Thảo luận Từ mặt cắt tổng hợp, hãy khai thác cấu tạo và quy trình may túi 2 viền lật may trên quần âu nam

Quy cách: Hình dáng vị trí túi theo mẫu D x R = ( 12 x 1 ) cm Miệng túi cách chân cạp: 6 cm Bản to sợi viền: 0.5 cm Miệng túi may mí: 0.1 cm Mật độ mũi may: 4-5 mũi/cm 2. Yêu cầu kỹ thuật: Túi phải đúng vị trí, kích thước quy định Túi đảm bảo cân đối, đối xứng. Chiết ly nằm giữa miệng túi, bản to hai sợi viền bằng nhau, sợi viền phải đanh, 2 góc miệng túi phải cân đối, hai bên cạnh thân túi thừa đều về hai phía miệng túi. Túi êm phẳng, miệng túi khít êm phẳng không trùng, găng vặn, các góc miệng túi không vuông không sụt xổ, nhăn dúm. May mí hai viền túi phải sát và mí đều. Lót túi 2, đáp túi phải khớp nhau và bén sát thân quần. Khi may xong lớp dựng không bị bong rộp dựng phải bám chắc, không bị lệch căng sợi hoặc biến dạng. Các đường may phải đều đẹp, bền chắc, đúng quy cách. Vệ sinh công nghiệp.

pptx14 trang | Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 3684 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Thảo luận Từ mặt cắt tổng hợp, hãy khai thác cấu tạo và quy trình may túi 2 viền lật may trên quần âu nam, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Click to edit Master text styles Second level Third level Fourth level Fifth level ‹#› Click to edit Master title style slide.tailieu.vn Logo Bài thảo luận môn: Công Nghệ May Trang Phục 1 GVHD: Bùi Thị Thu Hiền Trình Bày Bởi: Nhóm 3 _ Lớp ĐHMA6 1. Nguyễn Thị Thu Thủy 2. Nguyễn Văn Chính 3. Nguyễn Thị Hằng 4. Nguyễn Thị Ngọc 5. Phạm Thiên Dịu 6. Đỗ Thị Thảo 7. Trần Thị Hải Yến 8. Lưu Thùy Liên Nội Dung Thảo Luận Từ mặt cắt tổng hợp, hãy khai thác cấu tạo và quy trình may túi 2 viền lật may trên quần âu nam. Đặc Điểm, Cấu Tạo Đặc điểm: Là loại túi bổ trong, miệng túi bổ qua thân quần và may hai sợi viền cùng loại hoặc khác loại vải với thân sản phẩm, mép đường may chân viền lật về một phía. Cấu tạo: Sợi viền trên: 1 chi tiết + 1 chi tiết dựng. Sợi viền dưới: 1 chi tiết + 1 chi tiết dựng. Đáp túi: 1 chi tiết. Lót túi: một chi tiết. Thân sản phẩm: một chi tiết. Kiểm tra bán thành phẩm, sang dấu và ép mex: Quy cách: Hình dáng vị trí túi theo mẫu D x R = ( 12 x 1 ) cm Miệng túi cách chân cạp: 6 cm Bản to sợi viền: 0.5 cm Miệng túi may mí: 0.1 cm Mật độ mũi may: 4-5 mũi/cm 2. Yêu cầu kỹ thuật: Túi phải đúng vị trí, kích thước quy định Túi đảm bảo cân đối, đối xứng. Chiết ly nằm giữa miệng túi, bản to hai sợi viền bằng nhau, sợi viền phải đanh, 2 góc miệng túi phải cân đối, hai bên cạnh thân túi thừa đều về hai phía miệng túi. Túi êm phẳng, miệng túi khít êm phẳng không trùng, găng vặn, các góc miệng túi không vuông không sụt xổ, nhăn dúm. May mí hai viền túi phải sát và mí đều. Lót túi 2, đáp túi phải khớp nhau và bén sát thân quần. Khi may xong lớp dựng không bị bong rộp dựng phải bám chắc, không bị lệch căng sợi hoặc biến dạng. Các đường may phải đều đẹp, bền chắc, đúng quy cách. Vệ sinh công nghiệp. Quy Cách Và Yêu Cầu Kỹ Thuật Phương Pháp May Bước 1: Kiểm tra bán thành phẩm, sang dấu và ép mex: Kiểm tra các chi tiết: thân sau, sợi viền, đáp túi, lót