Tóm tắt Luận văn - Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH Nam Dược

Hệ thống hoá lý luận về kế toán chi phí sản xuất va ftính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp - Phân tích và đánh giá thục trạng kế toánchi phí sản xuát và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô. - Đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô

pdf18 trang | Chia sẻ: thientruc20 | Lượt xem: 348 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Tóm tắt Luận văn - Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH Nam Dược, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
i MỤC LỤC LỜI CAM ĐOAN MỤC LỤC DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT DANH MỤC CÁC BẢNG DANH MỤC CÁC SƠ ĐỒ CHƯƠNG 1. GIỚI THIỆU VỀ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨUError! Bookmark not defined. 1.1 Tính cấp thiết của đề tài:.................................. Error! Bookmark not defined. 1.2 Tổng quan các đề tài có liên quan đến đề tài nghiên cứuError! Bookmark not defined. 1.3 Mục tiêu nghiên cứu của đề tài: ....................... Error! Bookmark not defined. 1.4 Câu hỏi nghiên cứu: ......................................... Error! Bookmark not defined. 1.5 Phạm vi nghiên cứu .......................................... Error! Bookmark not defined. 1.6 Phương pháp nghiên cứu ................................. Error! Bookmark not defined. 1.7 Ý nghĩa của đề tài nghiên cứu .......................... Error! Bookmark not defined. 1.8 Bố cục của luận văn: ........................................ Error! Bookmark not defined. CHƯƠNG 2. NHỮNG LÝ LUẬN CHUNG VỂ CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TRONG DOANH NGHIỆP SẢN XUẤTError! Bookmark not defined. 2.1 Những vấn đề chung về chi phí sản xuất và công tác tập hợp chi phí sản xuấtError! Bookmark not defined. 2.1.1 Khái niệm chi phí sản xuất .................... Error! Bookmark not defined. 2.1.2 Phân loại chi phí sản xuất ...................... Error! Bookmark not defined. 2.1.2.1 Phân loại theo nội dung, tính chất kinh tế của chi phíError! Bookmark not defined. 2.1.2.2 Phân loại chi phí sản xuất theo hoạt động và công dụng kinh tếError! Bookmark not defined. 2.1.2.3 Phân loại theo chi phí sản xuất theo khả năng quy nạp chi phí vào các đối tượng kế toán chi phí: ....................... Error! Bookmark not defined. 2.1.2.4 Phân loại chi phí sản xuất theo mối quan hệ của chi phí với quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm ........................ Error! Bookmark not defined. 2.1.2.5 Phân loại chi phí sản xuất theo mối quan hệ chi phí với mức độ hoạt động:Error! Bookmark not defined. 2.1.3 Đối tượng kế toán tập hợp chi phí sản xuấtError! Bookmark not defined. ii 2.1.4 Các Phương pháp tập hợp chi phí sản xuấtError! Bookmark not defined. 2.1.4.1 Phương pháp tập hợp chi phí trực tiếp:Error! Bookmark not defined. 2.1.4.2 Phương pháp tập hợp và phân bổ gián tiếpError! Bookmark not defined. 2.1.5 Kế toán tập hợp và phân bổ chi phí nguyên vật liệu trực tiếpError! Bookmark not defined. 2.1.6 Kế toán tập hợp và phân bổ chi phí nhân công trực tiếpError! Bookmark not defined. 2.1.7 Kế toán tập hợp và phân bổ chi phí sản xuất chungError! Bookmark not defined. 2.1.8 Kế toán tổng hợp chi phí sản xuất toàn doanh nghiệpError! Bookmark not defined. 2.1.8.1 Kế toán tập hợp chi phí sản xuất toàn doanh nghiệp theo phương pháp kê khai thường xuyên ............................ Error! Bookmark not defined. 2.1.8.2 Kế toán tập hợp chi phí sản xuất toàn doanh nghiệp theo phương pháp kiểm kê định kỳ ..................................... Error! Bookmark not defined. 2.1.9 Đánh giá sản phẩm làm dở ....................... Error! Bookmark not defined. 2.1.9.1 Ý nghĩa của việc đánh giá sản phẩm làm dởError! Bookmark not defined. 2.1.9.2 Đánh giá sản phẩm làm dở theo chi phí nguyên vật liệu trực tiếp hoặc chi phí nguyên vật liệu chính trực tiếp. .......... Error! Bookmark not defined. 2.2. Giá thành sản phẩm ........................................ Error! Bookmark not defined. 2.2.1 Khái niệm giá thành sản phẩm .................. Error! Bookmark not defined. 