Khóa luận Quy trình tết bị sản xuất bia men sống
Bia là một loại thức uống thu được từ quá trình lên men dịch các chất chiết từ malt đại mạch nảy mầm, có hương vị của hoa houblon, có độ còn thấp, tính bồi dưỡng cao. Nguyên liệu dùng để sản xuất bia là malt đại mạch, nước, hoa houblon, nấm men Bia còn là nước giải khát lâu đời có độ rượu nhẹ, chứa hơi CO2. Trong bia có chứa hệ enzyme phong phú và đặc biệt là enzyme kích thích hệ tiêu hoá. Vì vậy uống bia với một lượng thích hợp không những có lợi cho sức khoẻ, ăn cơm ngon, dễ tiêu hoá,mà còn giảm dược sự mệt mỏi sau một ngày làm việc mệt nhọc. Ngoài ra trong bia còn chứa vitamin B1, B2, B5, B6, rất nhiều vitamin PP và các acid amin cần thiết cho cơ thể, các chất khoáng và nguyên tố vi lượng khác. Chính vì những yếu tố trên mà em tiến hành thực hiện đề tài” quy trình thiết bị sản suất bia men sống”. Để biết thêm về những giá trị dinh dưỡng mà sản phẩm này mang lại. 2. Mục đích thực hiện đề tài. Tìm hiểu quy trình sản xuất bia men sống và quy trình thiết bị trong quá trình sản xuất để hiểu rõ tầm quan trọng của sản phẩm bia mang lại. Hiểu rõ giá trị dinh dưỡng mà sản phẩm bia mang đến cho con người.
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- quy trình tết bị sản xuất bia men sống.doc
- LỜI CẢM ƠN.doc
- LỜI NÓI ĐẦU.doc
- MỤC LỤC.doc
- nhiem vu khoa luan tot nghiep.doc
- TAI LIEU THAM KHAO.doc