Luận văn Thiết kế nhà máy sản xuất sữa tiệt trùng

¨ Phối trộn: - Mục đích: bổ sung vào sữa tươi các loại nguyên liệu khác như sữa bột gầy, nước, đường RE, chất ổn định, chất nhũ hóa và phối trộn đều các nguyên liệu nhằm tạo ra sản phẩm có thành phần các chất, tỷ trọng, độ nhớt như yêu cầu. - Thiết bị: bồn trộn, bồn chứa sản phẩm trộn, thiết bị gia nhiệt. - Tiến hành: Sữa tươi được bơm vào bồn trộn. Các nguyên liệu khác được cho vào theo thứ tự: chất ổn định và nhũ hóa, sữa bột gầy, đường RE. Nhiệt độ khi trộn chất ổn định và nhũ hóa, sữa bột gầy là 450C; đến khi trộn đường thì nhiệt độ là 600C. Quá trình trộn được gia nhiệt bởi thiết bị truyền nhiệt bản mỏng. Trong quá trình trộn, hỗn hợp trộn được bơm tuần hoàn giữa bồn trộn, bồn chứa, thiết bị truyền nhiệt rồi về bồn trộn; giúp cho các nguyên liệu được trộn đều. Sau khi trộn hết các nguyên liệu, tiếp tục bơm tuần hoàn 15 phút cho hỗn hợp đồng nhất rồi bơm hết về bồn chứa. ¨ Lọc: - Lưới lọc được lắp đặt trên đường ống nhằm loại bỏ những tạp chất cơ học, những miếng sữa vón cục. Kích thước lỗ lọc là 0,1mm. ¨ Bài khí: - Mục đích: loại bỏ các chất khí trong sữa, tăng hiệu quả truyền nhiệt, tăng sự chính xác khi định lượng theo phương pháp thể tích. - Thiết bị: thiết bị bài khí có hình trụ đứng, đáy nón với phần đỉnh nón được quay lên phía trên. Sữa được bơm vào theo phương tiếp tuyến với thiết bị hình trụ qua cửa. Các khí phân tán và một phần hơi thoát ra khỏi sữa sẽ làm tăng tốc độ dòng chuyển động của sữa theo các vòng xoáy đi xuống phía đáy thiết bị. Sữa được thoát ra ngoài qua cửa dưới đáy thiết bị.

doc14 trang | Chia sẻ: tuandn | Lượt xem: 4404 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Luận văn Thiết kế nhà máy sản xuất sữa tiệt trùng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docC2-LI THUAT CONG NGHE.doc
  • docC1- TONG QUAN.doc
  • docC3- CAN BANG VAT CHAT.doc
  • docC4- TINH VA CHON THIET BI.doc
  • docC5- TINH NANG LUONG.doc
  • docC6-KIEN TRUC XAY DUNG.doc
  • docC7-TINH KINH TE.doc
  • docC8-PCCC&AN TOAN LAO DONG.doc
  • docC9-XU LY NUOC.doc
  • docC10- Ket luan.doc
  • docmo dau.doc
  • docmuc luc1.doc
  • docPHU LUC.doc
  • docTAI LIEU THAM KHAO.doc
  • docTOM TAT.doc