Luận văn Quy trình tinh sạch và bước đầu xác định một số tính chất của chế phẩm thu nhận được từ canh trường nuôi cấy Aspergillus Awamori theo phương pháp bề sâu
PME được sinh tổng hợp bởi một số vi khuẩn và nấm sợi (Hasunuma và cộng sự, 2003). Người ta thấy rằng các loại PME tổng hợp từ nấm sợi có khả năng xúc tác phản ứng thủy phân ester ở vị bất kỳ trên mạch pectin. Trong khi đó, PME từ thực vật chỉ có khả năng xúc tác cho phản ứng demethoxyl hóa gốc galacturonic acid tại vị trí đầu không khử ở cuối mạch pectin hoặc ở vị trí ester của gốc galacturoronic nằm kề bên gốc acid galacturonic chưa được ester hóa (Froster, 1988). [29, 33] Hoạt tính PME tăng lên cùng với mức độ ester hóa của cơ chất. Do đó, PME xúc tác đặc hiệu hơn đối với các phân tử cơ chất được ester hóa mức độ cao. PME không có hoạt tính đối với muối các pectate. Hoạt tính của PME có thể xác định bằng phương pháp chuẩn độ pH tự động (pH-stat) (Whitaker, 1984) hoặc bằng phương pháp chuẩn độ thông thường với NaOH chuẩn tới một giá trị pH cố định. [33, 28]
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Chuong 2 - Tong quan.doc
- Chuong 1 - Mo dau.doc
- Chuong 3 - Nguyen Lieu va PP nghien cuu.doc
- Chuong 4 - Ket qua va ban luan.doc
- Chuong 5 - ket luan va de nghi.doc
- Muc luc (iv).doc
- Phu luc.doc
- tai lieu tham khao - Hoan chinh.doc
- Tom tat luan van (iii).doc