Ngày trọng đại trong đời chỉ có một bạn muốn là người hạnh phúc nhất bên
người yêu dấu, chú rể lịch lãm cùng cô dâu lộng lẫy trong màu áo cưới tinh khôi, hay
một lễ rước dâu truy ền thống với áo dài khăn đóng, với đông đủ quan khách trong một
không khí náo nhiệt và quây quần bên gia đình yêu thương.
Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Minh Châu có tất cả những gì bạn cần đến khi
được lựa chọn như sự an tâm và tin tưởng để tổ chức ngày quan trọng nhất trong đời.
Chúng tôi đảm bảo giá trị tốt nh ất trong từng chi tiết, trong mỗi giá trị cho ngày hạnh
phúc của bạn.
25 trang |
Chia sẻ: lvbuiluyen | Lượt xem: 3209 | Lượt tải: 5
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Quản trị kinh doanh nhà hàng - Đề tài: Thiết kế tiệc, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Kinh tế
Khoa Du lịch
QUẢN TRỊ KINH DOANH NHÀ HÀNG
Đề tài : Thiết kế tiệc
Giáo viên hướng dẫn: Th.S Nguyễn Thị Hải Đường
Nhóm thực hiện : NO.1
1, Trương Thị Minh Trang 36K3.1
2, Khúc Phương Chinh 36K3.1
3, Trần Thị Hồng 36K3.1
4, Lê Thị Bảo Trân 36K3.1
5, Trần Thị Phương Thanh 36K3.1
6, Singxayyasone Nuanxay 36K3.1
Đà Nẵng – Năm 2012
a.
A. GIỚI THIỆU
I. Khái quát về nhà hàng
1. Tên nhà hàng:
Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Minh Châu tọa lạc tại địa chỉ 456 - 458 Nguyễn Tri
Phương,Tp Đà Nẵng. Được xây dựng trên diện tích gần 5000m2 với quy mô 2 tầng
lầu, bao gồm 3 đại sảnh đãi tiệc hiện đại, không gian thoáng đãng và bãi giữ xe rộng
rãi và thuận tiện. Nhà hàng có tổng sức chứa lên đến hơn 2000 khách là địa điểm hoàn
hảo cho những buổi tiệc cưới trang trọng, hoành tráng, những hội nghị chuyên nghiệp
cùng các sự kiện đáng ghi nhớ. Với hình thức kiến trúc hài hoà, công trình mang dáng
dấp của một cung điện sang trọng, rực rỡ và lịch lãm, rất phù hợp cho những bữa tiệc
mang phong cách Châu Âu hiện đại, chuẩn mực nhưng cũng không kém phần ấm áp,
gần gũi.
Bên cạnh đó, với đội ngũ quản lý có năng lực, đầu bếp chuyên nghiệp, tay nghề cao
cùng với hệ thống nhân viên được đào tạo bài bản, quý khách đến đây sẽ hoàn toàn
hài lòng với cung cách phục vụ nhanh nhẹn, ân cần, chu đáo cũng như thật sự ngon
miệng trong từng bữa tiệc bởi chất lượng, sự đa dạng, phong phú và hấp dẫn của thực
đơn.
2. Slogan
“ Thể hiện sự thăng hoa của quý khách”
II. Đặc điểm kinh doanh
1. Sứ mệnh, viễn cảnh
a. Sứ mệnh
Ngày trọng đại trong đời chỉ có một… bạn muốn là người hạnh phúc nhất bên
người yêu dấu, chú rể lịch lãm cùng cô dâu lộng lẫy trong màu áo cưới tinh khôi, hay
một lễ rước dâu truyền thống với áo dài khăn đóng, với đông đủ quan khách trong một
không khí náo nhiệt và quây quần bên gia đình yêu thương.
Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Minh Châu có tất cả những gì bạn cần đến khi
được lựa chọn như sự an tâm và tin tưởng để tổ chức ngày quan trọng nhất trong đời.
Chúng tôi đảm bảo giá trị tốt nhất trong từng chi tiết, trong mỗi giá trị cho ngày hạnh
phúc của bạn.
b. Viễn cảnh
Phấn đấu trở thành một trong những nhà hàng phục vụ tiệc cưới hàng đầu tại
thành phố Đà Nẵng, sở hữu một đội ngũ nhân sự trẻ, chất lượng cao và gắn bó.
