Luận văn Nghiên cứu xác định hàm lượng Sudan I trong tương ớt bằng phương pháp Von-Ampe trên điện cực Glassy Carbon

(Bản scan) Thời gian gần đây, rất nhiều người hoang mang trước những thông tin về một chất gây ra ung thư trong son môi và tiếp theo đó chất này cũng được tìm thấy trong các sản phẩm thực phẩm khác với tên gọi là Sudan. Năm 1979, các nhà khoa học đã chứng minh độc tính gây ung thư của Sudan I đối với con người, do đó trong tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế cũng như ở một số quốc gia, Sudan I bị cấm sử dụng trong thực phẩm ở bất kỳ lượng nào với bất cứ mục đích gì. Tháng 04 năm 2003 ở Ấn Độ, đã phát hiện Sudan I trong ớt bột và tương ớt. Hai năm sau, điều tương tự cũng xảy ra ở châu Âu và Trung Quốc. Trong các loại thực phẩm và mỹ phẩm như tương ớt, bột trứng gà, son môi được nhập từ Trung Quốc bày bán ở các chợ Việt Nam mà không được kiểm tra. Vấn đề đặt ra là loại phẩm màu gây ung thư này phải được xác định theo một kỹ thuật phân tích nào đơn giản, đem lại kết quả tin cậy trong thời gian ngắn nhất với chi phí thấp nhất giúp cho các Bộ ngành liên quan như Bộ Y tế, cục quản lý dược có cơ sở để loại bỏ.

pdf13 trang | Chia sẻ: tuandn | Lượt xem: 3425 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Luận văn Nghiên cứu xác định hàm lượng Sudan I trong tương ớt bằng phương pháp Von-Ampe trên điện cực Glassy Carbon, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdf6.PDF
  • pdf0.PDF
  • pdf1.PDF
  • pdf2.PDF
  • pdf3.PDF
  • pdf4.PDF
  • pdf5.PDF
  • pdf7.PDF
  • pdf8.PDF
  • pdf9.PDF
  • pdf10.PDF
Luận văn liên quan