2.2.2 Phân loại giá thành sản phẩm ................... Error! Bookmark not defined. 2.2.2.1 Phân loại theo phạm vi chi phí cấu thành trong giá thành:Error! Bookmark not defined. 2.2.2.2 Phân loại theo cơ sở số liệu và thời điểm tính giá thànhError! Bookmark not defined. 2.2.3 Các phương pháp tính giá thành trong doanh nghiệpError! Bookmark not defined. 2.2.3.1 Đối tượng tính giá thành sản phẩm ... Error! Bookmark not defined. 2.2.3.2 Các phương pháp tính giá thành trong doanh nghiệpError! Bookmark not defined. 2.3 Mối quan hệ giữa chi phí sản xuất và giá thành sản phẩmError! Bookmark not defined. CHƯƠNG 3. THỰC TRẠNG KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM ĐÔNG ĐÔ ........................................ Error! Bookmark not defined. 3.1 Khái quát về tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh và tổ chức công tác kế toán tại công ty tnhh chế biến thực phẩm Đông Đô.Error! Bookmark not defined. iii 3.1.1 Qúa trình hình thành và phát triển của Công tyError! Bookmark not defined. 3.1.1.1 Đặc điểm hoạt động của Công ty ....... Error! Bookmark not defined. 3.1.1.2 Quá trình hình thành và phát triển ..... Error! Bookmark not defined. 3.1.2 Tổ chức bộ máy quản lý của công ty ........ Error! Bookmark not defined. 3.1.3 Đặc điểm tổ chức công tác kế toán tại công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô ........................................................... Error! Bookmark not defined. 3.1.4 Đặc điểm quy trình công nghệ và hoạt động SXKD của công tyError! Bookmark not defined. 3.2 Thực trạng công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty tnh chế biến thực phẩm Đông ĐôError! Bookmark not defined. 3.2.1 Thực trạng tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuấtError! Bookmark not defined. 3.2.1.1 Đối tượng tập hợp chi phí sản xuất .... Error! Bookmark not defined. 3.2.1.2 Phân loại chi phí sản xuất ở Công ty .. Error! Bookmark not defined. 3.2.2 Kế toán tập hợp chi phí nguyên vật liệu trực tiếpError! Bookmark not defined. 3.2.3 Kế toán tập hợp chi phí nhân công trực tiếpError! Bookmark not defined. 3.2.4 Kế toán tập hợp chi phí sản xuất chung .... Error! Bookmark not defined. 3.2.5 Kế toán tổng hợp chi phí sản xuất toàn công tyError! Bookmark not defined. 3.2.6 Thực trạng tổ chức công tác tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô ............................ Error! Bookmark not defined. 3.2.6.1. Đối tượng tính giá thành và kỳ tính giá thànhError! Bookmark not defined. 3.2.6.2. Phương pháp đánh giá sản phẩm làm dở và tính giá thành tại Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô.......... Error! Bookmark not defined. CHƯƠNG 4. THẢO LUẬN KẾT QUẢ NGHIÊN CỨUError! Bookmark not defined. CÁC GIẢI PHÁP ĐỀ XUẤT VÀ KẾT LUẬN ........ Error! Bookmark not defined. 4.1 Thảo luận kết quả nghiên cứu ......................... Error! Bookmark not defined. 4.1.1 Ưu điểm ................................................... Error! Bookmark not defined. 4.1.2 Nhược điểm ............................................. Error! Bookmark not defined. 4.2 Một số kiến nghị nhắm hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty tnhh chế biến thực phẩm Đông ĐôError! Bookmark not defined. 4.2.1 Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuấtError! Bookmark not defined. iv 4.2.2 Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô ... Error! Bookmark not defined. 4.3 Điều kiện cơ bản thực hiện các giải pháp hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty tnhh chế biến thực phẩm Đông Đô .................................................................. Error! Bookmark not defined. 4.3.1 Về phía Nhà nước ................................... Error! Bookmark not defined. 4.3.2 Về phía Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông ĐôError! Bookmark not defined. KẾT LUẬN ................................................................ Error! Bookmark not defined. DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO .................. Error! Bookmark not defined. v CHƯƠNG 1 GIỚI THIỆU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU 1.1 TÍNH CẤP THIẾT CỦA ĐỀ TÀI Trong thời điểm hiện nay, các doanh nghiệp đang đứng trước sự cạnh tranh gay gắt. Lợi nhuận doanh nghiệp tạo ra chính là tiền đề cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Có lợi nhuận các doanh nghiệp mới có khả năng tái sản xuất mở rộng, mới có điều kiện để đổi mới trang thiết bị, máy móc công nghệ cho phù hợp với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật. Mặt khác nếu có lợi nhuận thì mới có điều kiện cải thiện đời sống vật chất tinh thần của cán bộ công nhân viên trong Công ty và đồng thời góp phần vào việc tăng tích luỹ cho doanh nghiệp và cũng là cho xã hội. Chính vì vậy mà công tác quản lý chi phí và hạ giá thành sản phẩm có vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Tổng hợp các hao phí mà doanh nghiệp bỏ ra liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh trong kì tạo nên chỉ tiêu chi phí sản xuất. Sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp phụ thuộc vào việc doanh nghiệp có bảo đảm tự bù đắp được chi phí đã bỏ ra trong quá trình sản xuất kinh doanh và bảo đảm có lãi hay không. Vì vậy, việc hạch toán đầy đủ chính xác, chi phí sản xuất vào giá thành của sản phẩm là việc làm cấp thiết, khách quan và có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là trong điều kiện nền kinh tế thị trường. Mặt khác, xét trên góc độ vĩ mô, do các yếu tố sản xuất ở nước ta còn rất hạn chế nên tiết kiệm chi phí sản xuất đang là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu tại các doanh nghiệp. Nhiệm vụ cơ bản của kế toán không những là phải hạch toán đầy đủ chi phí sản xuất mà còn phải làm thế nào để kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện tiết kiệm chi phí sản xuất, phục vụ tốt cho việc hạ giá thành sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của chế độ hạch toán kinh doanh. Đồng thời cung cấp thông tin hữu ích, kịp thời cho việc ra quyết định. Để giải quyết được vấn đề đó, phải hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm. Công việc này không những mang ý nghĩa về mặt lí luận mà còn mang ý nghĩa thực tiễn to lớn cấp bách trong quá trình đổi mới cơ chế quản lý kinh tế của các doanh nghiệp sản xuất ở nước ta nói chung và công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô nói riêng. vi 1.2 TỔNG QUAN CÁC CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU CÓ LIÊN QUAN ĐỀN ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU Qua quá trình tìm hiểu, nghiên cứu về chủ đề kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tôi thấy rằng đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và nghiên cứu, viết thành rất nhiều các luận văn ở cấp sau đại học cũng như các đề tài nghiên cứu. Có thể kể đến các công trình như sau: - Đề tài: "Hoàn thiện công tác kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần cơ điện Trần Phú" tác giả Lê Giáp Hoàng Anh chuyên ngành kế toán, kiểm toán và phân tích, năm 2011. - Đề tài: " Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm hàng may mặc gia công tại Công ty liên doanh TNHH Flexcon Việt Nam " tác giả Nguyễn Thị Chinh, chuyên ngành kế toán, kiểm toán và phân tích, năm 2011. - Đề tài: " Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành tại công ty Bia Việt Hà” tác giả Nguyễn Thị Thanh, chuyên ngành kế toán, kiểm toán và phân tích, năm 2011. - Đề tài: " Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH nam Dược ", tác giả Phùng Thị Thu Hà chuyên ngành kế toán, kiểm toán và phân tích, năm 2012 1.3 MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU - Hệ thống hoá lý luận về kế toán chi phí sản xuất va ftính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp - Phân tích và đánh giá thục trạng kế toánchi phí sản xuát và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô. - Đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô 1.4 CÂU HỎI NGHIÊN CỨU - Vấn đề lý luận kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong kế toán tài chính như thế nào? - Thực tế kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH chế vii biến thực phẩm Đông Đô thực hiện ra sao? - Các giải pháp nào để hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty 1.5 PHẠM VI NGHIÊN CỨU -Về không gian: Nghiên cứu điển hình tại công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô. -Thời gian nghiên cứu: các thông tin và số liệu thực tế đã khảo sát tại công ty trong năm 2012. - Nội dung: Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm dưới góc độ kế toán tài chính. 