Mức lương và thu nhập cạnh tranh với các nhà hàng hàng đầu Đà Nẵng.
2. Tổ chức nhà hàng
a. Cơ cấu tổ chức nhà hàng
Việc cơ cấu tổ chức nhà hàng, phân công, sắp xếp từng nhân viên vào các bộ
phận khác nhau hợp lý sẽ tạo sự thống nhất trong quản lý, điều phối và kiểm soát tốt
hoạt động của từng cá nhân. Đồng thời tạo điều kiện cho nhân viên phát huy tốt nhất
khả năng của mình cũng như có trách nhiệm đối với công việc mình được giao phó.
b. Sự gắn kết của nhân viên
Doanh nghiệp sẽ luôn chú ý đến cuộc sống cũng như tâm trạng, tình sức khỏe,
việc làm của nhân viên để có biện pháp giúp đỡ kịp thời tránh để ảnh hưởng quá lớn
đến công việc. Đồng thời sẽ thường xuyên tổ chức các cuộc vui chơi, dã ngoại cho
nhân viên để tăng sự gần gũi, gắn bó giữa các bộ phận cũng như giữa lãnh đạo và
nhân viên.
c. Khả năng tài chính
Với nguồn đầu tư 20 tỷ đồng, doanh nghiệp tự tin rằng nguồn lực tài chính của
mình sẽ là cơ sở vững mạnh cho các hoạt động. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ chú trọng
việc đầu tư phát triển các mối quan hệ với các trung gian tài chính như ngân hàng, các
tổ chức tín dụng, các nhà cung cấp và trung gian thương mại để đảm bảo nguồn tài
chính ổn định, cũng là đề phòng những trường hợp xấu xảy ra.
d. Đối thủ cạnh tranh
Lĩnh vực nhà hàng tổ chức tiệc hiên nay đang rất thịnh ở Đà Nẵng với nhiều sự lựa
chọn với các phong cách,đẳng cấp khác nhau .Đã có rất nhiều nhà hàng thành công
và tạo dựng được thương hiệu trong việc tổ chức tiệc.
Ví dụ: Nhà Hàng Phì Lũ 4,5 hay thương hiệu Golden Foenix,nhà hàng tiệc cưới
4U,nhà hàng tiệc King Place,Queen Place,hay nhà hàng công nghệ cưới Phú Mỹ
Thành…
3. Quy mô nhà hàng
Diện tích mặt bằng : 5000m2, với quy mô 2 tầng lầu, bao gồm 3 đại sảnh đãi tiệc
hiện đại, không gian thoáng đãng và bãi giữ xe rộng rãi và thuận tiện.
Nhà hàng có tổng sức chứa lên đến hơn 2000 khách là địa điểm hoàn hảo cho
những buổi tiệc cưới trang trọng, hoành tráng, những hội nghị chuyên nghiệp cùng các
sự kiện đáng ghi nhớ
4. Cơ sở vật chất kĩ thuật
Số lượng bàn ghế:
+ Số lượng bàn tròn: 55 cái
+ Số lượng bàn dài lớn: 10 cái
+ Bàn dài vừa: 5 cái
+ Số lượng ghế: 650 cái
Dụng cụ tổ chức tiệc: Đầy đủ các dụng cụ để đáp ứng nhu cầu phục vụ tiệc
5. Thực đơn tiệc cưới tại nhà hàng
a. Thực đơn mức giá loại khá
Set 1
Tôm sú chiên cốm
Súp vi cá thịt cua
Gà hấp lá chanh
Bò nấu tiêu xanh + bánh mì
Món tráng miệng
(135.000/suất) Set 2
Gỏi tôm Thái Lan
Súp bong cá cua
Heo sữa quay
Lagu sườn non
Món tráng miệng
Set 3 (150.000/suất)
Gỏi sắc màu
Súp măng cua
Vịt quay
Cá diêu hồng nướng giấy bạc
Món tráng miệng
(170.000/suất)
b. Thực đơn loại cao
Set 1
Gỏi hải sản nấm tuyết
Súp thịt tôm trứng
Gà quay thái phi lê
Chả tôm nước mía
Cơm chiên hoàng hậu
Món tráng miệng
(180.000/suất) Set 2
Salad táo tôm
Súp sò điệp
Gà nướng giấy bạc
Chả giò cua bể
Sườn nấu đậu
Món tráng miệng
Set 3 (200.000/suất)
Gỏi tôm thịt chua ngọt
Súp sữa ngò nấm
Gà quay
Chả giò hải sản
Bò nấu tiêu xanh
Món tráng miệng
(220.000/suất)
