Quy trình tạo Nước quả lên men

Nước trái cây lên men là dạng sản phẩm nước uống có cồn không qua chưng cất thu được bằng con đường lên men rượu etylic từ dịchnước ép trái cây hoặc hỗn dịch của trái cây sau khi nghiền xé kỹ. Ngày nay sản phẩm này ngày càng đa dạng do có nhiều nguồn nguyên liệu đã được khai thác trong lĩnh vực này như nước táo, lê,sơri, cóc, thơm, dưahấu, nhãn, hay hỗn hợp nước trái cây lên men. 2. Phân loại [1] - Theo loại nguyên liệu: nho, táo, dâu, thơm - Theo nồng độ rượu: 1. Nước trái cây lên men nồng độ rượu cao (rượu quả) : nồng độ rượu khoảng từ 9 – 20 %V, có thể bổ sung cồn hoặc không. Sản phẩm này đã có từ rất lâu đời trong đó nổi bật có rượu vang nho đặc biệtlà champagne, ngoài ra còn có rượu thơm, rượu dâu, rượu mơ cũng được ưa chuộng. 2. Nước trái cây lên men: nồng độ rượu thấp, thường dưới 5%V, chủ yếu là do lên men tự nhiên, không bổ sung cồn. Sản phẩm này mới phát triển và rất được ưa chuộng nhất là với đối tượng phụ nữ, thích hợp sử dụng trong những ngày hè nóng bức. - Theo CO2: 1. Nước trái cây lên men có gas (CO2): có hai loại, do lên men tự nhiên hoặc do bổ sung CO2. 2. Nước trái cây lên men không có gas. 3. Sản phẩm nước trái cây lên men [10] Nước trái cây lên men Party: sản phẩm củaCông ty WTG (USA) được giao cho Công ty cổ phần rượu Việt Nam (VND) độc quyền sản xuất và phânphối tại Việt Nam. Sản phẩm này được chế biến từ các loại trái cây nhiệt đới, qua các công đoạn ủ, lên men, phối chế lại, tinh chế. Sau đó trộn nước có gas,đóng vào lon (chai). Nồng độ rượu khoảng 4,5 – 5%V. Có vị ngọt (Brix từ 6 – 9 tùy theo loại sản phẩm). Mùi thơm nhẹ dễ uống. Rất thích hợp cho các buổi tiệc nhẹ, vui vẻ, đặc biệt là giới nữ, và giới trẻ hiện nay nói chung. Hiện có 4 loại: PARTY – ZHO, PARTY – ROSE, PARTY – VIP, PARTY – MIDNIGHT thích hợp cho nhiều lứa tuổi.

pdf29 trang | Chia sẻ: ngtr9097 | Lượt xem: 20064 | Lượt tải: 4download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Quy trình tạo Nước quả lên men, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Luận văn liên quan