Quy trình sản xuất sữa
Sữa là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt ở vùng Âu Mỹ. Sữa cung cấp các chất có giá trị dinh dưỡng cao, thiếtyếu và cân đối như nước, đạm, đường, béo, vitamin, khoáng Đặc biệt sữa có chứa nguồn protein hoàn hảo. Sữa cung cấp năng lượng, cải thiện chiều cao, ngăn ngừa loãng xương, phát triển trí não Ở các nước càng phát triển thì nhu cầu về sữa của người dân càng cao. Từ sữa tươi có thể sản xuất ra nhiều sản phẩm khác nhau: sữa chua, sữa đặc, sữa bột, kem, bơ, phô mai Với giá trị dinh dưỡng cao, sự đa dạng hóa về chủng loại, tiện lợi cho sử dụng, sữa đóng vai trò ngày càng quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Trong những năm gần đây, cùng sự phát triển của kinh tế, xã hội, hiểu biết về dinh dưỡng của người Việt Nam được nâng cao. Do đó, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm sữa đang tăng mạnh và ngày càng đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe với những sản phẩm này. Điều này tạo ra một thị trường đầytiềm năng cho ngành công nghiệp chế biến sữa ở nước ta. Để đáp ứng nhu cầu về sữa, nâng cao chất lượng sữa, nhà nước ta đã đề ra dự án phát triển ngành chăn nuôi bò sữa. Với dự án này, ngành công nghiệp sữa Việt Nam được đẩy mạnh và góp phần tăng tốcđộ tăng trưởng kinh tế. Trong xu hướng hiện nay, con người đang dần nghiêng về phía những thực phẩm bổ dưỡng, có lợi cho sức khoẻ và có tác dụng làm đẹp. Do đó những sản phẩm như sữa tiệt trùng, yaourt uống là những sảnphẩm đang được ưa chuộng.
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- cbvc3 chinhthuc.pdf
- Drawing1.dwg
- Phuï Luïc.pdf
- yaourtmoi.dwg