22h
Lễ thành lập Quỹ “BUD’S và cộng đồng”
Thời gian: 19h30 ngày 31/12/2009
Quỹ “BUD’S và cộng đồng” chính thức hoạt động và
được công nhận sau một thời gian hoạt động các
chương trình từ thiện của Doanh nghiệp BUD’S Ice
Cream
Chương trình trao học bổng lần đầu tiên được tổ chức
nhằm nâng cao chất lượng và giá trị của Quỹ
Sự kiện “Vui Tết cùng BUD’S” là điều kiện để Quỹ
phát triển nhanh chóng và thu hút sự chú ý từ xã hội
Chương trình chi tiết
Chương trình chi tiết
Gian hàng Văn
- Được thiết kế 1 khu riêng biệt bày bán
các mẫu tranh xuân, tranh dân gian,
Thư pháp có sẵn trên giấy, gỗ, đá
- Khu vực Ông Đồ cho chữ
- Ý nghĩa: “Câu đối đỏ bên cành mai
vàng” đó là 1 nét văn hoá đặc sắc của
những người yêu chuộng môn nghệ
thuật viết Thư pháp. Đến với ngày hội
“Vui Tết cùng BUD’S”, ông Đồ của
chúng ta sẽ viết những dòng thư pháp
để làm quà mừng cho đầu năm mới
cho những ai yêu thích nét nghệ thuật
này
Chương trình chi tiết
Gian hàng Võ
• Các võ sinh nhí đến từ Nhà Văn hóa
Thanh Niên sẽ biểu diễn 1 số tiết mục
võ truyền thống như VOVINAM, võ cổ
truyền
• Các khách hàng có nhu cầu biểu diễn
võ thuật cũng có thể đăng ký tham gia
để nhận những phần thưởng hấp dẫn
• Ý nghĩa: Cùng thưởng thức những
màn biểu diễn độc đáo đến từ các võ
sinh nhí. Đồng thời, để khách hàng có
những giây phút thư giãn & chiêm
ngưỡng những thế võ đặc sắc mang
đậm nét truyền thống dân tộc
Chương trình chi tiết
Gian hàng Ẩm thực
• Với những món ăn mang hương vị
của 3 miền Bắc – Trung – Nam
• Được thiết kế ở 1 không gian riêng
biệt với cách trang trí dân dã, mang
đậm màu sắc dân tộc
• Gian hàng kem BUD’S được thiết kế
hiện đại nhằm phục vụ những món
kem viên của hệ thống nhà hàng kem
BUD’S
• Với mỗi viên kem được bán ra, bạn đã
đóng góp 2.000VNĐ vào Quỹ “BUD’S
và cộng đồng”
Chương trình chi tiết
KHU TRÒ CHƠI DÂN GIAN
• Đi cầu khỉ hái lộc
• Bịt mắt tìm hổ
• Gõ trống báo Xuân
• Kéo co ngược
Chương trình chi tiết
Lễ trao học bổng
• Diễn ra vào lúc 19h30 mỗi ngày
• Có sự tham dự của các khách
mời là các đại diện ban ngành
có chức năng, các cơ quan báo
đài và các em học sinh nhận
học bổng
• Mỗi phần học bổng trị giá
1.000.000VNĐ
• Kết hợp với chương trình trao
học bổng là sự trình diễn của
các ca sĩ nhằm tạo thêm không
khí sôi nổi cho chương trình
Chương trình chi tiết
Chương trình rút thăm
may mắn “Đón Thần Tài”
• Diễn ra 2 lần trong ngày
vào lúc 11h30 và 21h30
• Khách hàng khi tham gia
bất kỳ Gian hàng nào trong
4 gian hàng: Văn, Võ, Ẩm
thực, Trò chơi dân gian sẽ
