Đồ án Đánh giá tác động môi trường nhà máy chế biến măng thực phẩm
Từ những năm cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ21, thị trường thế giới (Bắc Mỹ, Châu Au, các nước ở Châu A như: Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc ) rất ưa chuộng 2 sản phẩm nông sản qua chế biến là nhân hạtđiều và măng tre đã qua chế biến. - Về nhân hạt điều: Đến nay sản lượng hạt điều trên thế giới đã giảm sút, nhiều nơi ở Đông Phi là nơi sản xuất hạt điều thô lớn chiếm đến 60% thị phần thế giới, nay giảm sút chỉ còn 15% so với sản lượng hạt điều thô trong thập nên 70. Mặc dầu các nước Nam Mỹ tăng diên tích lên 400 ha, An Độ tăng 500 hađưa sản lượng hạt điều thô ước đạt 300 ngàn đến 400 ngàn tấn và cho lượng nhân hạtđiều khoảng 75 ngàn đến 100 ngàn tấn. Tuy nhiên thị trường các nước tiêu thụ rất lớn nên thị trường không đủ khả năng cung cấp. Có thể nói hạt điều là loại nông sản chế biến luôn luôn được ưa chuộng và tiêu thụ rất dễ dàng. Nhưng sản lượng hạt điều thô là loại nông sản luôn luôn không ổn định và có chiều hướng giảm sút, ngay ở thập niên 80 cây điều được tôn vinh nhưng sau một thời gian ngắn thì có chiều hướng chững lại và giảm xút. - Về măng thực phẩm: trong những năm gần đây,trên thị trường thế giới rất ưa chuộng sản phẩm chế biến từ măng tre, măng trúc dưới dạng đóng hộp, đóng túi. Trung Quốc, Đài Loan là những nước trồng rất nhiều tre để lấy măng thực phẩm, là mặt hàng đặc sản khan hiếm cung không đủ cầu. Nhu cầu sử dụngtrên thị trường thế giới hàng năm tăng từ 18% đến 20% so với năm trước.