1.6 PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU Phương pháp chung được sử dụng: dựa trên cơ sở lý luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng và các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác Lê nin, tức là xem xét các sự vật, hiện tượng hay các mặt của một sự vật, hiện tượng trong mối liên hệ tác động qua lại chuyển hóa lẫn nhau trong sự vật và trong sự phát triển không ngừng. Cụ thể, dựa trên mục tiêu nghiên cứu ở trên, tác giả đã xác định các thông tin cần thu thập. Dữ liệu sơ cấp được thu thập thông qua điều tra, phỏng vấn trực tiếp các phòng ban trong công ty như phòng kế toán, phòng kỹ thuật, phòng hành chính nhân sự để có thể tìm hiểu về quy mô công ty, về tổ chức các phòng ban chức năng, về quy trình công nghệ sản xuất của công ty.... Dữ liệu thứ cấp bên trong doanh nghiệp được tác giả thu thập từ sổ sách kế toán, dữ liệu về chi phí, các tài liệu nội bộ khác của công ty. Đồng thời, qua internet, sách báo, tác giả cũng tìm hiểu thêm về công ty, về để tài nghiên cứu. Với nguồn dữ liệu đã có, tác giả thực hiện việc thống kê, khảo sát số liệu thực tế, hệ thống hóa, phân tích so sánh các vấn đề thực tiễn và lý luận một cách logic và khoa học. Từ đó khái quát chung về phương pháp kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành tại công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô. 1.7 Ý NGHĨA CỦA ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU Về mặt lý luận: Đề tài đã nghiên cứu cơ sở lý luận của kế toán chi phí sản xuất và viii tính giá thành sản phẩm dưới góc độ kế toán tài chính và kế toán quản trị. Vể mặt thực tế: Đề tài nghiên cứu thực tế của quy trình kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành đang thực hiện tại công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô. Từ đó chỉ ra những tồn tại trong quy trình đó và tìm hiểu nguyên nhân của những tồn tại đó. Đề tài chỉ ra các đặc điểm của công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp, các phương pháp được sử dụng để phân loại, hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành tại công ty Trên cơ sở lý luận và thực tiễn, luận văn đã xây dựng hệ thống các quan điểm và đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô. Các giải pháp đề xuất có ý nghĩa trực tiếp đối với các doanh nghiệp sản xuất về công tác kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm sản xuất ra. 1.8 KẾT CẤU CỦA ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU Đề tài được chia thành 4 chương: - Chương 1: Giới thiệu đề tài nghiên cứu - Chương 2: Lý luận chung về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp sản xuất - Chương 3: Thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô. - Chương 4: Thảo luận kết quả nghiên cứu, các giải pháp đề xuất và kết luận ix CHƯƠNG 2 LÝ LUẬN CHUNG VỀ KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TRONG DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT 2.1 Những vấn đề chung về chi phí sản xuất và tập hợp chi phí sản xuất 2.1.1 Khái niệm chi phí sản xuất Chi phí sản xuất là toàn bộ các hao phí về lao động sống, lao động vật hoá và các chi phí cần thiết khác mà doanh nghiệp đã bỏ ra trong kì dùng cho sản xuất sản phẩm được biểu hiện bằng tiền. 2.1.2 Phân loại chi phí sản xuất * Phân loại theo công dụng, mục đích của chi phí Theo cách phân loại này, chi phí sản xuất được phân thành: Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp, Chi phí nhân công trực tiếp, Chi phí sản xuất chung * Phân loại theo nội dung của chi phí: Theo cách phân loại này, CPSX được chia thành chi phí NVL, chi phí nhân công, chi phí khấu hao TSCĐ trong doanh nghiệp, chi phí dịch vụ mua ngoài, chi phí khác bằng tiền. * Phân loại theo khả năng quy nạp chi phí vào giá thành: Chi phí được chia thành