B- QUY TRÌNH NHẬN ĐẶT TIỆC VÀ TIẾN TRÌNH TỔ CHỨC TIỆC
I. Quy trình tiếp nhận đặt tiệc cưới tại nhà hàng Minh Châu.
1. Giới thiệu khả năng đáp ứng và cách thức đặt tiệc tại nhà hàng
Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Minh Châu từ lâu đã được biết đến như một địa
chỉ chất lượng cho những ai có nhu cầu tổ chức tiệc & hội nghị. Với lợi thể nằm
ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Minh Châu
được xây dựng trên diện tích gần 5000m2 với quy mô 2 tầng lầu, bao gồm 3 đại
sảnh đãi tiệc hiện đại, không gian thoáng đãng và bãi giữ xe rộng rãi và thuận
tiện. Nhà hàng có tổng sức chứa lên đến hơn 2000 khách là địa điểm hoàn hảo
cho những buổi tiệc cưới trang trọng, hoành tráng. Và điều quan trọng nhất làm
khách hàng ấn tượng đối với Minh Châu đó là thực đơn của nhà hàng rất phong
phú cả về số lượng lẫn chất lượng, được chế biến bằng những tên tuổi đầu bếp đã
thành danh từng làm việc tại các nhà hàng lớn. Minh Châu tin rằng ngay đến
những người sành ăn nhất cũng sẽ rất hài lòng.
Bên cạnh đó, hệ thống nhân viên được đào tạo bài bản, quý khách đến đây sẽ
hoàn toàn hài lòng với cung cách phục vụ nhanh nhẹn, ân cần, chu đáo cũng như
quy trình tổ chức tiệc cưới hoàn hảo của nhà hàng bao gồm từ công tác chuẩn bị,
lễ tân, đội ngũ tiếp đón khách đến hội trường với phong cách tiệc cưới hiện đại,
MC chuyên nghiệp, những thiên thần xinh xắn dẫn bước đôi tân nhân, Bánh
Cưới của Pháp, Tháp Champagne , sân khấu và chương trình ca nhạc hoành tráng
được thiết kế theo yêu cầu,….
Nhà hàng đã tiếp nhận và tiến hành tổ chức khá nhiều loại tiệc, đặc biệt là tiệc
cưới và để lại ấn tượng khá tốt đẹp trong lòng khách hàng và đã tạo dựng được
thương hiệu đáng tin cậy tại Đà Nẵng. Đến với Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới
Minh Châu là đến với giấc mơ về một tiệc cưới hoàn hảo.
Để biết thêm thông tin và đặt tiệc
Khách hàng có thể đến TRUNG TÂM HỘI NGHỊ TIỆC CƯỚI MINH CHÂU
Địa chỉ: 456 - 458 Nguyễn Tri Phương, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511.6290069
Di động: -0903.587.456 -0905.629.969
Hoặc đặt tiệc qua
Email: info@hoinghitieccuoiminhchau.com.vn
2. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về tổ chức tiệc
Ngày: 2/12/2012
Thời gian: 2 giờ 30 phút
Số lượng khách: 600 khách
Nhu cầu của khách: Tổ chức một lễ cưới trọng đại và để lại nhiều ấn tượng tốt
đẹp trong lòng những vị khách tham dự. Buổi tiệc sẽ được diễn ra trong một
không gian sang trọng nhưng cũng không kém phần lãng mạn với tông sáng
(màu trắng và vàng).
3. Khả năng của khách
Nhà hàng sẽ đưa ra các mức giá cho mỗi suất (mỗi thực khách) để khách hàng
lựa chọn. Các mức giá (không bao gồm thức uống) mà nhà hàng cung cấp đó là:
Thực đơn loại khá: 135.000đ/suất, 150.000đ/suất, 170.000đ/suất.