nhận được 1 phiếu thăm
may mắn
• Phần thưởng là các phần
quà Tết hấp dẫn cùng
phiếu kem BUD’S giảm giá
50%
Quản trị rủi ro
STT Rủi ro Cách khắc phục Ghi chú
1
Thời tiết không ổn định
(mưa)
Thiết kế mái che ở khu vực
sân chính và các gian hàng
2 Trường hợp cúp điện Chuẩn bị máy phát điện
3 Tình huống an toàn
• Đội ngũ y tế của NVHTN
• Đội ngũ bảo vệ, cơ quan
chức năng
4 Hàng hoá tồn lại
Hàng đặt, có thể hoàn lại
nếu tồn
Ngân sách thực hiện công tác
trước chương trình
STT Description Budgeting (VND)
1 Bài báo quảng cáo 60.000.000
2 Quảng cáo trên mạng 25.000.000
3 Banner 1.260.000
4 Bandroll 3.150.000
5 Poster + Tờ bướm 5.000.000
6 Thư mời 1.375.000
Tổng cộng 95.785.000
Kinh phí dự tính
chương trình
Kinh phí dự tính
chương trình
Kinh phí dự tính
chương trình
Kinh phí dự tính
chương trình
Bảng hoàn vốn – Thu lời
Gian hàng ẩm thực - Văn
STT SẢN PHẨM
GIÁ
VỐN/PHẦN
GIÁ
BÁN/PHẦN
GIÁ BÁN/BỘ GHI CHÚ
1 Gian hàng ẩm thực 8.500 12.000 12.000 x 5
2
Gian hàng kem
BUD’S
- 22.000 (viên) - SP CTY
3
Gian hàng tranh,
thư pháp
7.000 10.000 10.000 x 5
4 Hàng hoá tồn lại - - - Trả hàng
Ghi chú: Phần lời được đưa vào Quỹ “BUD’S và
cộng đồng”
GIAI ĐOẠN 5 - E
Đánh giá dự án
• Quỹ “BUD’S và cộng đồng được thành lập gây chú
ý về tính nhân văn
• Nâng cao hình ảnh thương hiệu BUD’S trong xã
hội
• Góp phần giúp đỡ các trẻ em nghèo hiếu học và
nêu cao tinh thần các tấm gương vượt khó học tập
• Tạo điều kiện cho các em có cơ hội được vui chơi,
hoà nhập và phát triển cùng cộng đồng
GIAI ĐOẠN 5 - E
Đánh giá dự án về Marketing
• Chương trình sự kiện “Vui Tết cùng BUD’S” được
thực hiện dưới thương hiệu kem BUD’S nổi tiếng
được xây dựng trên cơ sở phát triển thương hiệu
cùng cộng đồng, thu hút sự chú ý của dư luận
• Số lượng thẻ giảm giá được phát ra sẽ giúp doanh
thu BUD’S tăng khi thẻ được tiêu thụ, đồng thời số
tiền đóng góp vào Quỹ cũng tăng
• Số lượng người biết đến kem BUD’S gia tăng, được
nhắc đến nhiều hơn qua các phương tiện truyền
thông báo đài
Tự đánh giá
• Nhóm đã cố gắng thực hiện dự án trong phạm vi
hiểu biết
• Vẫn còn một số sai sót và vài chi tiết chưa chính
xác
• Học tập cách làm việc nhóm hiệu quả
• Phát triển cách tư duy và tìm tòi thông tin từ thực
tế
KẾT LUẬN
Nhóm chúng tôi đánh giá các mục tiêu đề ra như sau:
• Mục tiêu 1: Tiếp cận môi trường thực tế để hoạch định
Dự án hiệu quả (70%)
• Mục tiêu 2: Thực hiện một đề án mang tính khả thi trong
khuôn khổ làm việc nhóm (70%)
• Mục tiêu 3: Nâng cao hiểu biết và kinh nghiệm thực tế
(80%)
XIN CÁM ƠN THẦY
VÀ CÁC BẠN