chi phí trong giá thành và chi phí ngoài giá thành. * Phân loại theo thời gian phát huy tác dụng của chi phí: Chi phí được chia thành chi phí trả trước và chi phí phải trả *Phân loại theo chức năng trong sản xuất kinh doanh : Chi phí được chia thành chi phí sản xuất, chi phí tiêu thụ, chi phí quản lý. *Phân loại theo cách thức kết chuyển chi phí: Toàn bộ chi phí kinh doanh được chia thành chi phí sản phẩm và chi phí thời kỳ. * Phân loại chi phí sản xuất theo mối quan hệ của chi phí với quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm: Chia thành chi phí cơ bản và chi phí chung Phân loại chi phí sản xuất theo mối quan hệ chi phí với mức độ hoạt động: Chia thành Chi phí khả biến, chi phí bất biến và chi phí hỗn hợp x 2.1.3 Đối tượng kế toán tập hợp chi phí sản xuất * Đối tượng hạch toán chi phí sản xuất là phạm vi (giới hạn) để tập hợp các chi phí sản xuất phát sinh. 2.1.4 Phương pháp tập hợp chi phí sản xuất - Phương pháp tập hợp chi phí trực tiếp - Phương pháp tập hợp và phân bổ gián tiếp 2.2 Những lý luận chung về giá thành sản phẩm 2.2.1 Khái niệm giá thành sản phẩm Giá thành sản phẩm là biểu hiện bằng tiền của toàn bộ các khoản hao phí về lao động sống và lao động vật hoá mà Doanh nghiệp đã bỏ ra có liên quan đến khối lượng sản phẩm, công việc, lao vụ và dịch vụ đã hoàn thành trong kỳ 2.2.2Phân loại giá thành sản phẩm - Phân loại theo thời gian và số liệu tính giá thành: có 3 loại: giá thành kế hoạch, giá thành định mức, giá thành thực tế - Phân loại theo phạm vi tính toán: giá thành sẽ gồm 2 loại: giá thành sản xuất và giá thành toàn bộ. 2.2.3 Các phương pháp tính giá thành trong doanh nghiệp 2.2.3.1 Đối tượng tính giá thành sản phẩm Có thể là sản phẩm, bán sản phẩm, dịch vụ, lao vụ đã hoàn thành tùy theo yêu cầu hạch toán và tiêu thụ sản phẩm 2.2.3.2 Phương pháp tính giá thành - Phương pháp trực tiếp - Phương pháp tổng cộng chi phí: - Phương pháp hệ số:. - Phương pháp tỉ lệ - Phương pháp loại trừ giá trị sản phẩm phụ - Phương pháp liên hợp - phương pháp tính giá thành phân bước có tính giá thành nửa thành phẩm xi 2.2.3 Mối quan hệ giữa chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm. Mối quan hệ giữa chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm có thể được khái quát qua sơ đồ sau : A B C D Tổng giá thành sản phẩm Qua sơ đồ ta thấy: AC=AB + BD – CD, hay: Z = D1 + C – D2 Trong đó: Z : Tổng giá thành sản phẩm hoàn thành D1: Chi phí sản xuất dở dang đầu kỳ C : Chi phí sản xuất phát sinh trong kỳ (đã trừ các khoản thu hồi ghi giảm chi phí). D2 : Chi phí sản xuất dở dang cuối kỳ Chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm có mối quan hệ rất mật thiết vì nội dung cơ bản của chúng đều là biểu hiện bằng tiền của những chi phí doanh nghiệp bỏ ra cho hoạt động sản xuất. CPSXDDĐK Chi phí sản xuất PS trong kỳ CPSXDDCK xii CHƯƠNG 3: THỰC TRẠNG KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM ĐÔNG ĐÔ 3.1 Khái quát về tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh và tổ chức công tác kế toán tại công ty tnhh chế biến thực phẩm Đông Đô. 3.1.1 Qúa trình hình thành và phát triển của Công ty Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô là doanh nghiệp tư nhân. Công ty thành lập vào ngày 24/09/2006 tại Số 360 Bùi Xương Trạch, Hoàng Mai, Hà Nội. 3.1.2 Tổ chức bộ máy quản lý của công ty Bộ máy tổ chức của công ty được cơ cấu theo mô hình tập chung. Theo đó, mọi hoạt động của công ty đều chịu sự chỉ đạo thống nhất của Giám đốc công ty. Cơ cấu tổ chức của công ty gồm: Ban giám đốc, Phòng kinh doanh, Phòng tổ chức hành chính, Phòng tài chính kế toán, phòng kỹ thuật KCS, phòng tổ chức hành chính, phòng kế hoach sản xuất kinh doanh, các phân xưởng sản xuất. 3.1.3 Đặc điểm tổ chức công tác kế toán tại công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô Để phù hợp với điều kiện sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt chức năng thông tin và kiểm tra của kế toán, đáp ứng kịp thời yêu cầu của nhà quản lý, công ty đã tổ chức bộ máy kế toán theo mô hình kế toán tập trung và sử dụng hình thức chứng từ ghi sổ để hạch toán: toàn bộ công việc kế
Luận văn liên quan