Thực đơn loại cao: 180.000đ/suất, 200.000đ/suất, 220.000đ/suất.
4. Cố vấn cho khách về hình thức tổ chức tiệc, thực đơn và các vấn đề khác
Hình thức buổi tiệc (ngồi/buffer)
Chọn sảnh
Màu sắc bàn ghế và phụ kiện phù hợp với chủ đề tiệc cưới
Chọn thực đơn
Với nhu cầu của khách là muốn tổ chức một buổi tiệc sang trọng, hoành tráng và
tạo ấn tượng tốt thì nhà hàng sẽ tư vấn cho khách hàng thực đơn với mức giá loại
khá.
Quà tặng kèm cho khách
Thiết kế sân khấu và cách bài trí cơ sở vật chất
Khâu tổ chức chương trình
5. Quyết định thực đơn
Dựa trên các mức giá mà nhà hàng đưa ra, sự tư vấn cũng như khả năng chi trả của
khách hàng thì khách hàng và quản lý nhà hàng sẽ cùng thống nhất một thực đơn với
mức giá 170.000đ/suất. Thức uống sẽ được tính sau khi kết thúc tiệc.
6. Thống nhất chương trình tổ chức tiệc và các dịch vụ đi kèm
Có MC thì tiệc cưới sẽ diễn ra náo nhiệt hơn, thu hút được sự chú ý của khách
mời nhiều hơn nên nhà hàng sẽ cung cấp cho buổi tiệc 1 MC chuyên nghiệp. Tuy
nhiên, nếu trong gia đình khách hàng có ai có khả năng nói và tạo không khí tốt
và muốn góp vui cho buổi tiệc thì nhà hàng sẽ tạo điều kiện cho người đó điều
hành buổi tiệc.
Khâu tổ chức văn nghệ thì nhà hàng sẽ cung cấp các dịch như: Ban nhạc Hòa
Tấu có đón khách trước tiệc, Vũ đoàn múa khai mạc, Múa đôi, Độc tấu violin
rước rượu, Ca sỹ... tùy theo gói dịch vụ mà khách chọn. Ngoài ra trong tiệc cưới
nếu người thân khách hàng có ý muốn tham gia văn nghệ thì nhà hàng sẽ tạo điều
kiện và sắp xếp.
Âm thanh, ánh sáng: Nhà hàng đảm nhiệm tổ chức và trình bày hệ thống âm
thanh ánh sáng và lắp đặt hệ thống sân khấu.
7. Thông báo các chính sách khuyến mãi của nhà hàng cho khách
Nhằm đem đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng, khi đến với nhà hàng
khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi sau đây:
Hội trường được trang trí theo phong cách tiệc cưới hiện đại.
Khăn trải bàn, áo ghế có gắn nơ, khăn ăn, giấy ăn.
Cổng hoa, biển báo tiệc, thảm đỏ.
Trang trí phông cưới, hoa tươi bàn tiệc, giá để album, hộp tim đựng quà.
Bánh cưới 7 tầng giả (1 tầng thật mang về)
Tháp Champagne
Âm thanh ánh sáng chuẩn.
Đội ngũ nhân viên đón khách
Bãi đỗ xe miễn phí
Sổ ký tên cao cấp và viết
Màn hình máy chiếu (2 cái)
Ngoài ra, khi số lượng bàn tiệc trên 500 khách, nhà hàng sẽ cung cấp thêm cho khách
hàng những dịch vụ cao cấp như:
Bánh Cưới của Pháp 3 tầng (bánh thật)
Rượu vang nổ.
Đá tạo khói tháp rượu.
Thiên thần rước cô dâu chú rể
MC tiếng Việt hoặc tiếng Anh
Đội khánh tiết 10 người (5 nam/5 nữ)
Nến thơm trang trí bàn + lối hoa.
Backdrop sân khấu hình chú rể & cô dâu.
Ban nhạc hòa tấu có đón khách trước tiệc.
Đặc biệt, từ 600 khách đến đến 700 khách sẽ được tặng thêm 1 bàn tiệc và thiết kế sân
khấu theo yêu cầu.
8. Kí hợp đồng và đặt cọc
_ Đợt 1: 20% - Sau khi khách hàng chọn nhà hàng làm nơi tiến hành tổ chức tiệc cưới.