túi đúng canh sợi, chiều theo yêu cầu của sản phẩm, đúng kích thước bán thành phẩm, không loang màu, lỗi sợi. Sang dấu vị trí túi trên thân quần: đặt mẫu sang dấu lên mặt phải của thân quần đã may chiết sao cho đúng yêu cầu, sau đó sang dấu miệng túi. Ép mex lên mặt trái sợi viền, mex phải bám chắc lên vải. Sau đó là định hình và sang dấu viền túi. YÊU CẦU: Đường sang dấu chính xác, sắc nét và bám sát mẫu, lớp mex không bị bong rộp. Phương Pháp May Phương Pháp May Bước 2: Ghim lót túi vào thân quần: Thân quần để trên lót túi, phần lót túi 1 đặt phía dưới, sao cho mặt phải lót túi ốp vào mặt trái thân quần. Đặt lót túi dư đều so với hai bên đầu miệng túi và cao hơn miệng túi 2cm, sau đó may ghim 1 đường vào giữa miệng túi. Phương Pháp May May viền dưới vào thân quần và lót túi: thân quần để dưới, sợi viền để trên, hai mặt phải úp vào nhau, đặt chân viền quay về phía chân cạp, may cách mép gấp 0.5cm và trùng với đường phấn dưới, chiều dài đường may viền bằng chiều rộng miệng túi. May viền trên vào thân quần: tương tự như may viền dưới nhưng đặt ngược chiều với sợi viền dưới. Bước 3: May viền vào thân quần: Phương Pháp May Bước 4: Bấm miệng túi và may hãm góc túi Bấm miệng túi: Trước khi bấm kiểm tra túi và sợi viền cho đúng vị trí, kích thước theo yêu cầu quy định. sau đó cạo lật viền về hai phía dùng kéo bấm từ giữa ra hai bên cách đầu đường may 1cm, bấm chéo góc 1 hoặc 2 sợi vải tạo thành hình tam giác cân. Chú ý không bấm sát quá làm góc miệng túi bị toét, cũng không bấm non quá làm góc miệng túi bị dúm. May hãm góc túi: Đưa hai sợi viền qua đường bổ miệng túi vào phía trong,cạo lật sợi viền, gạt tam giác góc túi về phía trong và chỉnh cho hai sợi viền êm phẳng góc hai đầu viền bằng nhau, lật thân quần và lót túi lên may hãm góc túi hai bên. Phương Pháp May Bước 5: May mí miệng túi dưới, chân viền: May mí miệng túi dưới lên thân quần, đầu và cuối đường may miệng túi lại mũi, sau đó gạt thân quần về một phía, gấp mép chân viền trong may mí vào phần lót túi thứ nhất CHÚ Ý: Trong công nghiệp, ta chặn bọ hai đầu góc túi để đảm bảo sự chắc chắn và tính thẩm mỹ. Phương Pháp May Bước 6: May chân đáp và chặn miệng túi: Căn cứ vào đường dấu miệng túi của phần lót túi thứ 2, áp mặt phải của đáp vào mặt trái của lót. Sắp cho cạnh trên của đáp dông lên so với dấu miệng túi 2cm, cạnh bên của đáp túi cách đều 2 cạnh bên của lót túi. Cạnh dưới của đáp bẻ vào mặt trái 0.7cm và may kê mí lên lót túi. May chặn miệng túi: may chặn đầu góc túi bên trái lên miệng túi đến điểm giữa ( có thể đặt dây khuy). Rồi may tiếp đến đầu góc túi bên phải. Trong may công nghiệp người ta chặn bọ hai đầu góc túi để đảm bảo sự chắc chắn và tính thẩm mỹ. Phương Pháp May Tổng hợp của 6 bước trên sẽ được Phương Pháp May Bước 7: May lót túi: Bẻ gấp hai cạnh túi 0.7cm về mặt trái, sau đó may cặp mí 0.1cm (kiểu cặp chì). Vuốt cho thân quần và lót túi êm phẳng, may ghim lót túi vào thân quần phía cạp, đường ghim nhỏ hơn đường tra cạp 0.3cm Phương Pháp May Bước 8: Kiểm tra và vệ sinh công nghiệp: Thank you! Hoàng Sa và Trường Sa là của việt nam
Luận văn liên quan