_ Đợt 2: 30% - Chậm nhất là 10 ngày trước ngày tổ chức tiệc.
_ Đợt 3: 50% - Thanh toán dứt điểm xong tiệc (cộng chi phí phát sinh trong tiệc Bia,
nước ngọt và các chi phí khác)
II. Lập kế hoạch phục vụ:
Sau khi đã kí kết hợp đồng đặt tiệc của khách hàng, ban giám đốc nhà hàng
chuẩn bị lập kế hoạch cho bữa tiệc và tố chức tiệc, để thực hiện một chương trình tiệc
cưới hoành tráng trong ngày lễ hạnh phúc của đôi uyên ương, vừa đáp ứng được nhu
cầu của khách hàng và làm cho khách hàng hài lòng, vừa đem lại sự uy tín và đẳng
cấp, nâng cao khả năng phục vụ chuyên nghiệp của nhà hàng.
1. Mục đích:
- Chủ động phục vụ đúng nhu cầu của khách: Nhu cầu của khách hàng là có được một
lễ cưới hoành tráng, rất sang trọng và đáng nhớ, để lại ấn tượng tốt trong lòng gia đình
và bạn bè của chủ tiệc.
- Sử dụng hợp lý chi phí, nâng cao hiệu quả của việc tổ chức tiệc: Việc lập kế hoạch
để có thể sử dụng đươc nguồn lực hiệu quả, vừa sử dụng được chi phí một cách đúng
đắn, vừa có một chương trình tiệc ấn tượng.
2. Nội dung lập kế hoạch
2.1. Kế hoạch chương trình bữa tiệc
Xây dựng nội dung chương trình cho buổi tiệc:
Sảnh đón tiếp: (hoạt động từ 9h00 – 14h30)
1 Trông xe Công tác ghi vé và trông
xe cho khách
Dịch vụ bảo vệ
2 Hướng dẫn khách Tiếp đón và hướng dẫn
khách
Nhân viên đón tiếp
Sân khấu: tại phòng tiệc (hoạt động từ 10h00 – 14h30)
Thời gian Nội dung Chi tiết Ghi chú
10h30 Đón khách
- Gia đình hai bên và cô dâu chú
rể đứng đón khách tại tầng 1 nhà
hàng
- Trong thời gian này, trong phòng
tiệc sẽ chiếu slide ảnh cưới của cô
dâu và chú rể
- Trong phòng tiệc
bật những giai điệu
tình yêu nhẹ nhàng
11h30 Mở đầu buổi tiệc cưới
- MC gây chú ý của khách mời,
mời mọi người ổn định vào bàn
tiệc để đám cưới được bắt đầu.
- MC mời cô dâu và chú rể tiến
vào sân khấu để ra mắt quan
khách
- MC sẽ là người dẫn dắt, giới
thiệu câu chuyện tình yêu của hai
người thông qua một đoạn video
clip ngắn - Tiếp đến, MC mời
ba mẹ cô dâu và ba mẹ chú rể lên
sân khấu
- Có đội thiên thần
đi trước tung hoa và
dẫn đường cho cô
dâu chú rể bước lên
sân khấu
- Khi cô dâu chú rể
bước vào thì tiếng
đàn piano cất lên
- Ánh sáng tập
trung vào cô dâu
chú rể
11h45 Nghi lễ cưới truyền thống
- Bố mẹ chú rể phát biểu chào
mừng các vị khách mời và tuyên
bố lý do buổi lễ và xin phép lễ
cưới được diễn ra
- Cô dâu chú rể trao nhẫn cưới
- Tiếp đến,đội phù dâu phù rể
bưng bánh và rượu tới đặt tại vị trí
- Khi phần phát
biểu và các nghi lễ
diễn ra, nhạc bật
nhỏ, nhẹ nhàng.
- Sau khi cô dâu
chú rể trao nhẫn
cưới, hai người
ở 2 bên sân khấu, đôi uyên ương
cắt bánh cưới và rót rượu
champagne
- Cô dâu chú rể dâng rượu mời ba
mẹ 2 bên,sau đó thì cô dâu chú rể
uống rượu giao bôi
- Đôi uyên ương và cả gia đình
nâng ly mời khách
đứng ở hai bên sân
khấu sẽ bắn pháo
giấy chúc mừng,
đây có thể là nhân
viên nhà hàng hoặc
là người thân trong
gia đình.
- Khi đôi uyên
ương cắt bánh, máy
tạo khói hoặc máy
tạo bong bóng sẽ
thổi bóng, tạo
không gian lãng
mạn cho tiệc cưới.
12h00 Kết thúc phần nghi lễ
Mời đại diện gia đình phát biểu
cảm ơn khách mời và mời mọi
người cùng dùng tiệc.
Tùy theo khả năng
ăn nói, người phát
biểu đại diện có thể
là bố cô dâu hoặc
chú rể
12h05 Tiệc cưới
- Cô dâu và chú rể tới từng bàn
chào hỏi và chúc rượu các vị
khách mời.
- Trong khi đó trên sân khấu có
thể biểu diễn các tiết mục ca nhạc
nhẹ nhàng, phù hợp với không khí
đám cưới và tiếp tục chiếu slide
ảnh cưới.
- Phần tiệc cưới sẽ diễn ra trong
khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng
đồng hồ
- Nhân viên được
phân công phục vụ
thức ăn cho các
bàn,ngoài ra giữa 2
bàn có 1 nhân viên
phục vụ nước uống
và bỏ đá,và các nhu
cầu khác
- Cô dâu nên chọn
giày cưới thoải mái
để đi lại thuận tiện.
- Ngoài ra, thay vì
cầm bó hoa cưới to
vướng víu, cô dâu
có thể kết một vòng
hoa nhỏ và đeo vào
tay để tiện khi cầm
ly rượu đi chúc
từng bàn.
12h45 Cô dâu chú rể tiễn khách
Sau khi một số khách mời đã dự
tiệc xong và chuẩn bị ra về, cô dâu
chú rể cùng bố mẹ hai bên lại trở
ra cửa khách sạn để đứng chào
khách và cảm ơn mọi người.
Một nhóm nhân
viên của nhà hàng
đại diễn cho cô dâu
chú rể tặng những
món quà nhỏ cho
quan khách để bày
tỏ lòng cảm ơn
b. Kế hoạch tập dượt chương trình tiệc
Nhà hàng sẽ tổ chức tập dượt trước 1 ngày
Đón khách.
Đội phù dâu phù rể tập cách đi, đứng
Chương trình mở đầu, lựa chọn MC, văn nghệ, đội múa.....
Hệ thống âm thanh, ánh sáng.
Đào tạo, hướng dẫn nhân viên thời vụ.
2.2. Kế hoạch về cơ sở vật chất kỹ thuật
a. Thiết kế lối vào :
-Cổng cưới : Khi tiến hành tổ chức tiệc cưới, dù là một bữa tiệc lớn hàng nghìn khách
hay một bữa tiệc thân mật giữa các người thân trong gia đình và bạn bè, thì việc thiết
kế một chiếc Cổng cưới cho bữa tiệc là một điều đặc biệt quan trọng. Cổng cưới là nơi
cô dâu, chú rễ đứng đón khách vào tiệc cưới ,một chiếc cổng cưới tinh tế, sang trọng
kết hợp với những bó hoa cưới rực rỡ sắc màu, những mẫu thiết kế hoa cho bàn đón
tiếp, bàn tiệc lung linh, quyến rũ sẽ khiến cho cho ngày cưới của bạn trở nên hoàn hảo,
ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc đời. Chính vì vậy mà nhà hàng quyết
định chọn hoa tươi để thiết kế cho cổng cưới. Cổng cưới sẽ được đặt ngay cổng chính,
tạo cảm giác ấn tượng ban đầu của khách mời khi đến tham dự tiệc cưới tại nhà hàng.
-Bàn tiếp tân: là một bàn dài hình chữ nhật đươc trang trí 2 màu trắng và đỏ. Giữa
bàn được trang trí một lẵng hoa tươi. Đặc biệt là những hình ảnh cũng như vật kỉ niệm
của cô dâu và chú rể sẽ được đặt xung quanh bàn để khách mời có thể chiêm ngưỡng.
Bên cạnh bàn tiếp tân là giá ảnh hình cô dâu chú rể được kết hoa hồng phía dưới.
Thùng đựng tiền chúc mừng tiệc cưới : sẽ được đặt cạnh cổng cưới để thuận tiện cho
quan khách khi vào tham dự tại nhà hàng.
b. Trang trí phòng tiệc:
Sơ đồ mặt bằng hội trường tổ chức hôn lễ:
L
ối vào
Cửa chính
Cổng cưới
Lối
Dẫn
Lên
Sân
Khấu
Sân khấu
1
m
1
m
Dàn nhạc
8 m
4 m
3
bàn
3
bàn
3
bàn
3
bàn
3
bàn
3
bàn
4
bàn
4
bàn
4
bàn
4
bàn
4
bàn
4
bàn
4
bàn
4
bàn
5
bàn
5
bàn
3bàn
Dự
bị
3bàn
Dự
bị
6 m
2 m
6 m
8 m 8 m
5
m
8
m
8
m
5
m
Sân khấu:
Nếu như cổng chào mang đến ấn tượng đầu tiên cho một sự kiện thì sân khấu chính là
nơi thu hút mọi ánh nhìn của quan khách , nơi tôn vinh cô dâu và chú rể và cũng chính
là nơi diễn ra các sự kiện. Chính vì vậy, việc thiết kế, dàn dựng, thi công và lắp đặt
sân khấu là một yếu tố không thể thiếu góp phần vào sự thành công của đám cưới.
Sân khấu được thiết kế hình chữ nhật, chiều dài 8m, chiều rộng 4m, cao 0,4m.
Phông màn sân khấu: Màu vàng nhạt là chính,sử dụng lụa màu kem kèm theo
hoa tươi màu đỏ và các dãy đèn lấy màu vàng nhạt làm màu chủ đạo.Tên cô
dâu và chú rể được treo ngay chính giữa sân khấu.
Thiết kế sân khấu: Nền sân khấu được trải thảm đỏ, hai bên sân khấu sẽ là
những dải bong bóng trái tim được bố trí đẹp mắt. Ở mép trước sân khấu là
pháo sáng tăng thêm sự sang trọng của buổi tiệc. Trên sân khấu, phía bên trái
sân khấu là tháp rượu champagne, bên phải sân khấu là bàn đặt bánh kem cùng
với lẵng hoa tươi. Dàn nhạc sẽ được sắp đặt ở một góc của sân khấu
Lối dẫn lên sân khấu:
Trong mỗi đám cưới, lối đi dẫn lên sân khấu chính là nơi nâng bước cô dâu, đưa tân
nương tới bên chú rể. Trước kia, nhiều người tin rằng, khi cô dâu bước đi trên con
đường trải đầy cánh hoa tươi, nghĩa là con đường hạnh phúc đang mở ra với cô và
tránh được mọi điều không may mắn. Chính vì vậy nhà hàng sẽ thiết kế lối dẫn được
trải thảm đỏ, rải hoa tươi lên trên. Dọc theo lối đi là những cột inox được trang trí
bằng lụa và hoa tươi.
Về bàn đựng đồ đạc và trang trí:
Kiểu bàn: Bàn hình chữ nhật vừa
Số lượng: 6 cái
Bàn đựng thùng tiền mừng và quà : 2cái
Bàn đựng bánh cưới: 1 cái
Bàn đựng rượu: 1 cái
Bàn đựng hoa trang trí: 2 cái
Về bàn ghế để quan khách sử dụng: Số lượng thực khách: 600 người
Kiểu bàn: Bàn tròn 10 người
Số lượng bàn chính thức: 60
Số lượng bàn dự phòng: 6 ( 10% số lượng bàn chính thức)
Trang trí bàn ghế:
Sử dụng khăn trải bàn màu kem và ghế nệm
Đặt khay hoa- nến thơm giữa bàn
Đăt thực đơn
Trên ghế sẽ được thắt những dãi nơ màu vàng.
Dụng cụ ăn uống cần thiết sẽ được bày trí theo nguyên tắc
đồng bộ, sắp xếp có thứ tự trên bàn ăn, gồm bát, đĩa, thìa, đũa, khăn giấy, ly.
Về trang trí họa tiết trong phòng tiệc:
Lẵng hoa tươi được đặt gần